Kiến Thức

Downpipe nó là gì – AvtoTachki – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Downpipe nó là gì – AvtoTachki

Cùng xem bài viết Downpipe nó là gì – AvtoTachki – cập nhật mới nhất 2022

Ống xả là một bộ phận quan trọng trong hệ thống xả của bất kỳ loại xe nào, đi qua giữa ống xả và bộ chuyển đổi xúc tác (chất xúc tác). Nhiều người đam mê xe hơi rất ít để ý đến đường ống này vì nó không ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của động cơ xăng khí quyển.

Downpipe nó là gì

Даунпайп (đường ống xuống) – Đây là ống nhánh giúp chuyển hướng khí thải từ động cơ sang tuabin, từ đó làm quay nó lên. Kết nối trực tiếp với ống xả và tuabin.

Sự cố trong hoạt động của động cơ và bộ tăng áp

Cả bộ tăng áp và động cơ về cơ bản đều là máy bơm. Trong trường hợp này, đối thủ lớn nhất của bất kỳ máy bơm nào là hạn chế. Hạn chế lượng khí thải trong động cơ ô tô có thể làm tốn điện.

Xem thêm  Phòng Nhân Sự Tiếng Anh là gì: Cách viết, Ví dụ trong Tiếng Anh

Sự hạn chế trong dòng khí xả buộc nó phải làm việc nhiều hơn để làm sạch xi lanh cho chu kỳ tiếp theo, sử dụng năng lượng không thể sử dụng để di chuyển xe. Hạn chế hút vào hạn chế hỗn hợp không khí / nhiên liệu cho phép đốt cháy, do đó hạn chế công suất.

Tầm quan trọng của downpipe

Như chúng ta đã thảo luận trước đó, càng dễ dàng và nhiều khí thải được đưa đến tuabin, thì động cơ càng có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn. Ưu điểm lớn của ống xả là nó cung cấp ít khả năng chống khí thải hơn so với ống xả tiêu chuẩn, điều này cho phép tuabin quay nhanh hơn và tạo ra nhiều áp suất hơn.

Downpipe nó là gì

Vấn đề sản xuất đường ống

Vấn đề chính với các đường ống dẫn xuống là cách chế tạo của chúng. Không có gì bí mật khi mỗi chiếc xe là duy nhất trong cách bố trí của nó, thậm chí hai mẫu xe giống hệt nhau, nhưng với động cơ khác nhau, cách bố trí khoang động cơ khác nhau. Về vấn đề này, các ống dẫn xuống phải được làm cong theo các mặt phẳng khác nhau để lắp chúng một cách chính xác.

Trong quá trình sản xuất các loại ống như vậy, các gợn sóng và các vết bất thường có thể xuất hiện ở mặt trong của ống tại các điểm uốn. Sự bất thường như vậy dẫn đến hình thành dòng chảy hỗn loạn và hỗn loạn, làm giảm lưu lượng khí thải. Các ống dẫn xuống hiệu suất mượt mà hơn và không có gợn sóng bên trong, do đó cung cấp dòng khí thải tốt hơn và nhiều sức mạnh hơn từ bộ tăng áp.

Xem thêm  Khái niệm cung và nửa cung là gì – Công thức cung và nửa cung – Quy tắc cung và nửa cung – Bestshop - 2022

Nơi sử dụng đường ống xuống

Loại ống nhánh này chủ yếu được sử dụng để tự điều chỉnh động cơ, khi một động cơ khí quyển được lắp đặt ban đầu và họ muốn làm cho nó tăng áp.

Downpipe nó là gì

Tuabin cần được tháo xoắn bằng cách nào đó, theo đó, cần phải có nguồn cung cấp khí thải, nhưng lấy nó ở đâu nếu chỉ có một ống xả trong hệ thống tiêu chuẩn và sau đó là chính ống xả? Trong những tình huống như vậy, đường ống dẫn xuống được lắp đặt, cụ thể là ống xả đang được hoàn thiện (thường được lắp đặt một “con nhện”), từ đó, đường ống dẫn khí thải đã chuyển hướng khí thải đến tuabin và quay nó.

Video đánh giá bộ sưu tập và downpipe trên 16v cổ điển

Câu hỏi và trả lời:

Đường ống xuống để làm gì? Downpipe – nghĩa đen là “đường ống xuống”. Một phần tử như vậy được lắp đặt trong hệ thống xả. Nó kết nối tuabin với hệ thống xả nếu bộ giảm thanh tiêu chuẩn trong động cơ đốt trong tăng áp không đáp ứng được nhiệm vụ.

Downpipe thêm bao nhiêu điện năng? Nó phụ thuộc vào tính năng của động cơ tăng áp. Nếu không điều chỉnh chip, mức tăng điện năng là 5-12 phần trăm. Nếu chúng tôi cũng tiến hành điều chỉnh chip, thì sức mạnh sẽ tăng tối đa 35%.

Downpipe được cài đặt ở đâu? Thông thường, chúng được lắp đặt trên các động cơ có kèn để loại bỏ khí thải nhanh chóng. Một số lắp đặt một bộ phận như vậy trên động cơ hút khí tự nhiên.

Xem thêm  Nhau bám mặt trước đáy thân là gì

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Như vậy, đến đây bài viết về “Downpipe nó là gì – AvtoTachki” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Bài viết liên quan

Back to top button