Kiến Thức

Đề xuất kết bạn trên Facebook là gì? Tất tần tật về đề xuất kết bạn trên Facebook – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Đề xuất kết bạn trên Facebook là gì? Tất tần tật về đề xuất kết bạn trên Facebook

Cùng xem bài viết Đề xuất kết bạn trên Facebook là gì? Tất tần tật về đề xuất kết bạn trên Facebook – cập nhật mới nhất 2022

Gần đây bạn đã tham gia Facebook và bạn đã thực hiện một “khám phá” mà theo một cách nào đó dường như khiến bạn băn khoăn: mạng xã hội mang đến cho bạn tình bạn của những người bạn biết trong cuộc sống “thực” nhưng với ai, trong thế giới ảo của mạng xã hội, bạn không có mối liên hệ nào. Với bài viết hôm nay, ATP Academy muốn giải thích đề xuất kết bạn trên Facebook là gì, nó hoạt động như thế nào và làm sáng tỏ chủ đề.

Gợi ý kết bạn trên Facebook là tính năng giúp bạn tìm bạn bè, trong đó có mục là Những người bạn có thể biết (People You May Know). Mục này sẽ gợi ý dựa trên các yếu tố sau:

– Có bạn chung với bạn (đây sẽ là gợi ý phổ biến nhất).

– Tham gia cùng nhóm Facebook hoặc được gắn tên trong cùng ảnh.

– Mạng lưới quan hệ (ví dụ: trường học, nơi làm việc và hoạt động cộng đồng).

– Người liên hệ bạn đã tải lên (bạn có thể bấm vào đây để tham khảo hướng dẫn của Facebook về cách tải liên hệ từ danh bạ điện thoại hoặc tài khoản khác lên Facebook).

Hình ảnh mô tả tính năng gợi ý kết bạn trên facebook

Tính năng gợi ý giúp bạn kết nối với những người có thể bạn biết

Dựa vào những gợi ý trên mà bạn có thể gửi kết bạn cho những người bạn có thể quen biết để kết bạn với họ qua Facebook.

Một số bạn hay nhầm lẫn tính năng gợi ý này bị tắt đi tuy nhiên đó không phải lý do. Ở đây, có thể do thông tin bạn đăng tải, nhóm bạn tham gia, bạn chung với người khác quá ít, Facebook không có đủ cơ sở dữ liệu để gợi ý.

Xem thêm  Bảng hiệu tiếng anh là gì

Dưới đây là 2 cách để truy cập và kiểm tra mục gợi ý kết bạn trên Facebook.

Đầu tiên bạn mở ứng dụng Facebook > Ở màn hình trang chủ Facebook, bạn chọn dấu 3 gạch ở phía dưới bên phải (trên máy Android là ở phía trên bên phải).

Chọn vào dấu 3 gạch góc phải trang chủ

Tiếp theo bạn chọn vào mục Bạn bè.

Chọn vào mục bạn bè

Tại đây, bạn bấm chọn mục Gợi ý rồi cuộn xuống phía dưới để xem các gợi ý kết bạn.

Chọn vào gợi ý sẽ ra những người bạn có thể biết

Để truy cập vào mục Những người bạn có thể biết (People You May Know), bạn truy cập vào LIÊN KẾT NÀY > Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Đăng nhập tài khoản facebook vào trình duyệt website

Sau khi đăng nhập tài khoản giao diện gợi ý kết bạn, các bạn cuộn xuống phía dưới sẽ là mục Những người bạn có thể biết để có thể xem các gợi ý.

Những người bạn có thể biết giao diện website

Cách đề xuất kết bạn trên Facebook

Mạng xã hội Facebook giúp bạn kết nối với bạn bè, gia đình và các bạn có cùng sở thích. Bạn có muốn mình trở thành cầu nối bạn bè cho các người bạn của mình không. Tức là, bạn và hai người bạn trên Facebook đều nói chuyện rất hợp, đều có một niềm đam mê về một cái gì đó (bán hàng, đọc sách, lập trình, …), tuy nhiên hai người bạn này chưa trở thành bạn bè với nhau trên Facebook, và bạn muốn làm cầu nối để hai người này trở thành bạn bè. Vậy bạn làm cách nào?

Phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách đề xuất kết bạn trên Facebook chỉ qua một vài thao tác cơ bản sau:

Bước 1: Đăng nhập Facebook, click chuột vào tên bạn cạnh Trang chủ để vào profile.

Bước 2: Trong profile, bạn tìm và click chuột vào biểu tượng Bạn bè.

Cách đề xuất kết bạn trên Facebook

Facebook sẽ hiển thị trang bạn bè của bạn. Tìm một người mà bạn muốn đề xuất kết bạn và click chuột vào tên người đó để vào profile của họ.

Bước 3: Trong profile của người này, bạn tìm và click chuột vào biểu tượng Bạn bè ngay trên ảnh bìa. Facebook sẽ hiển thị các tùy chọn.

Cách đề xuất kết bạn trên Facebook

Bước 4: Click chuột vào tùy chọn Đề xuất kết bạn. Facebook sẽ hiển thị hộp thoại sau:

Cách đề xuất kết bạn trên Facebook

Theo mặc định, Facebook sẽ hiển thị danh sách tất cả bạn bè của bạn. Để tìm một nhóm bạn bè nào đó, bạn click chuột vào Tất cả bạn bè để lọc theo nhóm.

Cách đề xuất kết bạn trên Facebook

Nếu đã biết tên, bạn có thể nhập tên vào mục Tìm kiếm. Cuối cùng, sau khi đã tìm được người cần đề xuất, bạn vào Đề xuất kết bạn. Kết quả là:

Cách đề xuất kết bạn trên Facebook

Cách xuất hiện trong đề xuất kết bạn trên Facebook

Bạn có muốn xuất hiện trong các gợi ý của bạn bè trên Facebook, nhưng không biết phải làm như thế nào? Thật không may, không có công thức chính xác để thành công, vì như tôi đã giải thích cho bạn trong chương đầu của hướng dẫn này, các gợi ý về tình bạn được xử lý hoàn toàn tự động bởi thuật toán của mạng xã hội.

Tuy nhiên, bạn có thể cố gắng tăng cơ hội xuất hiện trong số các đề xuất của bạn bè người dùng khác bằng cách làm theo “mẹo” bên dưới và bắt chéo ngón tay.

  • Có bạn chung – Vì đây là một trong những thông số mà thuật toán Facebook tính đến, việc có bạn chung với những người dùng khác sẽ làm tăng cơ hội xuất hiện trong gợi ý kết bạn của họ.
  • Cung cấp thông tin cá nhân – Cung cấp thông tin như trường bạn đã theo học, nơi làm việc, thành phố xuất xứ, v.v., làm tăng khả năng xuất hiện các đề xuất từ ​​bạn bè của những người có chung một số thông tin này.
  • Tải lên danh bạ của bạn – ngay cả khi Facebook phân tích các địa chỉ liên hệ đã tải lên để đề xuất kết bạn là không an toàn, nhưng thuật toán của nó có thể tính đến dữ liệu này để cố gắng chính xác hơn.
  • Tham gia nhóm Facebook – Bằng cách đăng ký vào các nhóm Facebook có chủ đề mà bạn quan tâm, thuật toán Facebook có thể hiểu sở thích của bạn là gì và mang lại cho bạn tình bạn của những người dùng mà bạn có thể chia sẻ họ.
  • Được gắn thẻ trong ảnh – nếu bạn được gắn thẻ trong một bức ảnh có người khác, thuật toán Facebook có thể cho rằng bạn biết họ và do đó, khiến bạn xuất hiện trong các đề xuất của bạn bè sau này.

Cách xóa gợi ý kết bạn trên Facebook

Sau khi xem một số gợi ý từ bạn bè, bạn có nhận thấy rằng trong số này có tên của những người bạn không thực sự biết và / hoặc người mà bạn không thích kết bạn trên Facebook? Nếu vậy, bạn có thể loại bỏ đề xuất từ ​​bạn bè.

  • Từ điện thoại di động và máy tính bảng – truy cập Facebook từ thiết bị Android hoặc iOS của bạn, nhấn vào nút hai người đàn ông nằm ở phía trên bên trái (trên Android) hoặc phía dưới bên trái (trên iOS). Bây giờ, xác định vị trí phần Những người bạn có thể biết Để xem các đề xuất từ ​​bạn bè và xóa những đề xuất không mong muốn, hãy nhấn vào nút Tẩy được đặt trong thư từ của mỗi người trong số họ.
  • Từ Pc – đăng nhập vào Facebook từ trang chủ của bạn (hoặc của bạn ứng dụng cho Windows 10), nhấp vào hai người đàn ông nằm ở phần trên bên phải (hoặc trong nút Tìm bạn) và định vị phần Những người bạn có thể biết. Sau đó, tìm tên của các đề xuất tình bạn mà bạn muốn xóa và nhấp vào nút Tẩy được đặt tương ứng với những người bạn muốn xóa.

Cách hủy yêu cầu kết bạn trên Facebook

+ Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Kết Bạn như trong hình bên dưới => và chọn Xem lời mời đã gửi.

xem-ai-da-bo-qua-loi-de-nghi-ket-ban-voi-ban-1

+ Bước 2: Vâng! một list danh sách bạn bè mà bạn đã từng gửi yêu cầu kết bạn trước đó chưa có phản hồi gì, có nghĩa là bạn đang bị phớt cmn lờ đó 😀

Bây giờ thì bạn có thể Hủy yêu cầu nếu bạn muốn nhé.

Tổng kết

Vậy là bạn đã biết cách đề xuất kết bạn trên Facebook. Giờ thì bạn đã có thể trở thành cầu nối bạn bè giữa các người bạn của mình, và biết đâu đấy bạn có thể trở thành ông tơ bà nguyệt thì sao. Chúc bạn thành công!!!

banner combo 10 27

Tư vấn về các khóa học Content, SEO, Digital Marketing… liên hệ:

SĐT/Zalo: 039.8466.445 (Miss Dung)

Facebook: Thanh Dung

Như vậy, đến đây bài viết về “Đề xuất kết bạn trên Facebook là gì? Tất tần tật về đề xuất kết bạn trên Facebook” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Bài viết liên quan

Back to top button