Kiến Thức

Phòng công tác sinh viên tiếng anh là gì

Sài Gòn Trăm Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Phòng công tác sinh viên tiếng anh là gì

Phòng công tác sinh viên tiếng anh là gì
Phòng Công Tác Sinh Viên Tiếng Anh Là Gì?

Tham mưu cho Đảng ủy và Ban Giám hiệu, phối hợp với Ban Tuyên huấn Đảng ủy, Đoàn thanh niên CSHCM Trường trong việc tổ chức học tập đường lối, chủ trương, chính sách, Nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh cho cán bộ, HSSV trong toàn Trường.Phối hợp với các đơn vị, tổ chức Đảng, các tổ chức đoàn thể trong Trường nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của cán bộ, HSSV, đề xuất với Hiệu trưởng các chủ trương, biện pháp thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng phù hợp với từng giai đoạn.Tổ chức sinh hoạt chính trị giáo dục pháp luật theo chủ trương của Đảng ủy và Ban Giám hiệu; Giáo dục truyền thống nhân các ngày kỷ niệm lịch sử và các sự kiện trong năm.

Triển khai công tác giáo dục đạo đức, lối sống; thực hiện công tác an ninh chính trị, trật tự, an toàn, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội trong HSSV.Tổ chức và quản lý hệ thống thông tin, quảng cáo truyền thông trong phạm vi toàn trường, bao gồm: hệ thống bảng tin, Bangron, paner, áp phích.Thực hiện công tác quản lý sinh viên ĐH hệ chính quy. Phối hợp với Trường THPT CNN quản lý một vài việc liên quan đến học sinh.Tổ chức tiếp nhận thí sinh trúng tuyển hệ ĐH chính quy. Phối hợp với các khoa đào tạo thực hiện công tác tổ chức lớp, phối hợp với các đơn vị liên quan làm thẻ HSSV, khám sức khỏe cho HSSV khi nhập học.

Xem thêm: Phòng công tác sinh viên tiếng anh là gì

Tổ chức lễ khai giảng, lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên ĐH hệ chính quy. Theo dõi, đánh giá ý thức học tập, rèn luyện của HSSV; phân loại, xếp loại HSSV cuối mỗi học kỳ, năm học, khóa học; tổ chức thi đua, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân người học.Làm đầu mối xử lý kỷ luật đối với HSSV vi phạm quy chế, nội quy; xét HSSV nghỉ học tạm thời, thôi học theo quy chế HSSV.

Xem thêm  30 cách nói CHÚC MỪNG SINH NHẬT bằng tiếng Nhật siêu dễ nhớ

Thống kê, tổng hợp dữ liệu, quản lý giấy tờ HSSV. Giải quyết các công việc hành chính có liên quan đến HSSV theo nhiệm vụ được giao.Tổ chức, quản lí mạng lưới cựu sinh viên.Tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân sinh viên” vào đầu năm học. Tổ chức cho HSSV tham gia các vận hành chính trị, xã hội, văn hoá, văn nghệ, thể thao, câu lạc bộ. Tổ chức các cách thức lấy ý kiến của HSSV phù hợp, nhằm nâng cao chất lượng đáp ứng việc học tập, NCKH và sinh hoạt của HSSV.Làm đầu mối tổ chức thực hiện các chế độ chính sách đối với HSSV về học bổng trong ngân sách và ngoài ngân sách, học phí, trợ cấp xã hội, miễn giảm học phí, bảo hiểm, tín dụng đào tạo và các chế độ khác có liên quan.Đầu mối tổ chức các khoá học bổ trợ Kỹ năng cho HSSV.

Phòng Công Tác Sinh Viên Tiếng Anh Là Gì?
Phòng Công Tác Sinh Viên Tiếng Anh Là Gì?

Làm đầu mối xét, làm giấy tờ cử học sinh, sinh viên đi học tập, thống kê, tham gia các vận hành hội thảo, tham quan ở nước ngoài. Cấp giấy giới thiệu cho HSSV đi LH công việc với các bộ phận, đơn vị bên ngoài. Tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho sinh viên; LH với các bộ phận, công ty để giới thiệu việc làm; giới thiệu nơi thực tập cho sinh viên; đầu mối tổ chức các vận hành hỗ trợ học sinh, sinh viên.Giúp Hiệu trưởng tổ chức tổng kết, đánh giá công tác sinh viên báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo, ĐHQGHN theo định kỳ.Thực hiện công tác quân sự địa phương đối với HSSV hệ chính quy.

Xem thêm  Nghĩa của từ Accord - Từ điển Anh - 2022

Đọc thêm: Chuyên viên tư vấn tài chính là gì

Phối hợp với Phòng Đào tạo xét thôi học và soạn quyết định thôi học ngừng học cho HSSV trình Hiệu trưởng ký. Phối hợp với cơ quan an ninh, phòng chức năng của trường xử lý các vấn đề an ninh, trật tự liên quan đến HSSV chính quy. Phối hợp quản lý học sinh, sinh viên nước ngoài học tập tại Trường. Làm đầu mối hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị trong Trường thực hiện các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng có liên quan. Trưởng phòng Chính trị và Công tác HSSV được ký một vài loại giấy tờ theo ủy quyền Hiệu trưởng. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

Bạn đang xem: Phòng công tác sinh viên tiếng anh là gì

Xem thêm: Kiến Nghị Tiếng Anh Là Gì

Về tư trưởng chính trị

Là một tập thể đoàn kết nhất trí. Nghiêm chỉnh chấp hành và làm tốt công tác tuyên truyền mọi chủ trương đường lối của Đảng, Pháp luật của Nhà nước.Chủ động, tích cực, tự giác tham gia 100% tất cả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của các cấp.làm tốt và có hiệu quả việc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Hai không”.Luôn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, có tinh thần đấu tranh phê bình, tự phê bình.Phòng có quan hệ công tác tốt, dẻo dai, kịp thời, hiệu quả đối với các đơn vị trong và ngoài trường.

Về thực hiện chuyên môn nghiệp vụ

Tập thể cán bộ viên chức có trình độ nghiệp vụ, chuyên môn tốt, thạo việc, có nhiều kinh nghiệm trong tác chính trị và ggstore.net gia tích cực và có hiệu quả trong công tác chính trị và HSSV, nhất là việc giải quyết các giấy tờ chính sách cho HSSV rất kịp thời, giấy tờ đơn giản, gọn nhẹ đem lại hiệu quả cao.

Xem thêm  Nghĩa của từ Average - Từ điển Anh - 2022

Về bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ

Đọc thêm: Người đại diện theo pháp luật tiếng anh là gì

Tích cực tham gia và có nhiều đóng góp trong công tác bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ của nhà trường nói chung và của đơn vị nói riêng.

Về công tác quản lý

Toàn đơn vị là một khối thống nhất, sẵn sàng quan tâm, giúp đỡ hỗ trợ nhau nhằm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, khắc phục mọi điều kiện trong mọi hoàn cảnh công tác cũng như ở đời sống.

Các công tác khác

Tích cực, tự giác, hiệu quả và gương mẫu trong sinh hoạt chi bộ.Công tác công đoàn có nhiều vận hành đa dạng, thiết thực, đơn vị thực sự là một tổ ấm trong mái nhà ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội.Kết quả công tác được cấp trên ghi nhận và biểu dương kịp thời.Đơn vị có nhiều đóng góp trong các vận hành văn nghệ, thi đấu thể thao của trường.

Các sáng kiến, thống kê

Các danh hiệu thi đua, khen thưởng

Đơn vị nhiều nhận được Giấy khen của Công đoàn ĐHQGHN. Liên tục nhận được danh hiệu “Tập thể thi đua xuất sắc” từ Giám đốc ĐHQGHN kề từ năm học 2004-2005 đến nay. Năm 2005: Nhận Huân chương Lao Động hạng 3.Năm 2006: Nhận Kỷ niệm chương “ Vì sự phát triển ĐHQGHN”.Nhận Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN vào các năm 2008, 2012, 2013, 2015, 2017.

Xem thêm: Cố Vấn Học Tập Tiếng Anh Là Gì

Đọc thêm: Liên đoàn lao động tiếng anh là gì

Như vậy, đến đây bài viết về Phòng công tác sinh viên tiếng anh là gì đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong: Kiến Thức.

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất

Bài viết liên quan

Back to top button