Kiến Thức

Vị trí nhau bám mặt trước nhóm 2 là gì

Sài Gòn 100 Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Vị trí nhau bám mặt trước nhóm 2 là gì

Vị trí nhau bám mặt trước nhóm 2 là gì

1. Nhau thai được hình thành như thế nào?

nhau thai
Nhau thai được hiinfh thành ngay sua khi trứng thụ tinh thành công

Ngay từ khi trứng được thụ tinh, nhau thai cũng đã được hình thành. Lúc này, các tế bào chia làm 2 nhóm: 1 nhóm trở thành em bé, 1 nhóm trở thành nhau thai. Và chỉ sau vài ngày, nhau thai sẽ bám vào lớp nội mạc tử cung và thực hiện chức năng truyền dinh dưỡng, oxy từ máu mẹ vào bào thai. Nhờ vậy, bào thai sẽ duy trì được sự sống suốt 9 tháng thai kỳ.

2. Nhau thai trước nhóm 1, 2, 3 là gì?

Nhau thai bám mặt trước nghĩa là nhau thai ở vị trí phía trước thành tử cung khi siêu âm. Đây là vị trí nhau thai bình thường và không ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Nhau thai trước thường phát triển tại nơi trứng đã được thụ tinh và bám vào tử cung.

Trong đó:

– Nhau thai trước nhóm 1 nghĩa là bám ở đáy tử cung.

– Nhau thai trước nhóm 2 nghĩa là bám ở bờ dưới nhau qua nửa dưới thân tử cung.

– Nhau thai nhóm 3 nghĩa là nhau bám thấp hoặc nhau tiền đạo. Thông thường, thai trên 20 tuần tuổi mới xác định được nhau thai bám trước nhóm 3.

Nhìn chung, khi bị nhau thai bám mặt trước nhóm 1, 2, 3 mẹ cần phải đi khám bác sĩ để biết xem nhau thai có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của thai nhi hay không.

Xem thêm  Hướng dẫn Cách Cúng 100 ngày cho người chết đầy đủ nhất - 2022

3. Các dấu hiệu nhau thai bất thường

nhau thai bat thuong
Các dấu hiệu nhau thai bất thường

– Nhau thai bám thấp: Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này có thể do người mẹ bị dị dạng tử cung hoặc có tiển sử nạo, hút thai. Nhau thai bám thấp có nguy cơ cản trở đường đi của thai khi mẹ chuyển dạ, nó sẽ khiến thai phụ bị mất máu, thậm chí gây tử vong. Ngoài ra, mẹ có nguy cơ sinh non, sảy thai.

– Nhau cài răng lược là bánh nhau ăn vào tử cung. Bánh rau ăn sâu vào tử cung nên không thể bong được sau khi sinh đe dọa tính mạng của thai phụ và thai nhi. Bà bầu cũng có nguy cơ sinh non, chảy máu tam cá nguyệt thứ 3, xuất huyết khi tách nhau thai, tổn thương tử cung và các cơ quan trong quá trình bóc nhau thai.

– Nhau tiền đạo: Đây là biến chứng của thai kỳ. Nhau nằm ngay ở cổ tử cung, án ngữ lối ra của thai nhi. Bà bầu sẽ có nguy cơ chảy máu 3 tháng cuối thai kỳ, đẻ khó, ảnh hưởng tới cả mẹ và con. Riêng đối với thai nhi, khi bị rau tiền đạo sẽ thiếu máu. Nếu tình trạng trầm trọng, thai nhi chưa phát triển trưởng thành, bác sĩ sẽ sớm cho kết thúc thai kỳ để cứu mẹ.

ggstore.net (Tổng hợp)

Như vậy, đến đây bài viết về “Vị trí nhau bám mặt trước nhóm 2 là gì” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Xem thêm  Tinh chất AHC là gì? 5 sản phẩm được yêu thích nhất của hãng - 2022

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Kiến Thức.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button