Kiến Thức

Đã tiêm 2 mũi vaccine Vero Cell, nên tiêm mũi 3 vaccine gì? – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Đã tiêm 2 mũi vaccine Vero Cell, nên tiêm mũi 3 vaccine gì?

Cùng xem bài viết Đã tiêm 2 mũi vaccine Vero Cell, nên tiêm mũi 3 vaccine gì? – cập nhật mới nhất 2022

Da tiem 2 mui vaccine Vero Cell nen tiem mui 

Câu hỏi: Tôi đã tiêm 2 mũi vaccine Vero Cell, hiện nay phường đang có kế hoạch tiêm mũi 3, vậy tôi nên tiêm loại vaccine nào?

Trả lời:

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế 63 tỉnh, thành phố; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 63 tỉnh, thành phố về việc tiêm liều nhắc lại cho những trường hợp đã tiêm vaccine Vero Cell.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại Văn phòng số 10722/BYT-DP ngày 17/12/2021, về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 liều dùng và nhắc lại, trong đó đã có hướng dẫn tiêm nhắc lại cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên để tiêm liều cơ bản hoặc bổ sung bằng vaccine Vero Cell (Sinopharm) thì có thể sử dụng vaccine cùng loại hoặc vaccine mRNA hoặc vaccine vecto virus (vaccine AstraZeneca).

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nên sử dụng cùng loại vaccine trong chương trình tiêm chủng. Tuy nhiên, theo khuyến cáo cập nhật ngày 16/12/2021, có thể sử dụng vaccine bất hoạt kết hợp các bệnh phẩm khác.

Theo đó, vaccine Vero cell (Sinopharm) có thể sử dụng kết hợp với vaccine vecto virus (vaccine AstraZeneca) hoặc vaccine MRNA (Pfizer, Modema).

Xem thêm  Ngành công nghệ thông tin tiếng anh là gì

Để sử dụng hiệu quả vaccine phòng Covid-19, bảo đảm sớm bao phủ mũi tiêm bổ sung cho những người đã tiêm vaccine Vero Cell (Sinopharm), căn cứ vào tính sẵn có của vaccine phòng Covid-19 tại địa phương, nhằm chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trước nguy cơ xuất hiện các biến chủng của virus SARS-CoV-2 như Omicron, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đề nghị các địa phương có thể sử dụng vaccine AstraZeneca, vaccine Vero Cell (Sinopharm) hoặc vaccine mRNA để tiêm liều bổ sung đối với các đối tượng đã tiêm liều cơ bản bằng vaccine Vero Cell (Sinopharm).

Tổ chức thực hiện bảo đảm an toàn tiêm chủng và báo cáo kết quả tiêm chủng theo quy định.

Theo Báo Nhân Dân 

Như vậy, đến đây bài viết về “Đã tiêm 2 mũi vaccine Vero Cell, nên tiêm mũi 3 vaccine gì?” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Bài viết liên quan

Back to top button