Video

VIDEO IPO Là Gì ??? (Initial Public Offering)

Sài Gòn 100 Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết IPO Là Gì ??? (Initial Public Offering)
Bài viết hiện có 532 lượt xem và 4 lượt thích.

IPO (Phát hành lần đầu ra công chúng) là việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. IPO là một cách để các công ty dần dần ra công chúng và có thể có hàng nghìn cổ đông trên khắp thế giới. Điều tuyệt vời là sau khi IPO, các công ty này sẽ phải cung cấp thông tin tài chính minh bạch hàng quý dưới sự giám sát của các chính phủ, và cổ phiếu của các công ty này được giao dịch trên thị trường mở như một loại hàng hóa (TTCK). Đầu tư vào cổ phiếu trước khi IPO có lẽ là cách được các đại gia yêu thích nhất và nhanh nhất. Lý do Thung lũng Silicon là một nơi tuyệt vời để sinh sống là vì các công ty công nghệ có thể kiếm lợi nhuận bằng đô la trong một khoảng thời gian ngắn. Facebook, Amazon, Apple, Snapchat … đều có những sàn giao dịch chứng khoán nổi tiếng đầu tiên, vượt qua một số thất bại thị trường và các vụ kiện tăng giá cổ phiếu, dẫn đến sự xuất hiện của hàng loạt triệu phú, tỷ phú chỉ một thời gian ngắn. . Amazon là cái tên đình đám với giá cổ phiếu trong đợt IPO năm 1997 là 18 USD, và năm nay ai cũng biết Amazon đang nhắm đến việc đưa giá cổ phiếu này lên 1.000 USD / cổ phiếu. Giá cổ phiếu của Amazon hiện là ~ $ 1,600. Thật khó tin phải không? Nhưng đó là sự thật. Mua được giá trước IPO chắc chắn còn tốt hơn. Sau thành công của Facebook vào tối thứ 4 năm 2017, Snap Chat đã tổ chức một đợt IPO cực kỳ thành công, mọi người sẽ mãi nhớ về đợt IPO của Snap qua câu chuyện về một hiệu trưởng trung học huy động tiền. Anh đã huy động được 24 triệu đô la từ quỹ của cha mẹ mình để đầu tư ngay sau khi IPO và vẫn nắm giữ 19 triệu đô la cổ phiếu. Vì vậy, trong 5 năm từ 15 000 đô la đã chuyển thành 43 000 000 đô la. Có những sự thật giống với giấc mơ không tưởng đến từ việc đầu tư vào cổ phiếu trước khi IPO (thiên thần của các nhà đầu tư).

Xem thêm  VIDEO Trap là gì? Trap girl là gì? Trap boy là gì? | Tiếng lóng | Một vạn bí mật

Xem VIDEO IPO Là Gì ??? (Initial Public Offering)

Như vậy, đến đây bài viết về “IPO Là Gì ??? (Initial Public Offering)” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Xem Video, Kiến Thức, Tin Tổng Hợp

Bài viết liên quan

One Comment

  1. Add cho mik hỏi: các thủ tục, văn bản và các bước thực hiện của phát hành cổ phiếu lần đầu ra của công chúng là phải làm s ạ.

Back to top button