Kiến Thức

Cơm chó là gì trên Facebook? Tại sao cơm “chó” được dùng phổ biến – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Cơm chó là gì trên Facebook? Tại sao cơm “chó” được dùng phổ biến

Cùng xem bài viết Cơm chó là gì trên Facebook? Tại sao cơm “chó” được dùng phổ biến – cập nhật mới nhất 2022

Ngôn ngữ mạng của giới trẻ Việt Nam hiện nay đã cập nhật thêm nhiều thuật ngữ mới từ nước ngoài và lan truyền với tốc độ chóng mặt qua mạng xã hội Facebook, Twitter, Instagram,…Thuật ngữ “cơm chó” hay “cơm tró” cũng nằm trong số đó. Vậy trend “cơm chó” là gì, có ý nghĩa là gì và dùng trong trường hợp nào, cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

cơm chó là gì
Cơm tró là gì trên facebook? Ý nghĩa của trend cơm chó là gì?

Cơm chó là gì?

Cơm chó là từ lóng chỉ những hành động tình cảm của các cặp đôi yêu nhau thể hiện trước những người đang độc thân, không có người yêu khiến họ cảm thấy ghen tỵ, khó chịu và cảm giác cô đơn càng mãnh liệt hơn.

Các từ liên quan mà giới trẻ Trung Quốc thường dùng từ “chó” để trêu đùa những người độc thân. 

Nếu hiểu nghĩa đen từ tiếng Trung thì “cơm chó” là thức ăn cho chó nhưng không ai dùng nghĩa này trong trường hợp nghĩa đen là thức ăn cho chó cả. Nếu bạn nghĩ rằng cơm chó thuộc phạm trù ẩm thực thì bạn nhầm to rồi! Mà nếu để coi là một món ăn thì “cơm chó” hẳn làm người ăn mắc nghẹn.

cơm tró là gì trên facebook
Các phân cảnh “cơm chó” lấy đi bao nước mắt của các FA

Cơm chó được sử dụng trên các trang mạng xã hội, hay dùng trong phim ảnh để nói về những phân cảnh tình cảm của 2 nhân vật chính, chứ không nhất thiết để nói về những cặp đôi ngoài đời thực. Có thể thấy từ “cơm chó” được sử dụng theo nhiều trường hợp với nghĩa khác nhau. Nhưng tựu chung lại đều chỉ những hành động tình cảm, thân mật của một cặp đôi nào đó.

Trend cơm chó là gì?

Trend “cơm chó” hay “cơm tró” xuất hiện rầm rộ trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, tiktok,…được sử dụng bởi các bạn trẻ, teen

trend cơm chó là gì
Trend cơm chó là gì? Ý nghĩa của từ cơm chó là gì?ì

“Cơm chó” xuất hiện đặc biệt nhiều vào mùa Đông khi những cơn gió mùa lạnh lẽo tràn về, những người cô đơn cũng vì cái lạnh của mùa Đông mà càng ngấm thêm nỗi cô đơn. 

Người ta nói rằng, “cơm tró” ngon nhất là khi mỗi độ Đông về. Lúc bạn đang rét run cầm cập trước cơn gió mùa thổi về, thì bỗng dưng một bát “cơm tró” đặc sản được freeship từ một cặp đôi nào đó đang ôm ấp, hôn hít nhau. Khiến cho những thực khách thưởng thức tô “cơm chó” vừa to vừa đầy trong sự nghẹn ngào, gato ấm ức 

Những đầu bếp đặc biệt chuẩn bị món “cơm chó” cho các thực khách sẽ rất vui nếu thượng đế của mình thưởng thức thật nhiều cơm chó trong sự uất nghẹn, cũng bởi vậy mà hiện nay, cơm chó đã trở thành một trào lưu trong giới trẻ, mặc sự “van nài khẩn thiết” của những con người FA đang cắn răng chịu đựng cái rét thấu xương của mùa đông một mình ngoài kia.

Không thích thì cũng phải ăn! Vì cơm tró giờ đã xuất hiện phổ biến ở khắp mọi nơi: trường học, công sở, ngoài đường, mạng xã hội… Ngày nào cũng ít nhất 3 bữa đều đặn hơn ăn cơm.

Nguồn gốc của từ cơm chó trong tiếng Trung

Ở Việt Nam hay bất cứ nước nào khác thì hình ảnh loài chó khi bị so sánh với 1 chuyện hay 1 ai đó được coi như hành vi không được văn minh và lịch sự cho lắm nhưng với giới trẻ Trung Quốc lại rất thịnh hành việc sử dụng các từ có liên quan tới hình ảnh loài chó trong ngôn ngữ mạng hay ngôn ngữ sinh hoạt thường ngày

Ví dụ như: 累成狗 /lèi chéng gǒu/: mệt như chó, mệt phát rồ, 热成狗 /rè chéng gǒu/: nóng phát điên lên mất, nóng như chó đây hay 单身狗 /dān shēn gǒu /: FA, chưa có người yêu hoặc thô thiển hơn thì có “đồ chó độc thân”, nó giống như một hình ảnh ẩn dụ để trêu ngươi những người đã đến tuổi cập kê mà vẫn không có bạn trai hoặc bạn gái.

nguồn gốc của cơm chó

Hình ảnh về từ “cơm chó” được tưởng tượng giống với hình ảnh của những chú chó đang ngồi im thin thít nép xó tường nhìn chủ ăn cơm, dù rất đói nhưng bản thân lại chưa được ăn mà phải ngồi chầu chực bên cạnh. Các bạn có cảm thấy cảnh này khá giống với hình ảnh những người đã không có người yêu mà còn phải cô đơn chứ

Meme cơm chó

Dưới đây là tổng hợp một vài các meme ăn cơm “chó” với đồ lầy và mặn ở cấp độ cao, các bạn có thể tải về sử dụng trong các cuộc trò chuyện với bạn bè để tăng độ mặn cho câu chuyện nhé!

1650562947 784 Com cho la gi tren Facebook Tai sao com cho

1650562947 729 Com cho la gi tren Facebook Tai sao com cho

1650562948 392 Com cho la gi tren Facebook Tai sao com cho

1650562948 792 Com cho la gi tren Facebook Tai sao com cho

1650562948 315 Com cho la gi tren Facebook Tai sao com cho

1650562948 52 Com cho la gi tren Facebook Tai sao com cho

1650562949 701 Com cho la gi tren Facebook Tai sao com cho

Hy vọng bài viết đã giúp các bạn nào chưa biết được cơm chó là gì mở mang tầm hiểu biết. Cách hữu hiệu nhất để né “cơm chó” là kiếm người yêu đi các bạn FA nhé, một mùa đông nữa lại chuẩn bị ập đến rồi đó!

Như vậy, đến đây bài viết về “Cơm chó là gì trên Facebook? Tại sao cơm “chó” được dùng phổ biến” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Xem thêm  Xác định giá trị tài sản ròng của quỹ đầu tư chứng khoán

Bài viết liên quan

Back to top button