Kiến Thức

Sa Tăng có 18 phép thuật (vậy 18 phép thuật này là gì) – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Sa Tăng có 18 phép thuật (vậy 18 phép thuật này là gì)

Cùng xem bài viết Sa Tăng có 18 phép thuật (vậy 18 phép thuật này là gì) – cập nhật mới nhất 2022

Sa Tang co 18 phep thuat vay 18 phep thuat

Tôn Ngộ không có 72 phép biến hóa, Chu Bát Giới có 36 phép biến hóa. Vậy Sa Tăng có bao nhiêu phép biến hóa? Cụ thể là những phép biến hóa nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Sa Tăng có 18 phép thuật (vậy 18 phép thuật này là gì)

Sa Tăng hay còn gọi là Sa Hòa Thượng, Sa Ngộ Tĩnh là nhân vật của một trong 4 đại danh tác “Tây Du Ký”. Sa Tăng vốn là Quyển Liêm Đại tướng của Ngọc Hoàng Đại Đế ở trên Thiên Cung.

Nhưng vì không cẩn thận đánh vỡ chén lưu ly ở Hội Bàn Đào trong lúc say rượu. Vi phạm quy định của Thiên Định nên bị đày xuống sông Lưu Sa làm yêu quái. Chuyên ăn thịt người qua đường, tác oai tác quái một phương.

Sau này được Quan Âm làm phép niệm chú. Nhất tâm quy phật và đặt cho pháp hiệu là Ngộ Tĩnh. Cùng với Bát Giới, Ngộ Không bảo vệ cao tăng đại đường là Pháp sư Huyền Trang (hay còn gọi là Đường Tam Tạng, Đường Tăng) đi Tây Thiên bái phật thỉnh kinh.

Sa Tăng là người có tính thật thà, trung thành một lòng một dạ. Sa Tăng không phản nghịch giống như Tôn Ngộ Không. Không ham ăn lười biếng giống, ham mê nữ sắc giống như Chu Bát Giới. Kể từ khi rũ bỏ thân phân yêu quái. Sa Tăng một lòng đi theo Đường Tăng, vô tư chính trực.

Xem thêm  Đại Lý Độc Quyền trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Dù mệt nhọc, cực khổ đến mấy vẫn luôn giữ đúng giới luật của nhà Phật. Luôn cẩn trọng giữ đúng bổn phận, cuối cùng công đức viên mãn. Được Như Lai Phật Tổ phong làm “Bát Bảo Kim Thân La Hán Bồ Tát”. Thuộc hàng Bồ Tát, không phải hàng La Hán.

>> Nội hàm ý nghĩa thâm sâu Phim Tây Du Ký

Sa Tăng có 18 phép thuật (vậy 18 phép thuật này là gì)

Hơn nữa, phép thuật biến hóa không phải đều là 36 phép hoặc 72 phép. Trong nguyên tác Tổ Sư Bồ Đề đã từng nói rằng: thường sẽ là 36 phép và 72 phép. Hơn nữa trên đường lấy kinh. Sa Tăng chỉ biến hóa 1 lần. Đó là biến thành Linh Bảo Đạo Quân ở Sa Tề Quốc. Bởi vậy Sa Hòa Thượng cũng có 36 phép biến hóa thần thông giống như là Chu Bát Giới.

Hơn nữa, Sa Tăng muốn biến hóa là phải có điều kiện:

Thứ 1: Trước khi biến hóa phải niệm thần chú. Muốn biến thành những thứ khác nhau thì thần chú cũng khác nhau.

Thứ 2: Trước khi biến hóa phải run rẩy một chút. Dao thân nhất biến tức là trước khi biến phép phải rung lắc thân người.

Thứ 3: Phải là những thứ đã từng nhìn thấy mới có thể biến hóa được. Nếu như chưa từng nhìn thấy, khó lòng biến hóa ra được. Nhưng chỉ cần nhìn thấy đảm bảo biến hóa sẽ giống y như đúc.

Xem thêm  Aion Coin (AION) là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử AION - 2022

Tóm lại, trong Tây Du Ký Sa Tăng hiện thân là một nhân vật hiền lành, biết giữ bổn phận. Không ngỗ ngược như Tôn Ngộ Không. Cũng không tham lam, lười biếng như Chu Bát Giới. Sa Tăng lúc nào cũng điềm đạm, nhận phần thiệt về mình. Hết sức trung thành phó tá Đường Tăng đi Tây Thiên thỉnh kinh.

Mặc dù không có phép thuật biến hóa cao cường như Tôn Ngộ Không. Nhưng trong suốt chặng đường, Sa Tăng cũng góp phần không nhỏ vào công cuộc phò tá bảo vệ Đường Tăng. Cuối cùng đắc đạo và tu thành chính quả.

Như vậy, đến đây bài viết về “Sa Tăng có 18 phép thuật (vậy 18 phép thuật này là gì)” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Bài viết liên quan

Back to top button