Kiến Thức

Danh Hiệu Thi Đua Tiếng Anh Là Gì ? Outstanding Teacher?

Sài Gòn 100 Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Danh Hiệu Thi Đua Tiếng Anh Là Gì ? Outstanding Teacher?

Danh Hiệu Thi Đua Tiếng Anh Là Gì ? Outstanding Teacher?

Nhà giáo ưu tú trong tiếng Anh là gì? có phải là Best teacher? Để chuyển ngữ đúng “nhà giáo ưu tú trong tiếng Anh là gì?”, chúng ta cần tìm hiểu bản chất của nhà giáo ưu tú là gì? việc chuyển ngữ nó sang tiếng Anh không còn gì là khó khăn. Chúng ta cùng tìm hiểu.

Thi đua Tiếng Anh là gì?

Chúng ta biết nhà giáo ưu tú là danh hiệu được nhà nước ban tặng, đánh giá 3 năm / 1 lần vào dịp nhà giáo Việt Nam 20/11. Tuy nhiên để được chấp danh hiệu Nhà giáo ưu tú, thì nhà giáo đó phải đạt 4 tiêu chuẩn như sau:

1. Trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

2. Có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết, tận tụy với nghề, là tấm gương sáng, là nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu, xuất sắc có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và xã hội, được người học, đồng nghiệp và nhân dân kính trọng; đi đầu trong việc đổi mới quản lý giáo dục, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá; quản lý, giảng dạy đạt chất lượng, hiệu quả cao.

3. Đã 07 lần được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” hoặc 07 lần được tặng danh hiệu giáo viên, giảng viên dạy giỏi cùng cấp hoặc 07 lần được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và giáo viên, giảng viên dạy giỏi cùng cấp, trong đó có lần liền kề năm đề nghị xét tặng; 01 lần được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, bộ hoặc danh hiệu giáo viên, giảng viên dạy giỏi cấp tỉnh, bộ; 01 lần được tặng Bằng khen cấp tỉnh, bộ.

Xem thêm  Thời gian đáp ứng của màn hình là gì

Đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, các huyện nghèo được áp dụng hưởng chính sách như quy định đối với vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn: Đã 05 lần được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” hoặc 05 lần được tặng danh hiệu giáo viên dạy giỏi cùng cấp hoặc 05 lần được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và giáo viên dạy giỏi cùng cấp, trong đó có lần liền kề năm đề nghị xét tặng.

4. Tài năng sư phạm, sáng kiến hoặc đề tài nghiên cứu khoa học

Như vậy, nhà giáo ưu tú của Việt Nam là người phải được nhiều người khen ngợi và dành nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, vậy nhà giáo ưu tú tiếng Anh là gì?

Danh hiệu trong Tiếng Anh

Từ định nghĩa trên về nhà giáo ưu tú, chúng ta có thể dùng Meritorious teacher (* ưu tiên dùng để thống nhất thuật ngữ) vì được ban nhiều danh hiệu, tuy nhiên ở nước ngoài, người ta thường dùng: “the best teacher”, “outstanding teacher”….

Ở nước ngoài, người ta dùng “the Best Teacher”

The Best Teachers I Ever Had

hoặc Certificate of Appreciation

Certificate of Appreciation Template. Stock Illustration - Illustration of orange, business: 134718760

Thi đua khen thưởng trong Tiếng Anh là gì?

Khen thưởng theo công trạng và thành tích đạt được là hình thức khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc hoặc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao hoặc có công lao đóng góp vào sự phát triển của đơn vị.

Xem thêm  Cảm ứng điện từ là gì ? Từ thông là gì ? Ứng dụng của hiện tượng này - 2022

Như vậy nhà giáo ưu tú trong tiếng Anh là gì? nên dùng Meritorious teacher cho Việt Nam, còn nước ngoài thì thường dùng best teacher hoặc outstanding teacher. Bạn có thể Bình luận bên dưới bài viết này.

Như vậy, đến đây bài viết về “Danh Hiệu Thi Đua Tiếng Anh Là Gì ? Outstanding Teacher?” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Kiến Thức.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button