Địa Điểm Ăn Uống

Sang nhượng cửa hàng, khách sạn, nhà hàng, TP.HCM giá rẻ

Những Thủ Tục Cần Biết Khi Sang Quán, Nhượng Cửa Hàng, Khách Sạn TP.HCM

Ngày nay hình thức sang nhượng cửa hàng, khách sạn, nhà hàng, sang quán nhậu,…được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn để giảm thiểu chi phí đầu tư. Điều này đã thu hút số đông startup, cá nhân,…muốn mở cửa hàng kinh doanh. Nếu bạn cũng đang có ý định này thì tìm hiểu ngay các thông tin liên quan đến sang quán khu vực thành phố Hồ Chí Minh dưới đây nhé!

Sang nhượng cửa hàng là gì?

Sang nhượng quán ăn, khách sạn nhà hàng,…là hình thức chuyển giao quyền sở hữu từ người này sang người khác dựa trên những thủ tục pháp lý nhất định. Ưu điểm của hình thức sang nhượng là tiết kiệm chi phí, thời gian đầu tư ban đầu.

Xem thêm: Sang quán ăn tphcm

Những lưu ý quan trọng khi tìm thông tin sang quán, sang nhượng cửa hàng

1. Lý do chủ thể cần sang nhượng lại cửa hàng

Thực tế cho thấy, tại thành phố Hồ Chí Minh số lượng thông tin muốn sang nhượng lại mặt bằng khá nhiều. Tuy nhiên không phải mặt bằng nào cũng đẹp và đủ tốt để bạn quan tâm. Bởi lẽ, 1 số mặt bằng xấu, kinh doanh không tốt nên đã sang nhượng lại. Hoặc một số mặt bằng có phong thủy không thuận lợi, giao thông ách tắc, không gian chật hẹp khiến cho doanh thu không thể tăng.

Xem thêm  Cùng người yêu đến 12 nhà hàng sang trọng quận 1 này cho tình cảm thêm đong đầy

Vì thế, các bạn trước khi tìm kiếm mặt bằng sang nhượng thì hãy khảo sát thật kỹ lý tổng quan khu vực và những lý do sang nhượng quán xá.

2. Luôn ưu tiên mặt bằng, cửa hàng sang nhượng từ chính chủ

Môi giới là cụm từ chỉ những người làm việc trung gian. Họ sẽ thuê lại mặt bằng và sang nhượng cho khách hàng với mức giá cao để thu lợi nhuận. Vì thế nếu mặt tìm phải quán xá, cửa hàng từ môi giới thì chắc chắn giá sang nhượng sẽ không thể tốt bằng chính chủ. Do vậy, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Đặc biệt có thể do thám thông tin từ những quán xá xung quanh về chủ cửa hàng, khách sạn hiện tại.

3. Xem xét kỹ lưỡng các giấy tờ, thủ tục pháp lý

Đọc thêm: Đơ miệng với 10 quán ăn ngon lạ ở Sài Gòn cho bạn no nê cả một ngày

Việc tìm kiếm cửa hàng sang nhượng là một công việc vô cùng quan trọng. Bạn cần kiểm tra kỹ các loại giấy tờ cần thiết khi ký kết với chủ sở hữu. Đặc biệt hãy đọc kỹ từng nội dung, điều khoản trong giấy tờ để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

Đối với lưu ý này, các bạn cần đảm bảo chủ sở hữu trình diện được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép kinh doanh hoặc có thể là hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh. Đây là 2 giấy tờ bắt buộc phải có nếu bạn muốn hợp pháp làm ăn, buôn bán tại mặt bằng đó.

Xem thêm  Bỏ túi Top 15 quán ăn ngon Sài Gòn -TPHCM bạn nhất định phải thử một lần

4. Định giá và đàm phán

Mức giá sang quán, sang nhượng mặt bằng tại khu vực thành phố TP.HCM sẽ thường cao hơn so với các tỉnh lân cận. Đặc biệt tại 1 số quận đông dân, sầm uất thì mức giá cũng có sự chênh lệch. Ví dụ xét theo khu vực

Các thông tin sang quán quận 1 :Đây là quận đông dân và nhộn nhịp bậc nhất TPHCM. Tại đây thích hợp để bạn tập trung kinh doanh các loại hình cao cấp như nhà hàng, khách sạn.

Các thông tin sang quán quận 3: Đây là khu vực tập trung nhiều trường đại học, dân số đông với lượng sinh viên lớn. Bạn nên ưu tiên các mô hình kinh doanh thời trang, quán ăn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thông tin sang nhượng cửa hàng quận 5, quận 10. Đây cũng là khu vực tập trung nhiều trường đại học.

Ngoài vị trí địa lý thì các thông tin xoay quanh kiến trúc, thiết kế, cơ sở vật chất, diện tích, máy móc thiết bị, an ninh… cũng là những vấn đề khiến cho mức giá thay đổi. Các bạn cần phân tích những yếu tố này để định giá được mức giá mà chủ sở hữu đưa ra.

Đọc thêm: Quán chay tuỳ tâm độc nhất vô nhị ở Sài Gòn: ăn tuỳ bụng, trả tiền tuỳ… khả năng

Nếu cảm thấy mức giá quá cao hoặc chưa thực sự hợp lý thì hãy thương lượng bên bên chủ sở hữu. Bạn cần đưa ra những minh chứng, lý lẽ thuyết phục để việc thương lượng được tốt nhất.

5. Ưu tiên mặt bằng tốt trước đó

Một số mặt bằng đẹp, đang kinh doanh tốt chắc chắn sẽ rất có lợi cho bạn. Đây sẽ là bàn đạp để việc buôn bán trở nên thuận lợi hơn. Nếu bạn đang có ý định mở quán nước thì hãy tham khảo các thông tin sang nhượng quán cafe, đồ uống. Còn nếu bạn có ý định mở nhà hàng thì hãy tham khảo tin đăng sang nhượng quán ăn, nhà hàng…

Xem thêm  Top 100 Quán Ăn Ngon Quận 1 Nổi Tiếng Khắp Ba Miền

Những thủ tục sang nhượng khách sạn, nhà hàng TP.HCM cần biết

– Thủ tục về giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Để sang nhượng nhà hàng, quán ăn, khách sạn TP.HCM thì cần quan tâm tới các thủ tục liên quan tới giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũng như hoàn thành các thủ tục sang tên người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Theo nguyên tắc sang nhượng thì giấy đăng ký doanh được làm ở đâu thì sẽ nộp hồ sơ thay đổi ở đó.

– Thủ tục về giấy chứng nhận Phòng cháy chữa cháy

Theo quy định của pháp luật thì khi sang nhượng khách sạn, quán ăn, nhà hàng thì giấy chứng nhận Phòng cháy chữa cháy trước kia sẽ không còn giá trị. Bạn cần làm hồ sơ nộp về cơ quan Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy để xin cấp lại giấy xác nhận mới có tên của người được chuyển nhượng tại TP.HCM. Hồ sơ chuyển nhượng thủ tục Phòng cháy chữa cháy bao gồm: đơn đề nghị đổi giấy xác nhận, bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở sau khi thay đổi chủ doanh nghiệp.

– Thủ tục xác nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự

Khách sạn, nhà hàng, quán nhậu TP.HCM khi sang nhượng cần làm văn bản đề nghị kèm theo các tài liệu chứng minh cơ sở kinh doanh đó đủ điều kiện an ninh, trật tự để gửi tới cơ quan Công an để xin được cấp lại dưới tên chủ doanh nghiệp mới. Thời gian giải quyết trong vòng 7 ngày.

Hiện nay nhu cầu sang nhượng khách sạn, nhà hàng đang có xu hướng phát triển, đặc biệt ở những thành phố phát triển như TP.HCM thì nhu cầu tìm khách sạn, nhà hàng để kinh doanh ngày một nhiều và mức giá luôn có sự biến động. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin và thủ tục sang nhượng khách sạn tphcm trước khi quyết định ký hợp đồng sang nhượng cửa hàng. Với những thông tin về thủ tục sang nhượng khách sạn, nhà hàng TP.HCM trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Đọc thêm: Có 38 Deal Ẩm thực liên quan

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button