Kiến Thức

Nước Deionised Water và sự khác biệt so với các loại nước khác – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Nước Deionised Water và sự khác biệt so với các loại nước khác

Cùng xem bài viết Nước Deionised Water và sự khác biệt so với các loại nước khác – cập nhật mới nhất 2022

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn loại nước nào phù hợp cho mục đích của mình, bạn đang lẫn lộn giữa các loại: nước cất, Nước Deionised, nước RO. Vậy các loại nước này giống nhau hay khác nhau, trong bài viết này bạn có thể tìm được lời giải thích để hiểu rõ sự khác biệt và tương đồng giữa các loại nước này.

Nước cất
Phương pháp lâu đời nhất để sản xuất nước tinh khiết đó là phương pháp nhiệt và chưng cất. Quy tắc cơ bản của quá trình này là sử dụng nhiệt làm bốc hơi nước và làm lạnh để ngưng tụ nước. Nguyên lý của phương pháp này là dựa vào sự khác nhau về điểm sôi giữa các chất mà nước được tách ra. Về mặt lý thuyết quá trình chưng cất có thể loại bỏ gần như tất cả khoáng chất, các tạp chất và hầu hết các loại vi khuẩn. Điều đó không có nghĩa là nó loại bỏ tất cả mọi thứ, đặc biệt là nếu trong nước có chứa các chất hữu cơ dễ bay hơi và mốt số chất gây nhiễm khác. Những tạp chất này sẽ bay hơi và nhiễm lại trong nước cất.

Xem thêm  Blackfishing là gì? Vì sao mọi người lại làm điều đó? - 2022

Nước RO
Phương pháp thay thế mới nhất cho quá trình chưng cất là quá trình thẩm thấu ngược – Reverse osmosis. Quá trình này loại bỏ các vi sinh vật, các chất hữu cơ và loại bỏ các loại ion.

Deionised Water
Hay còn gọi là nước DI, nước Demin là loại nước được điều chế bằng một trong các phương pháp như chưng cất, trao đổi ion, thẩm thấu ngược, EDI, thành phần nước không chứa các tạp chất hữu cơ hay vô cơ. Nước Deionised có thể được xem là loại nước siêu tinh khiết với điện trở suất lên đến lên đến 18.2 Mega Ohm-cm.

Ở WASOL chúng tôi sản xuất Nước Deionised mang thương hiệu PURIAN với quy trình: tiền xử lý nước => hệ thống màng lọc RO => hệ thống khử ion để tạo ra sản phẩm Nước Deionised đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho bạn những chia sẻ nhắm giải đáp mọi thắc mắc của
bạn một cách tốt nhất.

Vui lòng liên hệ với WASOL qua Hotline: 028 396.108.84 để được tư vấn thêm về các chỉ tiêu chất lượng nước mong muốn.

Như vậy, đến đây bài viết về “Nước Deionised Water và sự khác biệt so với các loại nước khác” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Xem thêm  Nghĩa của từ Die - Từ điển Anh - 2022

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Bài viết liên quan

Back to top button