Kiến Thức

Phần mềm 3uTools là gì – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Phần mềm 3uTools là gì

Cùng xem bài viết Phần mềm 3uTools là gì – cập nhật mới nhất 2022

3uTools là một phần mềm của bên thứ ba nhằm kiểm tra thông số và các linh kiện iPhone có còn zin hay không? Tuy nhiên kết quả mà công cụ này mang lại có chính xác tuyệt đối?

3uTools là gì? Dùng để làm gì?

3uTools là công cụ “tất cả trong một” dành cho thiết bị iOS, một công cụ miễn phí được phát hành bởi 3uTeam. Phần mềm này cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một loạt các tính năng hữu ích như sao lưu dữ liệu iOS vào máy tính, chuyển dữ liệu từ PC sang thiết bị của bạn (sao chép nhạc, ảnh, tạo nhạc chuông),… 3uTools cũng cung cấp cho bạn một số công cụ tích hợp để tối ưu hóa hiệu suất trên iOS, đồng thời có thể giúp người dùng bẻ khóa thiết bị.

Phan mem 3uTools la gi 2022

Bên cạnh những tiện ích về yếu tố sử dụng, 3uTools còn là một công cụ thông dụng với nhiều người dùng hiện nay trong việc kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, độ “zin” của các linh kiện bên trong iPhone. 3uTools có thể đọc và so sánh các thông số hiện tại của thiết bị với thông số xuất xưởng, nếu kết quả này không khớp, rất có thể một vài linh kiện của thiết bị đã bị thay thế, từ đó cho điểm dựa trên tình trạng của thiết bị.

Lí do 3uTools trở nên phổ biến và được ưa chuộng rộng rãi là vì các mẫu iPhone có giá bán chính hãng khá cao, do đó một số người dùng chọn mua thiết bị cũ. Điều này ẩn chứa nhiều nguy cơ là người bán có thể đánh tráo linh kiện chính hãng bên trong hoặc tự build bằng cách mua linh kiện ở ngoài về lắp ráp. Do đó, 3uTools thực sự rất hữu ích trong cộng đồng người dùng iPhone.

Phan mem 3uTools la gi 2022

Xem thêm:

Vậy 3uTools có thể kiểm tra được những thông số nào?

3uTools có thể kiểm tra được phần cứng nào trong iPhone đã bị thay đổi, cụ thể là các thông tin phần mềm và phần cứng: tên thiết bị và màu sắc sản phẩm, dung lượng ổ cứng, phiên bản và khu vực bán ra, Wi-Fi, Bluetooth, Cellular, số seri, số seri chính, số seri của pin, máy ảnh và số seri của màn hình.

Để đánh giá kết quả được 3uTools cung cấp, chúng ta có thể dựa theo các tiêu chí sau:

  • Màu sắc của thiết bị (Device Color)

3uTools sẽ cho ra kết quả màu xuất xưởng của thiết bị. Người dùng có thể dựa vào màu sắc này để đối chiếu với màu vỏ máy thực thế bằng mắt thường, nếu kết quả không khớp tức vỏ máy của bạn đã bị thay thế.

  • Dung lượng ổ cứng (Hard Disk Capacity)

+ Nếu kết quả là Upgrade Capacity, điều này có có nghĩa là ổ cứng đã được nâng cấp lên một phiên bản với dung lượng lớn hơn.

+ Nếu kết quả là Change Hard Disk thì có thể ổ cứng gốc của thiết bị đã bị hỏng và cần được thay thế.

+ Quan trọng hơn, nếu 3uTools cho kết quả là Remove Hard Disk, ổ cứng của thiết bị nhiều khả năng đã bị tháo và thay thế.

  • Phiên bản bán ra (Sales model)

+ Nếu kết quả là Apple Replaced Device, tức thiết bị hoàn toàn mới được thay thế sau bán hàng từ Apple, đây là hàng đổi trả bảo hành.

+ Nếu kết quả là Apple Refurbished Device, thiết bị đã được tân trang và bán lại bởi Apple, có chứng nhận trên trang web của Apple, thường được gọi là hàng Refurbished hay chúng ta vẫn thường biết đến với cái tên iPhone CPO.

+ Cuối cùng, nếu kết quả là Demo Device tức đây là hàng demo, được trưng bày tại các store của Apple hay cửa hàng bán lẻ.

1650618874 928 Phan mem 3uTools la gi 2022

  • Màn hình thiết bị (iDevice Screen)

Một điều mà chúng ta cần hết sức lưu ý là 3uTools không thể đọc số seri màn hình, do đó 3uTools không thể xác định xem màn hình có bị thay thế hay không. Tuy nhiên, 3uTool lại có thể check được các phụ kiện được tích hợp trên màn hình, bao gồm màn hình, màn cảm ứng, camera trước, các cảm biến,…. Người dùng có thể căn cứ vào các kết quả này để xác định màn hình đã bị thay hay chưa vì để thay một phụ kiện kể trên, gần như phải thay cả màn hình.

  • Kết quả kiểm tra số seri (Seri Test Results)

Nếu số seri được 3uTools truy xuất không khớp với seri xuất xưởng, mainboard hoặc ổ cứng của thiết bị có thể đã bị thay thế.

1650618874 984 Phan mem 3uTools la gi 2022

3uTools có chính xác tuyệt đối không?

Suy cho cùng, 3uTools cũng chỉ là một phần mềm của bên thứ ba, không có sự xác nhận từ Apple, do đó, phần mềm này chỉ nên mang tính chất tham khảo, không nên tin tưởng tuyệt đối.

Một số trường hợp mà mình gặp gần đây cho thấy 3uTools vẫn có khả năng trả về kết quả sai, chẳng hạn như một khách hàng mua hàng iPhone chính hãng, về kiểm tra thì kết quả lại ra là camera trước đã bị thay thế.

Ngược lại, một người bạn của mình từng thay pin cho chiếc iPhone 6s nhưng về check lại trên 3uTools thì kết quả lại báo pin còn zin. Nhiều người cho biết phần kiểm tra camera và pin trên phần mềm này nhiều lúc mang lại kết quả nhầm lẫn.

Phan mem 3uTools la gi 2022

Tổng kết lại, 3uTools là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc tương tác giữa các thiết bị iOS và máy tính, giúp việc tùy chỉnh, nâng cấp cũng như chia sẻ dữ liệu nhanh và đơn giản hơn. Tuy nhiên về việc dùng để kiểm tra tình trạng hàng đã bị thay thế phần cứng hay chưa thì bạn chỉ nên tham khảo, không nên tin tưởng tuyệt đối.

Việc lựa chọn 3uTool hay bất cứ ứng dụng bên thứ 3 nào để kiểm tra link kiện iPhone là quyền lựa chọn của người dùng. Tuy nhiên, tất cả những ứng dụng bên thứ 3 đều không phải chính chủ Apple và việc “check” ra các thông tin thiếu tính chính xác là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Để yên tâm, bạn có thể ghé các cửa hàng bán điện thoại chính hãng, chẳng hạn như CelllphoneS. CellphoneS cam kết bán iPhone chính hãng Apple, không có tình trạng thay thế linh kiện, sẵn sàng hỗ trợ đổi trả 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu có lỗi nhà sản xuất, đồng thời hỗ trợ trả góp 0%.

Theo dõi các tin tức, thủ thuật iPhone tại Sforum để cập nhật ngay những thông tin mới nhất các bạn nhé.

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI CELLPHONES

Như vậy, đến đây bài viết về “Phần mềm 3uTools là gì” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Xem thêm  Ông Táo trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Bài viết liên quan

Back to top button