Kiến Thức

ĐI PHƯỢT & DU LỊCH BỤI TIẾNG ANH LÀ GÌ? – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết ĐI PHƯỢT & DU LỊCH BỤI TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Cùng xem bài viết ĐI PHƯỢT & DU LỊCH BỤI TIẾNG ANH LÀ GÌ? – cập nhật mới nhất 2022

 Phượt đang dần trở thành hoạt động được nhiều người yêu thích nhất là những người ưa khám phá, thích mạo hiểm. Nhưng bạn có biết đi phượt tiếng anh là gì? Và bản chất của phượt là như thế nào? Hãy đọc hết bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé!

Phượt tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, “phượt” được hiểu là backpacking. Hoặc cũng có thể nói: to rough it [on the road/ when traveling]

Còn để chỉ những người ưa mạo hiểm, thích xê dịch thì trong tiếng anh có cụm từ “backpacker”.

Phượt là gì?

Đi phượt tiếng anh là gì

Phượt là gì? Ý nghĩa như thế nào?

Xét về bản chất: Phượt chính là du lịch, nhưng đây không phải là du lịch thông thường mà là du lịch bụi(backpacking tourism)

Nếu du lịch thông thường với dạng đi theo tour được các công ty du lịch tổ chức, người tham gia sẽ nghỉ ngơi trong những khách sạn ( 4 sao, 5 sao…), được đi tham quan vài ba địa điểm đã được định sẵn và trong khoảng thời gian nhất định. Thì, đi phượt lại lại mang phong cách hoàn toàn khác. Cũng là đi du lịch đấy, nhưng với đi phượt là hành trình khám phá thiên nhiên, trải nghiệm cuộc sống nơi chúng ta sẽ đi qua. Phượt là một cuộc hành trình bạn được tự chủ về những nơi bạn sẽ đến, những việc bạn sẽ làm và thời gian bạn ở đó bao lâu.

Xem thêm  Ngày công tiếng anh là gì

Phượt là đi những nơi không phải ai ai cũng có thể đặt chân tới, đó có thể là hành trình trekking những ngọn núi (Tà Năng – Phan Dũng…), chinh phục những đỉnh núi cao (Fansipan…) hay đơn giản chỉ là để bắt được những khoảnh khắc đẹp của cảnh vật (săn mây Tà Xùa…).

san may o ta xua

Đi phượt là bỏ qua những sự tiện nghi nơi thành thị, quên đi chăn ấm đệm êm, bỏ qua cái nhịp sống cứ lặp đi lặp lại hết ngày này qua ngày khác. Thay vào đó, bạn sẽ ngủ trong lều trại, ngủ trong những chiếc túi ngủ hay đơn giản là ngủ trên những chiếc mùng ngay những cánh rừng, hang động…

Phượt có khi là cuộc hành trình hành xác nhưng lại thoải mái về tinh thần với những chuyến vi vu đến những nơi xa, và có khi những hành trình đó chẳng có sự định hướng cụ thể từ trước mà là 1 sự bất chợt, hay có khi là sự không xác định về thời gian.

Đi phượt, bạn có thể hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn phương tiện đi lại, và chiếc xe máy thông thường sẽ là con ngựa sắt đồng hành cùng bạn cho những chuyến đi này.

Và còn 1 điểm nữa, đi phượt bạn đừng có ham hố mang nhiều đồ bởi những lúc mệt nhọc là lại muốn quăng bỏ hết. Hành trang khi đi phượt là 1 cái ba lô lớn, bên trong đựng các vật dụng cần thiết như quần áo, đồ dùng cá nhân, thuốc, dụng cụ y tế đơn giản…, và 1 số đồ dã ngoại khác ( lều, đèn pin, …)nói chung là những thứ cần thiết nhất cho chuyến đi mà thôi.

Phượt tiếng anh là gì

Đi phượt là hành trình khám phá thiên nhiên

Niềm hạnh phúc lớn lao nhất mà những chuyến đi phượt đi lại là cảm giác thoải mái trong tâm hồn, là đi để cảm thấy hạnh phúc khi trở về.

Xem thêm  Thu nhập bình quân đầu người là gì

Bài viết này đã giúp bạn hiểu được đi phượt tiếng anh là gì và bản chất của phượt là gì rồi đúng không? Còn chần chừ gì mà không cùng bạn bè, gia đình lên kế hoạch cho 1 chuyến đi phượt thú vị nhỉ!

Như vậy, đến đây bài viết về “ĐI PHƯỢT & DU LỊCH BỤI TIẾNG ANH LÀ GÌ?” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Bài viết liên quan

Back to top button