Kiến Thức

Những thành phần chính có trong không khí hiện nay

Sài Gòn 100 Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Những thành phần chính có trong không khí hiện nay

Thành phần của không khí

TÓM TẮT

  • 1 Thành phần của không khí
  • 2 Ô nhiễm không khí là gì?

Không khí mà chúng ta đang hít thở ngày hôm nay hay còn gọi là tầng đối lưu của khí quyển (cách mặt đất từ 7-17km ở vùng cực là 7-10km) chứa tới 99% là khí Nito (N2) và Oxi (O2) trong đó Ni tơ chiếm 78.1% còn Oxi chiếm 20.9%.

Trong thành phần chứa 1% còn lại là hỗn hợp những chất khí khác trong đó lớn nhất là Carbon Dioxit chiếm tỷ lệ lớn nhất, còn lại là Neon, Heli, Krypton, Hidro…

Thành phần của không khí

Do được cấu thành từ nhiều thành phần nên không khí cũng có trọng lượng và dưới tác động của lực hút trái đất nó tác động lên con người nên khi bạn hoạt động ở mặt đất sẽ có cảm giác nặng nề hơn so với khi lên cao nhưng do ở cao nồng độ không khí thấp nên sẽ có cảm giác nhanh mệt mỏi hơn so với vận động ở dưới mặt đất. Thành phần của không khí là về cơ bản là như trên, vậy tại sao lại phát sinh ra hiện tượng ô nhiễm không khí hãy cùng tiếp tục theo dõi:

Ô nhiễm không khí là gì?

Khi có sự thay đổi về tỷ lệ các khí trong không khí đặc biệt là các chất khí gây độc hại tới sức khỏe thì tình trạng ô nhiễm không khí bắt đầu diễn ra. Nguồn ô nhiễm không khí hiện nay tới từ 2 nguyên nhân chính là tự nhiên (hoạt động núi lửa, cháy rừng, bão bụi mang theo cát, sự phân hủy trong tự nhiên) và nhân tạo (quá trình đốt nhiên liệu, khói bụi từ nhiệt điện; vật liệu xây dựng; hoá chất và phân bón; dệt và giấy; luyện kim).

Xem thêm  Kiến thức chuyên ngành tiếng anh là gì

Xem thêm: Việt Nam ô nhiễm nặng nề bụi nguy hiểm nhất hành tinh

Đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nặng nề như hiện nay thì ngoài những biện pháp từ xã hội, chính quyền ra như tăng cường cây xanh, xử phạt các đơn vị, công ty xả rác thải ra ngoài trái pháp luật, xây dựng các hệ thống xử lý rác thải công cộng… thì các gia đình cũng nên có cách phòng chống với tình trạng ô nhiễm không khí đang ngày càng nhức nhối hiện nay. Một trong các biện pháp đó chính là sử dụng máy lọc không khí – thiết bị có tác dụng loại bỏ các loại bụi trong không khí, các chất gây mùi khó chịu, mùi độc hại như rác thải, thuốc lá…Bên cạnh đó, một số sản phẩm còn có thêm những tính năng khác kèm theo như Tạo ẩm, hút ẩm, bắt muỗi…thích hợp với điều kiện gia đình Việt Nam hiện nay. Hiện tại thì dòng sản phẩm Sharp là hãng có đầy đủ những tính năng trên. Nhưng trên tất cả, ý thức bảo vệ môi trường mỗi người là quan trọng nhất để không những hạn chế được ô nhiễm môi trường mà còn cải tạo được nguồn không khí hiện nay.

Chi tiết các sản phẩm Sharp các bạn có thể theo dõi tại: ggstore.net/may-loc-khong-khi-dan-dung/sharp

Đại Hải Thủy là công ty chuyên phân phối các sản phẩm máy làm sạch không khí chính hãng từ các thương hiệu lớn, uy tín trong lĩnh vực như Sharp, Coway, Panasonic, Hitachi, Daikin, PureSys với hơn 5 năm trong lĩnh vực thiết bị làm sạch không khí. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm cho gia đình mình một sản phẩm máy lọc không khí hãy lập tức liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những sản phẩm tốt nhất hiện nay với mức giá tốt nhất.

Như vậy, đến đây bài viết về “Những thành phần chính có trong không khí hiện nay” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Xem thêm  Tất toán tiếng anh là gì

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Kiến Thức.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button