Kiến Thức

Kỹ sư công nghệ thông tin tiếng anh là gì

Sài Gòn Trăm Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Kỹ sư công nghệ thông tin tiếng anh là gì

Kỹ sư công nghệ thông tin tiếng anh là gì

Công nghệ thông tin Tiếng Anh là gì? Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành công nghệ thông tin ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Công nghệ thông tin Tiếng Anh là gì? Học Công nghệ thông tin cần biết những điều gì khác nữa? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Kỹ sư công nghệ thông tin tiếng anh là gì

Bạn đang xem: Kỹ sư công nghệ thông tin tiếng anh là gì

Nếu bạn đam mê Công nghệ thông tin và muốn theo học cũng như gắn bó lâu dài với ngành nghề này thì hãy đọc kỹ nhé.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Công nghệ thông tin Tiếng Anh là gì?

Công nghệ thông tin từ lâu đã trở thành một bộ phận không thể thiếu trong cuộc sống của con người hiện đại. Nó là một ngành nghề được quan tâm và yêu thích bậc nhất trong số các nghề cực hot hiện nay. Vậy khái niệm Công nghệ thông tin là gì? Công nghệ thông tin Tiếng Anh là gì?

* Khái niệm công nghệ thông tin tiếng Anh

Trong tiếng Anh, ngành công nghệ thông tin (CNTT) được gọi là ‘Information Technology’, hay còn được viết tắt là IT. Nó là từ dùng để chỉ hệ thống phần mềm, máy tính, mạng Internet nói chung. Chúng ta cũng có thể hiểu công nghệ thông tin là việc con người chúng ta sử dụng công nghệ tiên tiến, máy móc hiện đại để khai thác, lưu trữ, xử lý và truyền dẫn thông tin.

Xem thêm  Nghĩa của từ Converge - Từ điển Anh - 2022

Phạm trù ngành CNTT quá rộng lớn, vì vậy con người phải chia nó thành những chuyên ngành nhỏ. Thông thường CNTT thường được phân chia thành 5 chuyên ngành đó là: khoa học máy tính (MT), kỹ thuật MT, kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin và mạng MT truyền thông.

Đọc thêm: Sao y bản chính tiếng anh là gì

Công nghệ thông tin hiện được coi là một trong những ngành nghề chủ chốt của các quốc gia bởi hầu như lĩnh vực nào người ta cũng phải sử dụng hệ thống máy tính và mạng Internet. Dù là các doanh nghiệp, nhà máy, bệnh viện, trường học, văn phòng thì đều không thể thiếu vắng sự hỗ trợ của công nghệ.

Ngành Công nghệ thông tin học những gì?

Chọn học ngành CNTT đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tiếp xúc và nghiên cứu một lượng kiến thức khổng lồ, từ đơn giản đến phức tạp.

Xem thêm: Bảng Màu Đen Là Mệnh Gì ? Hợp Với Màu Gì Theo Thuyết Ngũ Hành Sinh Khắc?

Trước tiên, các sinh viên IT sẽ được trang bị một số kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên cũng như một số điều cơ bản về hệ thống thông tin, mạng máy tính, phần mềm…

Chương trình đào tạo ngành CNTT của các trường Đại học cũng sẽ có sự khác biệt, sinh viên sẽ được tự lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân. Đó là các ngành Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Mạng máy tính và truyền thông, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin…

Xem thêm  Cấu hình máy tính là gì? Cách kiểm tra chuẩn nhất - 2022

* Học công nghệ thông tin

Học sâu thêm nữa, bạn sẽ có cơ hội học hỏi về phát triển phần mềm, bảo mật thông tin; thiết kế, vận hành phần cứng, phần mềm… Tốt nghiệp ra trường, bạn sẽ có một vốn kiến thức rộng lớn cùng khả năng thực hành tốt đủ để bạn tự tin theo đuổi công việc bạn thích.

Nhiều trường Đại học dù đã có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm nhưng họ vẫn mời thêm các chuyên gia trong các doanh nghiệp nổi tiếng về CNTT ở trong nước và ngoài nước về thỉnh giảng cho các sinh viên ngành Công nghệ thông tin. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên CNTT trau dồi về kiến thức cũng như kỹ năng thực hành của mình.

Đọc thêm: Công trình hạ tầng kỹ thuật là gì

Với vốn kiến thức phong phú như đã đề cập ở trên, các sinh viên CNTT chắc chắn sẽ thu hút được nhà tuyển dụng và tìm được vô vàn cơ hội việc làm tốt cho bản thân. Họ sẽ không phải hối hận khi chọn học ngành Công nghệ thông tin.

Tham khảo – Công ty công nghệ thông tin trả lương cao nhất Việt Nam

Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Với vai trò vạn năng của mình, ngành Công nghệ thông tin luôn được nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn để gắn bó lâu dài. Chọn ngành này thực sự là một sự lựa chọn sáng suốt bởi đây là một ngành nghề hot với tính ứng dụng cao, mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn và giúp bạn tự do phát triển óc sáng tạo và khả năng của bản thân.

Xem thêm  Trình độ chuyên môn tiếng anh là gì

Sau khi tốt nghiệp ngành CNTT, bạn có rất nhiều cơ hội việc làm phong phú và hấp dẫn. Dưới đây là một vài ví dụ:

Người lập trình: Bạn chính là người chịu trách nhiệm sáng tạo các product như các phần mềm hoặc hệ thống thông tin… Chuyên viên kiểm tra/kiểm duyệt: Bạn đảm nhiệm công việc kiểm tra, rà soát các sản phẩm có hoạt động hiệu quả hay không. Phân tích hệ thống hoặc quản lý thông tin… Chuyên viên điều phối và quản lý các project về CNTT của các công ty, doanh nghiệp. Giảng dạy về CNTT tại các trường học, cơ sở đào tạo…

Học ngành Công nghệ thông tin làm việc ở đâu?

* cơ hội việc làm ngành CNTT

Tốt nghiệp chuyên ngành CNTT, bạn có thể xin việc tại:

Các công ty hoặc tập đoàn chuyên về CNTT Các công ty sản xuất, lắp ráp phần cứng máy tính Các công ty cung cấp giải pháp mạng – an ninh mạng Bộ phận IT của các công ty hoạt động lĩnh vực Công nghệ hoặc ngoài ngành như giáo dục, ngân hàng, y tế… Giáo viên tin học của các trường trung học hoặc giảng viên ngành CNTT của các trường đại học, cao đẳng…

Đọc hết bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm được những thông tin cần thiết về ngành CNTT như khái niệm CNTT, ngành Công nghệ thông tin Tiếng Anh là gì, sinh viên CNTT được học gì, ra trường làm được công việc gì… Hi vọng những hiểu biết sẽ là hành trang vững chắc giúp bạn học tập tốt và sớm tìm được công việc phù hợp!

Đọc thêm: Thiết bị y tế tiếng anh là gì

Như vậy, đến đây bài viết về Kỹ sư công nghệ thông tin tiếng anh là gì đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong: Kiến Thức.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button