Kiến Thức

Ngày kí hợp đồng tiếng Anh là gì?

Sài Gòn 100 Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Ngày kí hợp đồng tiếng Anh là gì?

Mục lục bài viết

Ngày kí hợp đồng tiếng Anh là gì là câu hỏi mà được rất nhiều người đặt ra. Điều này xuất phát từ việc Tiếng Anh được sử dụng phổ biến trong các hợp đồng kinh tế.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề này này thông qua bài viết Ngày kí hợp đồng tiếng Anh là gì?

Ngày kí hợp đồng là gì?

Căn cứ theo điều 385 Bộ luật dân sự 2015 thì hợp đồng được quy định như sau: “Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự.”

Hợp đồng được xác lập dựa trên sự thỏa thuận của các bên, hợp đồng có ba hình thức đó là lời nói, hành vi và văn bản. Theo quy định pháp luật thì hợp đồng có thể công chứng hoặc không công chứng, trừ một số trường hợp. Tuy nhiên, để hạn chế những rủi ro pháp lý thì nên thực hiện công chứng hợp động. Hiệu lực của hợp đồng sẽ phát sinh khi các bên kí vào hợp đồng đó hoặc phát sinh vào thời gian mà các bên đã thỏa thuận.

Hợp đồng thông thường sẽ có các nội dung chính như sau:

+ Thông tin các bên giao kết hợp đồng.

+ Đối tượng của hợp đồng.

+ Số lượng, chất lượng sản phẩm hoặc nội dung công việc.

+ Giá trị của hợp đồng và phương thức thanh toán.

+ Địa điểm, phương thức và thời gian thực hiện hợp đồng.

Xem thêm  Thử việc tiếng anh là gì

+ Quyền, nghĩa vụ và của các bên trong hợp đồng

+ Điều khoản về quyết tranh chấp hợp đồng

+ Bồi thường thiệt hại và phạt vi phạm

Từ những khái quát cơ bản về hợp đồng giúp cho việc hiểu về khái niệm ngày kí hợp đồng dễ dàng hơn. Ngày kí hợp đồng được hiểu là thời điểm sau khi đã thỏa thuận xong các nội dung của hợp đồng thì các bên tiến hành đặt bút ký vào hợp đồng. Ngày kí hợp đồng thông thường là ngày mà hợp đồng phát sinh hiệu lực.

ngay ki hop dong tieng anh la gi

Ngày kí hợp đồng tiếng Anh là gì?

Ngày kí hợp đồng tiếng Anh là contract signing date.

Định nghĩa ký hợp đồng được dịch sang tiếng Anh như sau: Contract signing is the operation, is the time of establishing the official contract. After this time, if there is no other agreement, the contract will officially take effect.

Cụm từ khác tương ứng với ngày kí hợp đồng tiếng Anh là gì?

+ Thanh lý hợp đồng tiếng Anh là gì?

Thanh lý hợp đồng là việc các bên ghi nhận việc hoàn thành các công việc trong thỏa thuận hợp đồng, đồng thời xác nhận lại những công việc đã thực hiện được. Thanh lý hợp đồng nhằm chấm dứt các quyền và nghĩa vụ của các bên phát sinh từ hợp đồng được giao kết trước đó. Việc thanh lý hợp đồng được thực hiện phổ biến đối với các hợp đồng kinh tế. Thanh lý hợp đồng có vai trò quan trọng, giúp cho các bên đánh giá, nắm rõ các công việc được thực hiện, tránh tình trạng dẫn đến tranh chấp xảy ra.

Xem thêm  Thư ngỏ tiếng anh là gì

Thanh lý hợp đồng tiếng Anh là Contract liquidation

+ Vi phạm hợp đồng tiếng Anh là gì?

Vi phạm hợp đồng là việc một trong hai bên không thực hiện đúng nghĩa vụ của mình như đã thỏa thuận trong hợp đồng, ví dụ như: Một bên không thực hiện giao hàng hóa theo đúng số lượng và chất lượng cho bên kia, một bên không thực hiện nghĩa vụ thanh toán cho bên kia theo thỏa thuận hợp đồng…

Vi phạm hợp đồng tiếng Anh là: Breach of contract

Định nghĩa vi phạm hợp đồng được dịch sang tiếng Anh như sau: A breach of contract is one of the two parties not complying with the agreement in the contract, for example: delivery of a lack of products, failure to pay the contract money as agreed …

+ Thực hiện hợp đồng tiếng Anh là gì?

Thực hiện hợp đồng là việc các bên thực hiện các quyền và nghĩa vụ, công việc như đã thỏa thuận trong hợp đồng

Thực hiện hợp đồng tiếng Anh là: Contract performance

Định nghĩa thực hiện hợp đồng được dịch sang tiếng Anh như sau: Contract performance means that the parties have previously signed a contract with activities that comply with the agreement to achieve the final purpose of the contract.

+ Hợp đồng bị vô hiệu tiếng anh là gì?

Hợp đồng bị vô hiệu là hợp đồng không tuân thủ các điều kiện có hiệu lực của hợp đồng ví dụ như chủ thể ký hợp đồng không có thẩm quyền ký… Hợp đồng vô hiệu sẽ không làm phát sinh quyền và nghĩa vụ của các bên.

Hợp đồng bị vô hiệu: contract is invalid (invalidated)

Xem thêm  Mục tiêu nghề nghiệp tiếng anh là gì

+ Hủy bỏ hợp đồng là gì?

Hủy bỏ hợp đồng là việc chấm dứt hiệu lực của hợp đồng đã được giao kết trước đó theo thỏa thuận của các bên ở hợp đồng hoặc theo quy định của pháp luật. hủy bỏ hợp đồng thì hợp đồng không có hiệu lực từ thời điểm giao kết, các bên không phải thực hiện nghĩa vụ đã thỏa thuận, trừ thỏa thuận về phạt vi phạm, bồi thường thiệt hại và thỏa thuận về giải quyết tranh chấp.

Hủy bỏ hợp đồng có thể được tiến hành trong trường hợp như chậm thực hiện nghĩa vụ, không có khả năng thực hiện, hủy bỏ hợp đồng trong trường hợp tài sản bị mất, bị hư hỏng…

Hủy bỏ hợp đồng Tiếng Anh là rescind the contract

+ Gia hạn hợp đồng tiếng Anh là gì?

Gia hạn hợp đồng được hiểu là việc các bên thỏa thuận thêm thời gian thực hiện hợp đồng. Gia hạn hợp đồng có thể do nhiều nhiều nguyên nhân khác nhau như là do tình hình thực tế, do nhu cầu của các bên…

Gia hạn hợp đồng tiếng Anh là Renew a contract.

Trên đây là toàn bộ nội dung về các vấn đề liên quan đến Ngày kí hợp đồng tiếng Anh là gì? Chúng tôi hi vọng rằng bài viết sẽ giúp cho bạn đọc hiểu rõ được vấn đề này.

Như vậy, đến đây bài viết về “Ngày kí hợp đồng tiếng Anh là gì?” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Kiến Thức.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button