Kiến Thức

Dotnet là gì? Top 5 nguồn tài liệu học .NET Framework dành cho người mới – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Dotnet là gì? Top 5 nguồn tài liệu học .NET Framework dành cho người mới

Cùng xem bài viết Dotnet là gì? Top 5 nguồn tài liệu học .NET Framework dành cho người mới – cập nhật mới nhất 2022

Microsoft .NET Framework hay còn được đọc là “Dotnet” là thuật ngữ không còn quá xa lạ với hầu hết những bạn có tìm hiểu về lĩnh vực CNTT. Vậy Dotnet thực chất là gì? Các đặc điểm nổi bật của Dotnet và top tài liệu học .NET Framework cực hay cho người mới bắt đầu? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể qua bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Dotnet là gì?

Dotnet hay .NET – là một trong những Framework cho phép các lập trình viên dùng vào mục đích phát triển website cùng các phần mềm, ứng dụng. Nền tảng này được xây dựng và phát triển từ Microsoft với hệ điều hành Microsoft Window.

Dotnet là gì?

Dotnet không phải là một ngôn ngữ lập trình mà nó là một nền tảng của ngôn ngữ lập trình, cho phép các ngôn ngữ lập trình khác nhau có thể sử dụng nền tảng này để phục vụ tạo ra những website đưa vào internet.

.NET được cấu tạo bởi bộ các dòng code đã được các lập trình viên của Microsoft viết sẵn. Từ đó các lập trình viên khác sẽ dùng nền tảng code này phục vụ cho việc phát triển ứng dụng, dịch vụ của nhiều trang web khác nhanh hơn.

Các đặc điểm nổi bật của .NET là gì?

.NET là một thư viện khổng lồ của việc lập trình bởi nền tảng .NET giúp người dùng tiết kiệm thời gian, phát triển web một cách đơn giản thông qua việc cung cấp nhiều yếu tố đã được thiết kế sẵn. Thư viện này hỗ trợ xây dựng các chương trình phần mềm như truy cập, ứng dụng web, cấu trúc dữ liệu, giao diện,…

Xem thêm  Quản trị tài chính doanh nghiệp là gì

.NET giúp người dùng tiết kiệm thời gian, giúp thực hiện quá trình viết ứng dụng, phát triển web – phát triển phần mềm một cách đơn giản thông qua việc cung cấp nhiều yếu tố đã được thiết kế sẵn. Nhờ đó mà các lập trình viên chỉ cần nắm bắt trong tay các cách dùng.

Đa số các hệ thống có thể biến đổi được đang tồn tại trên thế giới đều có thể xây dựng dựa vào những kiến trúc không có sự đồng bộ. Tuy nhiên, đa phần nhiệm vụ xây dựng ứng dụng theo kiến trúc không đồng bộ ấy thường mang đặc điểm phức tạp, không có nhiều công cụ hỗ trợ. Thế nên .NET sẽ là nền tảng được xây dựng để tạo ra những lợi thế tốt nhất về năng suất cho việc ghép nối này.

.NET hỗ trợ đa ngôn ngữ nên các lập trình viên có thể viết ứng dụng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình. Các ngôn ngữ này đều có thể tích hợp một cách chặt chẽ.

.NET mang tính bảo mật cao bởi nền tảng này mang tới kiến trúc bảo mật dạng kiến trúc được thiết kế theo chiều dưới lên. Thông qua mô hình bảo mật vô cùng tinh vi mang tên Evidence – based đảm bảo cho mọi người nguồn dữ liệu và ứng dụng được bảo vệ cẩn thận. Groove Technology – Software company in Australia cho biết rất nhiều doanh nghiệp đã ưu tiên sử dụng công nghệ .Net để xây dựng hệ thống bảo mật thông tin, bảo vệ tài sản thông tin của họ.

Hệ điều hành Windows với nhiều chức năng mang đến đa dạng các dịch vụ đã có sẵn trên bất kỳ nền tảng nào như mô hình đối tượng, truy cập dữ liệu, giao diện người dùng, bảo mật, giám sát giao dịch,…Đây là lợi thế mà Dotnet nhận thấy từ hệ điều hành Windows, vì thếcác .NET Developer Services đã rất khéo kéo tận dụng để phục vụ người dùng, mang lại cách sử dụng dễ dàng nhất cho chúng ta.

Xem thêm  Chi phí sử dụng vốn – cách tính và ý nghĩa - 2022

Top 5 tài liệu học .NET Framework cực hay cho người mới bắt đầu.

Với ngôn ngữ .NET, hiện nay tại Việt Nam bạn có thể là 1 lập trình viên đa năng. Nhiều công ty cần đến nguồn nhân lực .net để xây dựng web quản lý với các dự án lớn và đắt giá. Nếu bạn muốn bắt đầu học .NET thì đừng bỏ lỡ 5 tài liệu cực hay chúng tôi chia sẻ dưới đây.

ASP.NET Core 2.0 MVC & Razor Pages for Beginners

ASP.NET Core 2.0 MVC & Razor Pages for Beginners
Học ASP.NET Core 2.0 bằng cách xây dựng 3 ứng dụng

Học ASP.NET Core 2.0 bằng cách xây dựng 3 ứng dụng. Ứng dụng thứ nhất sẽ được xây dựng bằng cách dùng một template trống, thứ 2 là với mẫu MVC và thứ 3 là với Razor Page.

Ứng dụng cơ bản đầu tiên giúp bạn làm quen với tài liệu này bằng cách thêm từng dịch vụ một lần. Kế đó bạn sẽ tạo ra một giải pháp với 3 dự án. Giải pháp này giúp người dùng có thể đăng ký để có quyền truy cập vào những khóa học video, đồng thời quản trị viên có thể sửa đổi nội dung khóa học và người dùng.

Visual Basic.NET An Introduction to Computer Programming

Visual Basic.NET với các quy tắc cú pháp đơn giản, không sử dụng những ký tự đặc biệt, là ngôn ngữ thân thiện với sinh viên. Tài liệu này với chức năng thiết kế dễ sử dụng để xây dựng giao diện người dùng đồ họa.

Visual Basic.NET được xem là cuốn sách giáo khoa củng cố những khái niệm được dạy trên lớp. Cuốn sách bắt đầu với một lịch sử ngắn gọn về máy tính.

Advanced .NET Debugging

Advanced .NET Debugging
Advanced .NET Debugging là tài liệu tập trung hoàn toàn vào việc sử dụng những công cụ gỡ lỗi gốc mạnh mẽ.

Advanced .NET Debugging là tài liệu hướng dẫn thực tế và tập trung để theo dõi các lỗi ứng dụng phức tạp. Cuốn sách này tập trung hoàn toàn vào việc sử dụng những công cụ gỡ lỗi gốc mạnh mẽ.

Xem thêm  Miền trung việt nam tiếng anh là gì

Cuốn sách này cho phép bạn gỡ lỗi sau khi sửa, hiểu chi tiết gỡ lỗi cũng như ý nghĩa của .NET CLR 4.0 mới, hiểu biết thực tế hơn về các phần mềm bên trong CLR, giải quyết những vấn đề đồng bộ hóa khó khăn, tạo và phân tích thành công các dump crash,…

Beginner’s Guide to C# Programming

Beginner’s Guide to C# Programming gồm lập trình C# với cách tiếp cận thực tế cho những ai không có kinh nghiệm lập trình. Tài liệu bắt đầu với việc cài đặt môi trường lập trình cần thiết, đến chương trình “Hello World”, trong 3 chương tiếp là các mẫu windows cùng các thành phần của chúng được nghiên cứu với những ví dụ thực tế.

Lập trình C# sau đó sẽ được trình bày một cách có tổ chức ở 8 chương sau với rất nhiều sự án ví dụ. Khi người đọc theo dõi sự phát triển của những dự án mẫu sẽ học được cách thiết kế giao diện người dùng, phát triển mã C# và tạo các chương trình độc lập.

Introducing Visual C# 2010

Introducing Visual C# 2010
Introducing Visual C# 2010 là cách lý tưởng để bạn bắt đầu học lập trình

Nếu như là người mới biết đến lập trình c# thì Introducing Visual C# 2010 là cách lý tưởng để bạn bắt đầu. Bạn sẽ được tác giả Adam Freeman hướng dẫn thông qua ngôn ngữ C# bằng cách xây dựng cẩn thận kiến thức từ những khái niệm cơ bản tới nâng cao.

Bạn sẽ được khám phá tất cả những lĩnh vực cốt lõi của ngôn ngữ C# và .NET Framework. Đặc biệt chú ý tới việc tạo ra những ứng dụng Windows và Web. Ngay cả khi không có kinh nghiệm lập trình trước đó, bạn cũng có thể tin tưởng rằng bạn sẽ có thể xây dựng các ứng dụng của riêng bạn sau khi đọc cuốn sách này.

Hi vọng những chia sẻ về Microsoft .NET Framework cũng như top 5 tài liệu học .NET Framework cực hay cho người mới bắt đầu đã giúp bạn có thêm kiến thức về Microsoft .NET Framework và lựa chọn được quyển sách phù hợp cho lộ trình học tập của mình. Đừng quên theo dõi và chia sẻ nhiều bài viết của chúng tôi nữa nhé! Chúc bạn thành công trong cuộc sống.

Như vậy, đến đây bài viết về “Dotnet là gì? Top 5 nguồn tài liệu học .NET Framework dành cho người mới” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button