Kiến Thức

ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài là gì

Sài Gòn 100 Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài là gì

ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài là gì

Đọc thêm: Gợi ý kết bạn trên facebook là gì

– Nhiệm vụ nghiên cứu: Để đạt được mục đích nêu trên, nhiệm vụ nghiên cứu của luận văn là nêu lên những cơ sở lý luận, phân tích đánh giá thị trường máy tínhViệt Nam, hiện trạng kinh doanh máy tính thương hiệu Việt, những tác động của hội nhập, làm cơ sở cho việc định hướng, đề ra những giải pháp.

3. Phạm vi và đối tượng nghiên cứu:

– Phạm vi nghiên cứu: Luận văn giới hạn nghiên cứu tình hình cung – cầu máy tính ở Việt Nam trong những năm gần đây.- Đối tượng nghiên cứu: Đề tài tập trung vào các doanh nghiệp làm máy tính thương hiệu Việt, người tiêu dùng.

4. Phương pháp nghiên cứu:

Để thực hiện đề tài, các phương pháp được áp dụng gồm: – Phương pháp thu thập và xử lý thông tin: tiến hành thu thập thông tin, dữliệu từ các nguồn khác nhau như báo chí, thơng tin trên mạng, các số liệu của doanh nghiệp, các báo báo của các tổ chức chuyên ngành IDG, Hội tin học thành phố HốChí Minh,…, từ đó có sự phân tích, đánh giá tổng hợp. – Phương pháp điều tra, thống kê: tiến hành điều tra ý kiến người tiêu dùngvề mặt hàng máy tính, đối tượng điều tra là những người đã đi làm ở thành phố Hồ Chí Minh, đã có thời gian tiếp xúc, sử dụng với máy tính; tiến hành thống kê và xửlý số liệu. – Phương pháp phỏng vấn trực tiếp: trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với một sốchuyên gia trong ngành máy tính; với những cán bộ nhân viên phụ trách trực tiếp việc kinh doanh, bảo hành, lắp ráp của một doanh nghiệp làm máy tính thương hiệuViệt; với người sử dụng máy tính thơng thường,… -Các phương pháp khác: như phương pháp tổng hợp, phân tích, suy diễn, logic, …

Xem thêm  Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề: Đồ uống

5. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài:

– Tổng quát, đánh giá được tình hình cung – cầu của thị trường máy tính Việt Nam, tình hình kinh doanh máy tính thương hiệu Việt, ….- Phân tích những ảnh hưởng của hội nhập, phân tích SWOT của kinh doanh máy tính thương hiệu Việt.- Đề xuất được các định hướng và giải pháp cụ thể để phát triển kinh doanh máy tính thương hiệu Việt.

6. Hạn chế của đề tài:

Luận văn chưa tiến hành điều tra được nhiều các doanh nghiệp làm máy tính thương hiệu Việt để hiểu được những khó khăn, thuận lợi cụ thể của họ trong quátrình kinh doanh; chưa điều tra đầy đủ các nhóm khách hàng là các doanh nghiệp, các cơ quan chính phủ,… để có đánh giá tốt hơn về yêu cầu của người sử dụng đốivới mặt hàng máy tính, để có cơ sở làm cho đề tài hoàn thiện hơn.

7. Kết cấu nội dung:

Nội dung luận văn gồm có 3 phần chính với kết cấu theo 3 chương như sau: Chương 1. Cơ sở lý luận về cạnh tranh, hội nhập quốc tế và thương hiệuChương 2. Đánh giá hiện trạng kinh doanh máy tính thương hiệu Việt Nam và ảnh hưởng của hội nhập quốc tếChương 3. Một số giải pháp thúc đẩy phát triển kinh doanh máy tính thương hiệu Việt Nam

CHƯƠNG 1. CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ CẠNH TRANH, HỘI NHẬP QUỐC TẾ VÀ THƯƠNG HIỆU

Như vậy, đến đây bài viết về “ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài là gì” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Xem thêm  Mỹ phẩm tiếng anh là gì

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Kiến Thức.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button