Kiến Thức

Ngày 7/7 Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Ngày Mồng 7 Tháng 7 Có Gì Đặc Biệt – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Ngày 7/7 Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Ngày Mồng 7 Tháng 7 Có Gì Đặc Biệt

Cùng xem bài viết Ngày 7/7 Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Ngày Mồng 7 Tháng 7 Có Gì Đặc Biệt – cập nhật mới nhất 2022

Ngày 7/7 âm lịch đang đến rất gần và đang dần được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy ngày 7/7 là ngày gì, ý nghĩa ngày 7/7 là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có lời giải đáp chính xác nhất, bạn nhé!


Ngày 7/7 là ngày gì?

Người dân Việt Nam chúng ta từ trước đến nay đều sử dụng song song cả lịch Dương (cho công việc, học tập hàng ngày) và lịch Âm (cho những ngày lễ, thờ cúng tổ tiên,…). Cũng vì vậy mà với câu hỏi ngày 7/7 là ngày gì, chúng ta sẽ có 2 vấn đề cần giải đáp. Đó chính là ngày 7/7 dương lịch là gì và ngày 7/7 âm lịch là gì.

Ngày 7/7 là ngày gì

Ngày 7/7 Âm lịch và Dương lịch

Ngày 7/7 dương lịch là gì?

Tính theo lịch Gregory, ngày 7 tháng 7 dương lịch là ngày thứ 188 trong năm thường và là ngày 189 trong năm nhuận. Năm 2021 là năm thường nên ngày 7 tháng 7 năm 2021 sẽ là ngày thứ 188 trong năm. Và ngày 7/7 năm nay rơi vào thứ 4 của tuần đầu tiên trong tháng.

Xem thêm  Hướng dẫn Cách Cúng 100 ngày cho người chết đầy đủ nhất - 2022

Mặc dù không phải là ngày lễ lớn hay ngày kỷ niệm nào trong năm của người dân Việt Nam nhưng nhìn về lịch sử, ngày 7/7 dương lịch cũng là cột mốc của nhiều sự kiện quan trọng tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Chẳng hạn như:

7/7/424: Sau một cuộc chính biến, Lưu Tống Thiếu Đế bị phế truất và giáng làm thân vương.

7/7/1801: Võ Tánh và Ngô Tùng Châu tử tiết tại thành Bình Định.

7/7/1807: Pháp, Phổ và Nga ký kết Hòa ước Tilsit, kết thúc Chiến tranh Liên minh thứ tư.

7/7/1898: Tổng thống William McKinley ký vào văn kiện sáp nhập Hawaii thành một lãnh thổ của Hoa Kỳ.

7/7/1927: Chính phủ Trung Quốc thiết lập Thành phố đặc biệt Thượng Hải, lần đầu tiên “thành phố” là một đơn vị khu vực hành chính xác định tại Trung Quốc.

7/7/1937: Quân đội Nhật Bản bắn pháo vào cầu Lư Câu, tiến công quân Trung Quốc tại Bắc Kinh, chiến tranh Trung – Nhật bùng phát.

7/7/1953: Ernesto “Che” Guevara bắt đầu cuộc hành trình qua các nước Bolivia, Peru, Ecuador, Panama, Costa Rica, Nicaragua, Honduras, và El Salvador.

7/7/1954: Ngô Đình Diệm trở về Việt Nam chấp chánh chức vụ Thủ tướng Quốc gia Việt Nam.

7/7/1978: Quần đảo Solomon trở thành một quốc gia độc lập từ Anh Quốc, song vẫn duy trì chế độ quân chủ với nguyên thủ quốc gia là Elizabeth II.

Xem thêm  Vừa bằng một thước mà bước không qua là gì

7/7/1997: Nội chiến Iraq và người Kurd, chấm dứt với chiến dịch Búa.

7/7/2007: Tổ chức New7wonder công bố 7 kỳ quan thế giới mới dựa trên kết quả bình chọn đại chúng.

Ngày 7/7 âm lịch là gì?

Ngày 7/7 dương lịch không phải là ngày lễ lớn nhưng ngày 7/7 âm lịch lại là một trong những ngày lễ đặc biệt của người dân Trung Quốc nói riêng và một số quốc gia Đông Á nói chung.

Theo văn hóa phương Đông, ngày 7/7 âm lịch hàng năm được coi là ngày lễ tình yêu, đôi khi được người phương Tây gọi là ngày Valentine Đông Á.

Nguồn gốc của ngày 7/7 này gắn bó với câu chuyện về Ngưu Lang Chức Nữ (tại Trung Quốc) hoặc vợ chồng Ngâu (tại Việt Nam) với nhiều dị bản. Theo truyền thuyết, sau một năm xa cách, cứ đến ngày 7/7 âm lịch hằng năm, Ngưu Lang và Chức Nữ sẽ được gặp nhau bên cầu Ô Thước. Ngày 7/7 âm lịch hàng năm được sử dụng là để kỷ niệm ngày gặp nhau của Ngưu Lang và Chức Nữ đồng thời cũng là ngày lễ tình yêu dành cho các cặp đôi yêu nhau.

Ngày 7/7 là ngày thất tịch

Ngày 7/7 là ngày thất tịch

Tại Nhật Bản, ngày 7/7 hàng năm cũng được sử dụng làm ngày kỷ niệm ngày gặp gỡ của Orihime (Chức Cơ) (tức sao Chức Nữ) và Hikoboshi (Ngạn Tinh) (tức sao Ngưu Lang), gọi là lễ Tanabata, nhưng tính theo dương lịch.

Xem thêm  Lệnh ATO ATC là gì? Phương pháp sử dụng lệnh ATO, ATC hiệu quả - 2022

Tại Hàn Quốc, lễ Thất Tịch gọi là Chilseok. Lễ Chilseok rơi vào khoảng thời gian khi thời tiết nóng nực qua đi và mùa mưa bắt đầu, mưa rơi trong ngày này được gọi nước Chilseok.

Trong lễ hội Chilseok, người Hàn Quốc sẽ tắm với mong muốn đem lại một sức khỏe tốt. Ngoài ra, họ còn ăn mì và bánh nướng. Chilseok được biết đến như là lễ hội để thưởng thức đồ ăn làm từ lúa mì bởi sau ngày lễ Chilseok, những cơn gió lạnh sẽ làm hỏng hương vị của lúa mì.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi ngày 7/7 là ngày gì rồi phải không nào? Mong rằng qua bài viết hôm nay, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về ngày 7/7, hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày 7/7 hàng năm.

Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết của mình để có thêm những thông tin hữu ích trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho bản thân, bạn nhé!

Như vậy, đến đây bài viết về “Ngày 7/7 Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Ngày Mồng 7 Tháng 7 Có Gì Đặc Biệt” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button