Kiến Thức

Kiến Thức Dầu Do Là Gì ? Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Loại Dầu Này – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Kiến Thức Dầu Do Là Gì ? Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Loại Dầu Này

Cùng xem bài viết Kiến Thức Dầu Do Là Gì ? Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Loại Dầu Này – cập nhật mới nhất 2022

Có nhiều người thường thắc loại nhiên liệu sử dụng cho xe nâng hàng gọi là dầu Diesel, có khi lại gọi là dầu Do. Về bản chất, dầu Diesel chính là dầu Do. Nó có tên viết tắt là DO – Diesel Oil, nằm trong số nhiên liệu lỏng, nặng hơn dầu lửa và xăng, thường hay được dùng làm nguyên liệu vận hành các lò đốt trong các khu công nghiệp và cho động cơ đốt trong của các phương tiện giao thông vận tải hạng nặng như xe nâng dầu, xe tải, tàu biển, ô tô,…

 

*

 

Tìm hiểu khái niệm dầu Do (dầu Diesel) là gì?

Dầu Diesel hay còn gọi là dầu Do là một hỗn hợp chủ yếu gồm các hydrocarbon dầu mỏ với 12 đến 22 nguyên tử carbon, sôi trong khoảng phạm vi khoảng 180-370 độ C. Dầu Diesel có màu vàng nhạt đặc trưng được đưa vào sử dụng vào đầu thế kỷ 20 là sản phẩm sinh ra từ phân đoạn gasoil của quá trình chưng cất dầu thô. Các phát hiện của các công cụ nén-đánh lửa nhiên liệu bằng dầu diesel là nhà phát minh người Đức Rudolf Diesel.

Bạn đang xem: Dầu do là gì

 

*Dầu Do được lưu hành tại Việt Nam có 2 loại chính:

Xem thêm  Kiểm toán Nhà nước (State Audit) là gì? Đặc trưng

 

– Dầu Do 0.05s (Diesel 0.05s)

 

*

 

Dầu Do chỉ là tên viết tắt của dầu Diesel. Do đó dầu Do 0.05s thì cũng chỉ là tên gọi khác của dầu diesel 0.05s. Tùy từng quốc gia sẽ có tên gọi khác nhau, nhưng cái tên Diesel vẫn được dùng phổ biến.

 

+ Các chỉ số thống kê của dầu Do 0.05s:

Mang trong mình đầy đủ những đặc điểm của dầu Do. Nhưng hàm lượng lưu huỳnh của chúng nhỏ hơn 500mg/kg nên rất thân thiện với môi trường rất thích hợp sử dụng cho động cơ xe nâng hàng.

Vào cuối thập niên 1970, hàm lượng lưu huỳnh trong dầu Diesel định mức khoảng 0,5s (DO 0,5%S). Nhưng do không đảm bảo an toàn với môi trường nên đã bắt đầu giảm nhanh chóng từ 0,5% đến dầu Diesel 0,25% cuối cùng giảm xuống chỉ còn Diesel 0,15% vào năm 1987. Năm 1995, Cộng hòa Séc thiết lập mức tối đa hàm lượng lưu huỳnh trong dầu Diesel 0,05%, hơn một năm trước của EU. Việc giảm hàm lượng lưu huỳnh vẫn tiếp tục cho đến ngày nay và Diesel dầu này sản xuất ngày nay chứa ít lưu huỳnh.

 

– Dầu Do 0.25s (Diesel 0.25s)

Khác với loại dầu Do 0.05s, loại dầu Do 0.25s có hàm lượng lưu huỳnh cao hơn rất nhiều. Nó rơi vào khoảng 2500mg/kg. Nhờ đó mà khả năng đốt cháy tốt hơn và đạt công suất lớn hơn vậy nên được ứng dụng nhiều cho các phương tiện đường thủy.

Tuy nhiên, loại dầu Do 0.25s này tuyệt đối không nên sử dụng cho các động cơ xe nâng hàng. Vì nhiệt độ lớn tỏa ra sẽ làm cho các động cơ bị hư hại và làm ảnh hưởng đến môi trường.

Xem thêm  BTVN LÀ GÌ HẢ CẬU =))| ASK.FM - 2022

Xem thêm: The Ec Declaration Of Conformity Là Gì, What Is A Declaration Of Conformity

 

Nguồn gốc và quá trình tạo ra dầu Diesel như thế nào?

 

*

 

Dầu Diesel là một trong những sản phẩm khá quan trọng và sẽ khan hiếm dần nếu con người không có biện pháp khai thác hợp lý. Sau khi khai thác được dầu mỏ, đem dầu mỏ đi chưng cất trực tiếp thì sẽ thu lại được dầu Diesel.

Hoặc cũng có thể tạo ra dầu Diesel bằng quy trình công nghệ khác như lọc dầu hydro hóa, hydrocracked, xúc tác cracking,…

Để hỗn hợp này được sử dụng làm nhiên liệu trong động cơ Diesel, nó cần phải tuân theo một loạt các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, định mức xăng dầu và được kiểm soát chặt chẽ sản lượng trong tất cả các nhà máy sản xuất.

 

Dầu Do tại thị trường Việt Nam

Các loại xe cơ giới sử dụng động cơ dầu Diesel tại Việt Nam rất nhiều có thể kể đến như xe nâng hàng, xe ô tô, xe tải bởi động cơ dầu Diesel hoạt động rất ổn định và bền bỉ, dễ bảo quản và chi phí nhiên liệu rẻ.

 

*

 

Tuy nhiên, do tính chất đốt cháy nhiên liệu trong những động cơ sử dụng dầu Do 0.05s nên sản sinh lượng khí thải và tiếng ồn khá lớn vì thế không thường sử dụng trong nghành thực phẩm, dược phẩm, các khu dân cư.

Xem thêm  Luyện từ và câu: Vị ngữ trong câu kể Ai là gì? trang 61 SGK Tiếng Việt 4 tập 2

 

Dầu Diesel dùng cho xe nâng hàng nào?

 

*

 

Xe nâng hàng sử dụng động cơ dầu Diesel còn có tên gọi tắt là xe nâng dầu. Đối với những hàng hóa nặng, môi trường không gian khắc nghiệt chỉ có những dòng xe nâng mạnh mẽ mới đáp ứng được. Khi đó xe nâng động cơ dầu Diesel chính là giải pháp hợp lý, an toàn và hiệu quả nhất.

Hầu hết các các thương hiệu xe nâng nổi tiếng hiện nay đều áp dụng công nghệ này để sản xuất ra các sản phẩm xe nâng dầu có tải trọng lớn từ vài tấn trở lên và có thể nâng cao đạt hơn mười mét. Một số dòng xe nâng chạy dầu Diesel nổi tiếng có thể kể đến như xe nâng dầu Mitsubishi, xe nâng dầu Toyota, xe nâng dầu Komatsu, Xe nâng dầu Heli,… sản xuất tại các nước Nhật Bản, Đức, Trung Quốc,…

 

Khách hàng cần mua dầu Diesel chất lượng để nạp cho xe nâng hàng hoặc tìm hiểu thêm thông tin về loại dầu DO (Diesel Oil) thì hãy liên hệ với chúng tôi.

 

nhờn là gì

xung pwm

Như vậy, đến đây bài viết về “Kiến Thức Dầu Do Là Gì ? Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Loại Dầu Này” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Bài viết liên quan

Back to top button