Kiến Thức

Fixing c stage 1 windows 10 là gì

Sài Gòn 100 Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Fixing c stage 1 windows 10 là gì

Fixing c stage 1 windows 10 là gì

Nếu bạn thấy màn hình đen với logo Windows hoặc OEM ở giữa màn hình với thông báo Fixing (C:) Giai đoạn 1 ở phía dưới, thì đây là những gì bạn cần làm. Nó có thể không xuất hiện trên PC mới được cấu hình; bạn có thể tìm thấy tin nhắn văn bản này trên một máy tính cũ chạy đĩa cứng cũ. Dù bằng cách nào, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách làm theo hướng dẫn này.

Cách dừng Sửa lỗi C Giai đoạn 1 trong Windows 10
Cách dừng Sửa lỗi C Giai đoạn 1 trong Windows 10

Máy tính của bạn bật, sau đó hiển thị logo OEM hoặc Windows 10 trên màn hình. Tuy nhiên, nếu nó hiển thị văn bản – Fixing (C:) Stage 1: X% (n of n); Total: X%; ETA: thời gian, bạn có thể có một số vấn đề cần giải quyết.

Đó là Kiểm tra Lỗi Ổ đĩa , phát hiện các vấn đề về ổ cứng và khắc phục chúng khi đang di chuyển. Nó chủ yếu xuất hiện trên PC được cấu hình bằng ổ cứng cũ và nó ngụ ý rằng ChkDsk bị kẹt ở một giai đoạn cụ thể .

Tuy nhiên, ký tự ổ đĩa (C) có thể khác trong trường hợp của bạn. Thay vì C hoặc ký tự ổ đĩa hệ thống, nó có thể hiển thị những người khác, chẳng hạn như D, E, v.v. Nếu nó hiển thị ổ C, bạn có thể phải lo lắng vì đó là ổ đĩa hệ thống của bạn, nơi Windows 10 được cài đặt. Nếu nó hiển thị D hoặc một ký tự ổ đĩa khác, bạn có thể không phải lo lắng nhiều.

Xem thêm  Just The Way You Are là gì và cấu trúc Just The Way You Are trong Tiếng Anh

Cho dù nó hiển thị C hay D, bạn cần phải dừng quá trình ChkDsk . Nếu không, nó sẽ tiếp tục xảy ra bất cứ khi nào bạn bật máy tính của mình.

Thông báo lỗi Fixing (C) Giai đoạn 1 trong khi khởi động

Để dừng Sửa lỗi C Giai đoạn 1 trong Windows 10, hãy làm theo các bước sau-

  1. Nhấn Win + R để mở lời nhắc Run.
  2. Gõ regedit và nhấn Enter nút.
  3. Nhấp vào tùy chọn Có .
  4. Điều hướng đến Trình quản lý phiên trong HKEY_LOCAL_MACHINE .
  5. Bấm đúp vào BootExecute .
  6. Đặt dữ liệu Giá trị là autocheck autochk / k: C *
  7. Nhấp vào nút OK .

Để tìm hiểu thêm về các bước này, hãy tiếp tục đọc.

Trước khi bắt đầu với các bước, bạn nên tạo một bản sao lưu các tệp Registry .

Nhấn Win + R, nhập regedit và nhấn nút Enter. Nó hiển thị lời nhắc UAC trên màn hình của bạn. Nếu vậy, hãy nhấp vào tùy chọn Yes để mở Registry Editor. Khi nó được mở, hãy điều hướng đến đường dẫn sau-

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlSession Manager

Trong Trình quản lý phiên, bạn có thể thấy Giá trị đa chuỗi được gọi là BootExecute. Theo mặc định, dữ liệu Giá trị được đặt thành tự động kiểm tra autochk *. Nếu bạn gặp sự cố với ổ C, hãy nhập dữ liệu Giá trị là: autocheck autochk /k: C *.

Cách dừng Sửa lỗi C Giai đoạn 1 trong Windows 10
Cách dừng Sửa lỗi C Giai đoạn 1 trong Windows 10

Nhấp vào nút OK để lưu thay đổi.

Tuy nhiên, nếu nó không hữu ích, hãy làm theo các đề xuất sau:

  • Nếu bạn có một ổ cứng quá cũ và Windows 10 cho thấy sự cố với ổ C, tốt hơn là bạn nên sao chép ổ đĩa đó và cài đặt Windows 10 trên một ổ đĩa khác.
  • Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể nhờ chuyên gia trợ giúp hoặc thay đĩa cứng.
Xem thêm  Xã hội đen nhật bản gọi là gì

Nguyên nhân & cách khắc phục laptop không bắt được wifi từ điện thoại PUBG Mobile Hướng dẫn BlueStacks về Sanhok Xem Tử Vi 2022 Xem 12 con giáp đầy đủ nhất và nhanh nhất Hướng dẫn Microsoft Flight Simulator Chọn bộ điều khiển, gậy bay và phụ kiện tốt nhất Hướng dẫn BlueStacks đến Bản đồ lớn nhất trong PUBG Mobile CBS_E_NEW_SERVICING_STACK_REQUIRED, Mã lỗi 0x800f0823

Như vậy, đến đây bài viết về “Fixing c stage 1 windows 10 là gì” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Kiến Thức.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button