Kiến Thức

Ý nghĩa của logo CDC Cần Thơ – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Ý nghĩa của logo CDC Cần Thơ

Cùng xem bài viết Ý nghĩa của logo CDC Cần Thơ – cập nhật mới nhất 2022

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ


1. Về bố cục, cấu trúc:
Tổng thể Logo là hình tròn viền xanh, kết hợp với dòng chữ “TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TP. CẦN THƠ” màu trắng chạy xung quanh nửa trên vòng tròn. Họa tiết bên trong là một hình ảnh mang đặc trưng riêng của đơn vị thuộc hệ dự phòng trong ngành Y tế, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, quản lý sức khỏe cộng đồng đó là hình ảnh tấm khiên (lá chắn) có gắn dấu chữ thập được cách điệu tượng trưng cho sự che chở, bảo vệ. Bên dưới tấm khiên là hình ảnh cây cầu Cần Thơ vững chãi thể hiện được bản sắc, khí thế, cũng như hướng phát triển của thành phố nói chung và của lĩnh vực y tế nói riêng. Dưới cùng là dòng chữ “CDC” màu trắng (đây là chữ viết tắt tên tiếng Anh của “TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TP. CẦN THƠ” – CENTERS FOR DISEASE CONTROL) được thiết kế với font chữ đậm, dày tạo sự mạnh mẽ.
Hình tròn lớn: tạo nên sự khỏe khoắn, năng động, tượng trưng cho sự đồng tâm, đoàn kết, hợp tác, thống nhất của tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Trung tâm trong tất cả mọi hoạt động, luôn làm tròn chức trách, nhiệm vụ được giao.

Xem thêm  Danh hiệu học sinh giỏi tiếng anh là gì

2. Về màu sắc:
Màu chủ đạo là màu xanh: Nền màu xanh mang lại sự bình yên, nhẹ nhàng, màu của niềm tin và hy vọng, rất phù hợp đại diện cho TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TP. CẦN THƠ – là một đơn vị thực hiện công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Việc sử dụng màu nền xanh dương làm màu chủ đạo cho thiết kế Logo của Trung tâm thể hiện ý nghĩa phát huy tinh thần năng động, nhiệt huyết, khát vọng vươn lên, đổi mới và phát triển của tập thể Trung tâm.
Màu chủ đạo xanh dương kết hợp với chữ và họa tiết màu trắng, rất hài hòa. Màu trắng cũng là màu đại diện cho ngành Y tế, màu áo blouse trắng của người thầy thuốc: thuần khiết, trong sáng.
Thiết kế Logo TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TP. CẦN THƠ có bố cục đơn giản, màu sắc kết hợp hài hòa, các dòng chữ được sắp xếp hợp lý trong tổng thể của bố cục, hình tượng mang ý nghĩa về đặc trưng riêng của ngành Y tế thuộc hệ dự phòng, thể hiện tầm nhìn, chiến lược, sự đoàn kết, nhất trí của tập thể, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó; cũng như không ngừng hoàn thiện, đổi mới và phát triển, đóng góp nhiều hơn trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Xem thêm  Số dư tiếng anh là gì

Như vậy, đến đây bài viết về “Ý nghĩa của logo CDC Cần Thơ” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Bài viết liên quan

Back to top button