Kiến Thức

Đầu Trâu Mặt Ngựa Là Gì ❤️ Nguồn Gốc Theo Truyền Thuyết – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Đầu Trâu Mặt Ngựa Là Gì ❤️ Nguồn Gốc Theo Truyền Thuyết

Cùng xem bài viết Đầu Trâu Mặt Ngựa Là Gì ❤️ Nguồn Gốc Theo Truyền Thuyết – cập nhật mới nhất 2022

Chúng ta thường ví von những người làm côn đồ, tay sai cho người khác là những kẻ “ đầu trâu mặt ngựa”. Nhưng có lẽ ít ai biết được rằng cách nói này được bắt nguồn từ một truyền thuyết rất đáng sợ. 

Đầu trâu mặt ngựa có ý gì ?

Theo Wiki Đầu trâu mặt ngựa có tiếng hán là Ngưu Đầu Mã Diện nguyên (牛頭馬面). Việc sử dụng thành ngữ  “Đầu trâu mặt ngựa” là câu nói ám chỉ những người côn đồ hay đánh đấm. Trong xã hội hiện nay hình ảnh đầu trâu mặt ngựa hay gắn liền với những phường đâm thuê chém mướn, đòi nợ thuê, bảo kê..

Đầu trâu mặt ngựa mèo mả gà đồng cũng là một thành ngữ thường dùng trong xã hội chỉ phường trộm cắp cặp với gái làng chơi đó là những loại người không được tôn trọng trong xã hội

Sự tích đầu trâu mặt ngựa

Trong thần thoại Trung Quốc thì địa ngục hay âm ty là một nơi cực kỳ đáng sợ, cũng giống như địa ngục trong các câu chuyện thần thoại khác, đây là một nơi phán quyết cuối cùng đánh giá và định đoạt số phận của một linh hồn sau khi chết. Đầu trâu, Mặt ngựa là một cặp đôi tiểu thần chịu trách nhiệm áp giải linh hồn của người chết đến buổi phán xét cuối cùng này kiêm luôn trách nhiệm bảo vệ âm ty.

Xem thêm  Rách trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

đầu trâu mặt ngựa, quỷ đầu trâu mặt ngựa, đầu trâu mặt ngựa là gì, hình ảnh đầu trâu mặt ngựa, hình đầu trâu mặt ngựa, ảnh đầu trâu mặt ngựa

Người Trung Quốc thường kể câu chuyện những người hấp hối rất hay nhìn thấy ở trên đầu giường của họ có hai bóng người lạ mặt. Người thì nói đó là Hắc Bạch vô thường ,người lại nhìn thấy đó là hai vị hán tử cao to, một người có đầu của loài trâu một người có mặt của ngựa, đó chính là Đầu trâu, Mặt ngựa. Cũng giống như thần tối cao Anguta của người Inuit, nhiệm vụ của Đầu trâu và Mặt ngựa là trừng phạt những người chết từ những tội lỗi mà họ đã gây ra khi còn sống, để sau đó họ có thể được trở lại làm người ở kiếp sau.đầu trâu mặt ngựa, quỷ đầu trâu mặt ngựa, đầu trâu mặt ngựa là gì, hình ảnh đầu trâu mặt ngựa, hình đầu trâu mặt ngựa, ảnh đầu trâu mặt ngựa

 

Nguồn gốc của Đầu Trâu Mặt Ngựa vốn dĩ chỉ là một con trâu và một con ngựa bình thường trên nhân gian, chúng là hai sinh vật có cuộc sống vô cùng vất vả và khổ cực (người ta thường hay nói “kiếp trâu ngựa” là do đó mà ra). Sau nhiều năm tận tụy khổ sở phục vụ chủ nhân của nó, trâu và ngựa cùng chết và đi xuống âm phủ. Diêm Vương thấy cảm phục sự tận tụy và trung thành của trâu và ngựa, thương thay cho số phận cơ cực của chúng mà giữ chúng lại cho vào biên chế, từ đó chúng trở thành 2 vị thần bảo vệ âm phủ, kiêm luôn việc áp giải các linh hồn.

đầu trâu mặt ngựa, quỷ đầu trâu mặt ngựa, đầu trâu mặt ngựa là gì, hình ảnh đầu trâu mặt ngựa, hình đầu trâu mặt ngựa, ảnh đầu trâu mặt ngựa

Theo quan niệm xưa của dân gian, hình ảnh Đầu Trâu, Mặt Ngựa còn mang ý nghĩa sâu xa hơn, tượng trưng cho bệnh tật và tuổi già. Người xưa thường ví bệnh tật như một con trâu lầm lì, bướng bỉnh. Cho dù người ta có hết lòng chăm sóc sức khỏe của bản thân đến đâu thì cuối cùng bệnh tật vẫn lầm lì, bướng bỉnh kéo đến và đánh gục người đó.

Xem thêm  Dịch vụ thương mại hàng không là gì

đầu trâu mặt ngựa, quỷ đầu trâu mặt ngựa, đầu trâu mặt ngựa là gì, hình ảnh đầu trâu mặt ngựa, hình đầu trâu mặt ngựa, ảnh đầu trâu mặt ngựa

Con ngựa thì được ví như tuổi già. Ngựa chạy càng ngày càng nhanh và không một ai có thể ngăn cản một con ngựa chạy đến đích cuối cùng cả, mà cái đích đó chính là cái chết. Ngay từ khi mới sinh ra, mỗi người chúng ta đã cưỡi trên lưng con ngựa đó rồi. 

Tóm lại, chúng ta không một ai có thể thoát khỏi bàn tay của Đầu Trâu và Mặt Ngựa cả.

Vậy, bài viết đã làm rõ ỹ nghĩa của “Đầu trâu mặt ngựa” và cung cấp thêm những truyền thuyết thời xưa về 2 nhân vật này. Hy vọng đây là thông tin bổ ích dành cho bạn đọc!

Như vậy, đến đây bài viết về “Đầu Trâu Mặt Ngựa Là Gì ❤️ Nguồn Gốc Theo Truyền Thuyết” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Bài viết liên quan

Back to top button