Kiến Thức

Sinh trắc vân tay tiếng anh là gì

Sài Gòn 100 Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết “Sinh trắc vân tay tiếng anh là gì”

Sinh trắc vân tay tiếng anh là gì

Công nghệ Sinh trắc học (Biometric) – là một công nghệ sử dụng những thuộc tính vật lý hoặc các mẫu hành vi, các đặc điểm sinh học đặc trưng như dấu vân tay, mẫu mống mắt, giọng nói, khuôn mặt, dáng đi,… để nhận diện con người.

Bạn đang xem: Sinh trắc vân tay tiếng anh là gì

Xem thêm: Sinh trắc vân tay tiếng anh là gì

Công nghệ sinh trắc học được áp dụng phổ biến và lâu đời nhất là công nghệ nhận dạng vân tay. Dấu vân tay là một đặc điểm quan trọng để phân biệt giữa người này và người khác. Sự phát triển của công nghệ thông tin có thể giúp thu nhận và ghi nhớ được hàng triệu ghi chép dưới dạng số hoá. Kỹ thuật này được đánh giá sẽ là chìa khoá của một cuộc cách mạng công nghệ mới, khi những thiết bị có khả năng nhận dạng vân tay để bảo vệ dữ liệu được ứng dụng ngày càng nhiều.

Đọc thêm: Giấy phép đăng ký kinh doanh tiếng anh là gì

Nguyên lý hoạt động của Công nghệ nhận dạng vân tay: Khi đặt ngón tay lên trên một thiết bị nhận dạng dấu vân tay, ngay lập tức thiết bị này sẽ quét hình ảnh ngón tay đó và đối chiếu các đặc điểm của ngón tay đó với dữ liệu đã được lưu trữ trong hệ thống. Quá trình xử lý dữ liệu sẽ được thiết bị chuyển sang các dữ liệu số và ra thông báo rằng dấu vân tay đó là hợp lệ hay không hợp lệ để cho phép hệ thống thực hiện các chức năng tiếp theo.

Xem thêm  Cơ khí chế tạo máy tiếng anh là gì

Hệ thống sinh trắc học sẽ ghi nhận mẫu vân tay của người dùng và lưu trữ tất cả những dữ liệu đặc biệt này thành một mẫu nhận diện được số hoá toàn phần.

**

Bắt đầu từ năm 1823 khi các nhà khoa học khám phá ra mối tương quan giữa dấu vân tay và nhiều mô hình trí thông minh của con người. Nghiên cứu y học đã xác nhận rằng sự hình thành dấu vân tay bắt đầu từ tuần thứ 13 và hoàn chỉnh vào tuần thứ 19 của thai kỳ.

Sự phát triển của não và và những đường vân nổi trên da phát triển đồng thời trong thời kỳ này. Vì vậy có một sự liên quan trực tiếp giữa sự phát triển não bộ và dấu vân tay. Sinh trắc học dấu vân tay phát triển dựa trên những nghiên cứu những thành tựu khoa học nghiên cứu về di truyền học, phôi học, sự cấu tạo của vân da tay và não bộ, có tên khoa học là Dermatoglyphics. Từ đó chỉ ra các năng lực riêng tiềm ẩn của mỗi cá nhân.

*

Đọc thêm: Kế toán tài chính tiếng anh là gì

Những quốc gia như Nga, Trung Quốc, và Đài Loan, Malaysia, Singapore đã áp dụng kỹ thuật này trong các lĩnh vực như: thể thao, đào tạo, quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng, giải trí và ngay cả định hướng thiên tài.

Bắt nhịp cùng xu thế trên, Major Education mạnh dạn đầu tư, ứng dụng kỹ thuật mới nhất của Sinh trắc dấu vân tay với độ chính xác lên đến hơn 90% để giải mã khả năng và tài năng tiềm ẩn của một người..

Xem thêm  Sexting, cybersex, sống "thoáng" trong chuyện tình dục của giới trẻ, đâu là giới hạn để tránh khỏi hiểm nguy lộ clip nhạy cảm tràn lan hiện nay? - 2022

Xem thêm: Lễ Thất Tịch Không Mưa Nghĩa Là Gì ? Ý Nghĩa Ngày Thất Tịch Lễ Thất Tịch Là Ngày Gì

Nếu sinh trắc vân tay được các nhà khoa học quan tâm và tìm hiểu, nghiên cứu và ứng dụng thì nó sẽ có một lợi ích rất nhiều cho công tác giáo dục và đặc biệt là trong công tác phát triển con người.Mục đích quan trọng nhất của trắc nghiệm vân tay là giúp bố mẹ biết được đặc trưng tính cách, khả năng nổi trội của con cái để lựa chọn nội dung và phương pháp giáo dục phù hợp.

Khám phá năng lực tiềm ẩn não bộ có ảnh hưởng như thế nào đến thành công và hạnh phúc mỗi cá nhân.

Đọc thêm: Quay vòng cả gốc và lãi là gì

Gia tăng sự tự tin cho mỗi cá nhân trong quá trình hoàn thiện và phát triển bản thân.Giúp phụ huynh nắm bắt năng lực của con em, kiến tạo môi trường học tập hiệu quả.Hỗ trợ định hướng phát triển năng lực bẩm sinh, phát triển năng lực nghề nghiệp.Ứng dụng tốt phương pháp tiếp thu/ học tập tối ưu.Thấu hiểu tâm lý, tính cách, hành vi bản thân/ con cái.**Trẻ em: giúp bố mẹ hiểu rõ về con , giúp con phát triển hết các tiềm năng bẩm sinh và biết Phương pháp học của con là gìSinh viên: hiểu rõ bản thân và lựa chọn ngành học cũng như nghề nghiệp phù hợp trong tương ggstore.netười đi làm: Hiểu rõ bản thân, giải quyết được 1 số vấn đề trong việc tương tác với đồng nghiệp và đưa ra giải pháp để phát triển sự nghiệp tốt hơnDoanh nghiệp: tư vấn cho nhân viên và báo cáo lại với chủ doanh nghiệp cách thức phát triển đào tạo, tuyển dụng cũng như vị trí phù hợp.Bước 1: Thực hiện scan 10 dấu vân tay bằng máy scanBước 2: Đội ngũ chuyên gia tiến hành phân tích mẫu vân tay dựa trên dữ liệu thu thập và xử lý sơ bộ của máy tính.Bước 3: Đội ngũ tư vấn viên tiến hành báo cáo cho khách hàng (1h30’)Trung tâm sinh trắc vân tay Major sử dụng công nghệ tiên tiến nhất nhập khẩu từ Mỹ, với độ chính xác khi phân tích lên đến 99%.Nội dung bài báo cáo phân tích đến 9 chỉ số thông minh là: IQ, EQ, AQ, CQ, MQ, BQ, EntQ, JQ, SQ (thay vì chỉ 4 chỉ số thông minh như ở các trung tâm khác, là: IQ, EQ, AQ, CQ).Khách hàng sẽ được nhận ngay bài báo cáo chỉ sau 3 ngày phân tích (thay vì từ 7-10 ngày như mọi khi).

Như vậy, đến đây bài viết về “Sinh trắc vân tay tiếng anh là gì” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Xem thêm  Phòng Nhân Sự Tiếng Anh là gì: Cách viết, Ví dụ trong Tiếng Anh

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Kiến Thức.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button