Kiến Thức

Một lần bất tín vạn lần bất tin nghĩa là gì

Sài Gòn 100 Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Một lần bất tín vạn lần bất tin nghĩa là gì

Một lần bất tín vạn lần bất tin nghĩa là gì

dùng những thành ngữ tiếng Anh giúp cuộc hội thoại của bạn trở nên một cách tự nhiên và nhiều màu sắc. Vậy hãy cùng Edu2Review tìm hiểu thông tin về top những thành ngữ tiếng Anh về lời hứa thường nhật này nha!

Mỗi ngôn ngữ đều có những điểm văn hóa riêng biệt như từ vựng thú vị hay các thành ngữ với những ý nghĩa khác nhau. Vậy bạn có biết những câu “Nói lời phải giữ lấy lời” hay “Nói một đằng làm một nẻo” trong tiếng Anh có nghĩa là gì không? Vậy còn chần chờ gì mà không cùng Edu2Review khám phá bộ thành ngữ tiếng Anh về lời hứa thú vị này.

Bạn đang xem: Một lần bất tín vạn lần bất tin nghĩa là gì

Bạn muốn học tiếng Anh nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam

Come rain or shine

Thành ngữ tiếng Anh này thường dùng khi bạn cam kết sẽ thực hiện một điều gì đó, bất kể tình huống có ra sao. Dù mưa giông hay trời quang mây tạnh, bạn vẫn sẽ giữ đúng lời hứa của mình. Đó là một điều vô cùng quan trọng và rất cần thiết để tạo ra niềm tin trong các mối quan hệ cuộc sống xã hội.

Xem thêm  Trả góp tiếng anh là gì

Xem thêm: Make it complicated là gì

Fool me once, shame on you. Fool me twice, shame on me

Thành ngữ này được tạm dịch là “Một lần bất tín/ Vạn lần bất tin”. Mất tiền bạc khả năng tìm lại được, nhưng mất chữ “tín” rất khó lấy lại được niềm tin từ người đối diện. Giữ chữ “tín” là nguyên tắc hàng đầu, là chuẩn mực đạo đức trong các mối quan hệ, dù trong gia đình hay xã hội, trong quan hệ bạn bè hay buôn bán.

Việc giữ lời hứa trong các mối quan hệ bạn bè và gia đình giúp tạo mối gắn kết bền vững

As good as one’s word

Nó được dịch là “Lời hứa ngàn vàng”. Câu thành ngữ này có nguồn gốc từ một điển tích nổi tiếng ở Trung Quốc. Ngày xưa, có hai người bạn thân, họ gặp nhau và đầu xuân và cùng hẹn tết Trung thu năm sau sẽ gặp lại để cùng ngắm trăng. Năm sau, người chủ nhà mang rượu thịt ra sau hoa viên và kiên nhẫn đợi bạn. Quả nhiên, người bạn đến đúng hẹn.

Nhưng vì người đó gặp chuyện đặc biệt nên vốn dĩ không thể đến được. vì thế, người bạn đã nguyện trút bỏ thân thể của mình để khả năng đi nhanh ngàn dặm và đến gặp bằng hữu của mình. Người bạn trong câu chuyện này đặt chữ tín ở vị trí trọng yếu nhất, thậm chí còn cao hơn cả tính mạng của mình.

Xem thêm  Hệ thống tài khoản - 641. Chi phí bán hàng. - 2022

Do as I say, not as I do

“Nói một đằng làm một nẻo” là một thực trạng thường nhật trong xã hội hiện đại, khi lời nói và hành động không có sự nhất quán với nhau. Điều này gây ra mất niềm tin giữa con người với con người.

Một Lần Bất Tín Vạn Lần Bất Tin Nghĩa Là Gì

100 thành ngữ tiếng Anh thường nhật trong giao tiếp

He cries wine and sells vinegar

Nếu dịch sát theo nghĩa đen, có nghĩa là “Anh ấy nói rằng mình bán rượu nhưng thực chất là bán giấm”. Nó đồng nhất với một câu thành ngữ ở Việt Nam “Treo đầu dê, bán thịt chó”, ý diễn tả một hành động lật lọng, lừa dối khách hàng mà nhiều gian thương thực hiện nhằm kiếm được nhiều lợi nhuận trong buôn bán.

Chính họ đã đánh mất đi chữ tín cũng như lời hứa với khách hàng về việc cung cấp nhiều danh mục, dịch vụ chất lượng.

Promise is debt

“Nói lời phải giữ lấy lời/ Đừng như con bướm đậu rồi lại bay”. Khi nói ra phải đảm bảo lời hứa của mình là chân thật và có đạo lý. Đừng lập lờ, đùa cợt như lời ong bướm.

Những lời hứa của sinh viên trước khi tốt nghiệp ở một trường ĐH ở Mỹ

Words are but wind

Câu thành ngữ này được dịch là “Lời nói gió bay”, chỉ lời hứa không có nhiều tổng giá trị, lướt qua như gió thoảng, không lưu giữ lại được, rồi sẽ bị lãng quên bởi thời gian và lòng người.

Xem thêm  Hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia là gì

Trên đây là những câu thành ngữ tiếng Anh về lời hứa thường nhật được dùng nhiều trong văn nói cũng như văn viết. dùng nhuần nhuyễn những thành ngữ cơ bản sẽ giúp cuộc đối thoại của bạn sinh động và một cách tự nhiên.

mặt khác Edu2Review còn chia sẻ nhiều bài viết khác về thành ngữ cũng như các mẹo học bổ ích. Hãy theo dõi Edu2Revew nhiều để cập nhật nha! Chúc bạn học tiếng Anh hiệu quả và vui vẻ!

Như vậy, đến đây bài viết về “Một lần bất tín vạn lần bất tin nghĩa là gì” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Kiến Thức.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Close
Back to top button