Kiến Thức

Khẩu hiệu hành động của đại hội đại biểu hội sinh

Sài Gòn 100 Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Khẩu hiệu hành động của đại hội đại biểu hội sinh

Khẩu hiệu hành động của đại hội đại biểu hội sinh

%C4%91%E1%BA%A1i%20h%E1%BB%99i%20h%E1%BB%99i%20sinh%20vi%C3%AAn%202Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp tặng Bằng khen của UBND TPHCM cho các cá nhân, tập thể xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Đại hội lần VI có sự tham gia của 420 đại biểu đại diện cho hơn 400.000 hội viên, sinh viên Thành phố. Là diễn đàn để hội viên, sinh viên thảo luận, đúc kết thực tiễn, kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM lần V, nhiệm kỳ 2015-2020, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố giai đoạn 2020 – 2023.

Theo Bí thư Thành đoàn Phan Thị Thanh Phương, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM khóa VI phải là tập thể đoàn kết, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực, uy tín, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng, trí tuệ của sinh viên Thành phố, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố nhiệm kỳ mới.

Đồng thời hướng đến thế hệ sinh viên có lý tưởng, bản lĩnh, có lối sống đẹp; không ngừng học tập, nghiên cứu khoa học, nắm bắt và làm chủ khoa học công nghệ; luôn đổi mới sáng tạo, khát vọng hội nhập và phát triển, tích cực tham gia xây dựng và phát triển Thành phố.

Xem thêm  Cách đặt tên công ty cổ phần bằng tiếng Anh và tiếng Việt Nam

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồ Hải – Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết, Đảng bộ TPHCM trong mọi thời kỳ luôn đề cao vai trò của thanh niên, sinh viên, phát huy, khuyến khích và trân trọng mọi ý tưởng sáng tạo và hành động của thanh niên, sinh viên, trí thức trẻ cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Thành phố.

Bên cạnh những kỳ vọng lớn lao về Ban Chấp hành khóa VI, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị Hội Sinh viên và phong trào sinh viên cần suy nghĩ để tìm những giải pháp phù hợp, chủ động hơn trong hoạt động của Hội và phong trào sinh viên trong những năm tiếp theo nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, nắm bắt, định hướng dư luận trong sinh viên, kịp thời ngăn chặn những lệch lạc về lối sống, sự lôi kéo của các thế lực thù địch; đồng thời hỗ trợ sinh viên chuẩn bị tốt hành trang để hội nhập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

“Các bạn đang sở hữu một tài sản hết sức quý báu, có giá trị lớn nhất trong cuộc đời, đó là “tuổi trẻ”, là dấu ấn trong cuộc đời để khởi sự cho những ước mơ, khát vọng vì sự phát triển của bản thân, hành động vì cộng đồng, dấn thân vì xã hội, vì Thành phố, vì đất nước”, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải nhắn nhủ đến thế hệ sinh viên Thành phố.

Xem thêm  Hệ thống tài khoản - 331. Phải trả cho người bán. - 2022

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM lần VI, nhiệm kỳ 2020 – 2023 là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố nhằm chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2021), hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Trong khuôn khổ Đại hội, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM cũng tổ chức trao học bổng cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi bão, lũ và tuyên dương các cá nhân, tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể Sinh viên 5 tốt” năm 2020.

11 chỉ tiêu trọng tâm của Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM lần VI, nhiệm kỳ 2020 – 2023:

1. 100% cán bộ, hội viên được quán triệt và học tập về các Nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội các cấp.

2. Ít nhất 300 sinh viên và 15 tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương; 500 sinh viên và 20 tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Thành; 10.000 sinh viên và 450 tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp trường.

Xem thêm  định mức tiếng anh là gì

3. Giới thiệu việc làm cho 250.000 lượt sinh viên, trong đó ít nhất 12.500 sinh viên có việc làm ổn định.

4. Vận động ít nhất 60 tỷ đồng trao học bổng, giải thưởng cho sinh viên.

5. Hội viên, sinh viên đề xuất ít nhất 300.000 ý tưởng, sáng kiến.

6. Tổ chức ít nhất 400 hoạt động hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học.

7. Tổ chức ít nhất 400 hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức,

lối sống đẹp, văn hóa cho hội viên, sinh viên.

8. Tổ chức ít nhất 400 hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên.

9. Tổ chức ít nhất 200 hoạt động hỗ trợ sinh viên hội nhập quốc tế.

10. Trong mỗi năm học, mỗi hội viên tham gia ít nhất 05 ngày tình nguyện.

11. Kết nạp mới ít nhất 350.000 hội viên.

Nguyễn Kim

Như vậy, đến đây bài viết về “Khẩu hiệu hành động của đại hội đại biểu hội sinh” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Kiến Thức.

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất

Bài viết liên quan

Back to top button