Kiến Thức

Trung tâm giáo dục thường xuyên tiếng Anh là gì?

Sài Gòn 100 Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Trung tâm giáo dục thường xuyên tiếng Anh là gì?

Trung tâm giáo dục thường xuyên tiếng Anh là gì?

Cái tên “Trung tâm giáo dục thường xuyên” chắc hẳn không còn xa lạ đối với mọi người. Nhưng cụ thể Trung tâm giáo dục thường xuyên là gì? Nó có giống với việc mình học Phổ thông, Đại học hay không?,… Do đó, bài viết này sẽ tháo gỡ những thắc mắc này nhé.

Trung Tam Giao Duc Thuong Xuyen Tieng Anh La Gi

Trung tâm giáo dục thường xuyên tiếng Anh là gì?

Danh mục bài viết

1. Trung tâm giáo dục thường xuyên tiếng Anh là gì?

Trung tâm giáo dục thường xuyên (Tiếng Anh: Continuing Education Center) là cơ sở giáo dục thường xuyên của hệ thống giáo dục quốc dân. Trung tâm giáo dục thường xuyên bao gồm Trung tâm giáo dục thường xuyên cấp và cấp tỉnh. Do đó, hầu như các tỉnh đều có ít nhất 1 Trung tâm giáo dục thường xuyên.

2. Những chương trình giáo dục, đào tạo và chức năng của trung tâm giáo dục thường xuyên

Những chương trình giáo dục, đào tạo và chức năng của trung tâm giáo dục thường xuyên gồm:

Xem thêm  Chu pi pô nha nhố nghĩa là gì

a. Tổ chức thực hiện các chương trình giáo dục

Chương trình xóa mù chữ và giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ.

Chương trình đáp ứng yêu cầu của người học, cập nhật kiến thức, kỹ năng, chuyển giao công nghệ.

Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ bao gồm:

 • Chương trình bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học ứng dụng, công nghệ thông tin – truyền thông
 • Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn
 • Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ
 • Chương trình dạy tiếng dân tộc thiểu số cho cán bộ, công chức
 • Công tác tại vùng dân tộc, miền núi theo kế hoạch hằng năm của địa phương

Chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông

b. Điều tra nhu cầu học tập trên địa bàn

Xác định nội dung học tập, đề xuất với sở giáo dục và đào tạo, chính quyền địa phương việc tổ chức các chương trình và hình thức học phù hợp với từng loại đối tượng.

c. Tổ chức dạy và thực hành kỹ thuật nghề nghiệp

Theo các chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở và trung học phổ dành riêng cho các đối tượng được hưởng chính sách xã hội, người tàn tật, khuyết tật, theo kế hoạch hằng năm của địa phương., các hoạt động lao động sản xuất và các hoạt động khác phục vụ học tập.

3. Lợi ích của giáo dục thường xuyên

Hiện nay, trong xã hội ở mỗi quận, huyện của các tỉnh thành phố đều có cơ sở đào tạo giáo dục thường xuyên. Lượng học sinh theo học ở đây cũng không ít, chất lượng chuyên môn cũng cao và lý giải cho điều đấy đều là có ý của nó. Tuy là giáo dục không chính thức, nhưng giáo dục thường xuyên cũng có những lợi ích nhất định cho người học, nội dung đó gồm có:

 • Trong nội dung giảng dạy của giáo thường xuyên, thì kiến thức nằm trong loạt sách giáo khoa ở chương trình cơ bản của hệ thống giáo dục phổ thông. Tuy nhiên, để phù hợp với lại sức theo học của người học, thì sẽ có một số nội dung được lọc bớt.
 • Học giáo dục thường xuyên, giúp người học có thể tiết kiệm được chi phí học tập. Học chính quy, các bạn sẽ phải đóng rất nhiều khoản, còn ở đây thì không.
 • Sau khi đã học chương trình lớp 12. Những học sinh học ở trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ được tham gia vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT, được Bộ giáo dục cấp bằng Tốt nghiệp THPT.
 • Nếu thi tốt nghiệp trượt, với đối tượng theo học giáo dục thường xuyên có điểm môn thi nào đạt từ 5 điểm trở lên thì được bảo lưu lại cho kết quả của năm sau và không cần thi lại. Khi này họ chỉ cần thi lại những môn có điểm thi dưới 5, điều đó cũng không tạo ra áp lực quá lớn cho người thi.
 • Với những trường hợp thi đỗ tốt nghiệp, sẽ được tham gia đăng ký xét tuyển vào trường đại học – cao đẳng – trung cấp,… ở bất cứ ngành học nào, trường học nào ở phạm vi cả nước.
 • Chương trình giáo dục thường xuyên, có cập nhật các tri thức cũng như kỹ năng cần thiết cho công việc, đời sống cá nhân. Để cá nhân đó không bị mũ chữ hành dụng, có nghĩa là họ không bị các kỹ năng trong cuộc sống hằng ngày cần đến.
 • Hệ thống giáo dục thường xuyên cũng có chương trình giúp cho đối tượng theo học của mình, từng bước thoát nghèo theo hướng đa chiều. Trong đó, việc đầu tiên là xóa nghèo tri thức, tiếp đến làm giàu cho tri thức rồi họ sẽ tự xóa nghè nhân văn cũng như thu nhập của minh.
 • Học giáo dục thường xuyên, người theo học cũng được các thầy cô giáo tập trung vào việc khuyến khích phát triển, phát huy các năng lực còn tiềm ẩn trong mình mà ở giáo dục ban đầu chưa được bộc lộ, thì nay được bộc lộ ra năng lực đó.
Xem thêm  KPI là gì? Cách Triển khai KPI Theo Công Thức SMART - 2022

Có thể nói rằng, lợi ích của học giáo dục thường xuyên cũng khá nhiều đúng không các bạn? Chính vì lý do này, hiện nay ngoài các đối tượng mà chúng tôi đã kể ở trên. Thì có rất nhiều bạn trẻ, khi không thi đỗ vào THPT chính quy, học theo học giáo dục thường xuyên để không bỏ đi thời gian học tập của mình. Thời gian tốt nghiệp, cơ hội phát triển bản thân cũng không mất đi.

Link bài viết: ggstore.net/trung-tam-giao-duc-thuong-xuyen-tieng-anh-la-gi/

Link trang chủ: ggstore.net/

Như vậy, đến đây bài viết về “Trung tâm giáo dục thường xuyên tiếng Anh là gì?” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Kiến Thức.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button