Kiến Thức

Nước ta đầu tiên có tên là gì

Sài Gòn 100 Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết “Nước ta đầu tiên có tên là gì”

Nước ta đầu tiên có tên là gì

Nước ta với 4 ngàn năm văn hiến vậy bạn có biết nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là gì không? nếu bạn vẫn đang rất thắc mắc thì mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là gì?

Nhà nước đầu tiên của chúng ta là nhà nước Văn Lang với 18 đời vua Hùng với hàng trăm, hàng ngàn sự tích, câu truyện hấp dẫn trong văn học Việt Nam.

Xem thêm: Nước ta đầu tiên có tên là gì

Lịch sử dựng nước Văn Lang của vua Hùng

Lịch sử dựng nước của vua Hùng là thời đại mở đầu dựng nước, xây dựng lên nền móng của đất nước Việt Nam ngày nay. Đây cũng là bước tiếp nối của thời kỳ thị tộc bộ lạc sang thời kỳ có sự phân hóa giai cấp và xuất hiện nhà nước đầu tiên của dân tộc Việt Nam.

Xem thêm: Ai là người sinh ra đầu tiên trên thế giới?

Đọc thêm: Kỹ xảo điện ảnh tiếng anh là gì

lich-su-dung-nuoc-van-lang-cua-vua-hung

Theo một số ghi chép, vào khoảng thế kỉ VIII-VII TCN, ở vùng đồng bằng ven những sông lớn thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nay, đã dần hình thành những bộ lạc lớn, có sự tương đồng về tiếng nói cũng như phương thức hoạt động kinh tế.

Xem thêm  #1 Conceptual Framework Là Gì? - 2022

“Lịch sử dựng nước” “Vua Hùng” “Văn Lang”

Công việc sản xuất ngày càng phát triển, trong các chiềng, chạ, một số người giàu lên, được tôn làm người đứng đầu để trông coi mọi việc, một số người nghèo khổ, phải rơi vào cảnh nô tì.

Bạn có biết Xu cà na là gì? Nguồn gốc của cụm từ Xu cà na

Đọc thêm: Môi trường làm việc lý tưởng của bạn là gì

Cũng vào thời điểm này, xung đột xảy ra không chỉ giữa người Lạc Việt và các tộc khác mà còn giữa các bộ lạc Lạc Việt với nhau. Lúc bấy giờ, tại vùng Gia Ninh (Phú Thọ), có vị thủ lĩnh dùng tài năng khuất phục được các bộ lạc và tự xưng là Hùng Vương, đóng đô ở Bạch Hạc (Phú Thọ), đặt tên nước là Văn Lang.

Những sử liệu cũng cho thấy, thời kỳ đầu dựng nước Văn Lang có 18 đời vua Hùng Vương (năm 2879 tới năm 258 trước Công nguyên) chia làm hai giai đoạn: giai đoạn đầu gồm nhà nước Văn Lang và nhà nước Âu Lạc.

Hùng Vương đầu tiên của nước Văn Lang là Chi Cán có hiệu vua Kinh Dương Vương húy là Lộc Tục , có năm giữ vương quyền là 86 năm (từ 2879-2794 TCN).Chi thứ hai là Chi Khan hiệu vua là Lạc Long Quân (2793-2525) húy Sùng Lãm lấy con gái vua Đế Lai tên là Âu Cơ.

Các vua Hùng thay nhau làm chủ đất nước đầu tiên của dân Việt (Lạc Việt), tới đời thứ 18 là vua cuối cùng thuộc Chi Quý hiệu Hùng Duệ Vương húy Huệ Lang (408-258 TCN).

Xem thêm  FA là gì? Ý nghĩa và các kiểu FA trên Facebook hay gặp

Xem thêm: Vị vua đầu tiên của Việt Nam là ai? Thông tin đầy đủ nhất

Đọc thêm: điều khoản thi hành tiếng anh là gì

4.3/5 – (7 votes)

Như vậy, đến đây bài viết về “Nước ta đầu tiên có tên là gì” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Kiến Thức.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button