Kiến Thức

Chuyên viên quan hệ khách hàng là gì

Sài Gòn 100 Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Chuyên viên quan hệ khách hàng là gì

Chuyên viên quan hệ khách hàng là gì

Chuyên viên quan hệ khách hàng là một vị trí được nhiều người quan tâm bởi cơ hội việc làm tốt kèm đãi ngộ cao. Nếu bạn có ý định ứng tuyển vào vị trí này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chuyên viên quan hệ khách hàng là gì? Tính chất công việc, kỹ năng và thu nhập của ngành nghề này như thế nào trong bài viết dưới đây:

Chuyên viên quan hệ khách hàng là gì?

Chuyên viên quan hệ khách hàng là nhân sự quan trọng trong bộ máy của doanh nghiệp. Ở vị trí này họ có nhiệm vụ duy trì, củng cố và phát triển mối quan hệ với khách hàng nhằm khai thác tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Hiện nay, bộ phận quan hệ khách hàng phát triển khá mạnh ở các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.

Xem thêm: Chuyên viên quan hệ khách hàng là gì

Chuyên viên quan hệ khách hàng được phân làm 2 mảng:

  • Chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân: Sẽ phụ trách kết nối, chăm sóc, mở rộng và phát triển các khách hàng cá nhân, cá thể kinh doanh.
  • Chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp: Là bên phụ trách chăm sóc và phát triển các khách hàng doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn.
chuyên viên quan hệ khách hàng đi ngoài hàng lang
Chuyên viên quan hệ khách hàng là gì?

Những kỹ năng cần có để trở thành chuyên viên quan hệ khách hàng

Chuyên viên quan hệ khách hàng thường xuyên phải tiếp xúc liên hệ trực tiếp với khách hàng. Ngoài ra, họ là những người đại diện cho doanh nghiệp xây dựng hình ảnh tốt đẹp với khách hàng. Bởi vậy, khi bước chân vào nghề bạn cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng của chuyên viên quan hệ khách hàng như:

  • Kỹ năng nghiệp vụ: Đây là điều đầu tiên bạn cần phải có, không chỉ hiểu, bạn cần phải thuộc quy trình cũng như quy định của doanh nghiệp mình công tác.
  • Kỹ năng làm việc: Chuyên viên Quan hệ khách hàng có thể sẽ phải làm việc độc lập hoặc theo nhóm. Biết mình phải làm gì và làm như thế nào là điều quan trọng để chuyên viên quan hệ khách hàng hoàn thành các chỉ tiêu công việc
  • Kỹ năng giao tiếp: Đây chính khả năng thuyết phục khách hàng. Các chuyên viên quan hệ khách hàng phải luôn tự tin, năng lượng thuyết phục khách hàng tin tưởng.
  • Ngoại ngữ: Vốn ngoại ngữ sẽ là lợi thế cho các bạn chuyên viên QHKH trong thời buổi kinh tế hội nhập ngày càng sâu rộng như hiện nay.
  • Kỹ năng xử lý tình huống: Do đặc thù công việc, các bạn sẽ gặp khá nhiều tình huống trớ trêu. Nếu bạn có thể thích ứng nhanh, bạn sẽ tìm ra cách xử lý tình huống sớm nhất có thể. Tuy nhiên, đa phần các bạn sẽ trải qua một vài lần mới rút kinh nghiệm cũng như tăng khả năng phản ứng.
Xem thêm  Cây Cau trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
chuyên viên quan hệ khách hàng đang làm việc theo nhóm
Các kỹ năng giúp các chuyên viên quan hệ khách hàng nâng cao hiệu quả làm việc

Thách thức của vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng là gì

Công việc của chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp hay cá nhân đều phải đối mặt với khối lượng công việc lớn. Không chỉ vậy công việc này còn phải đối diện với nhiều thách thức và áp lực. Chẳng hạn:

  • Áp lực về thời gian: Để trở thành chuyên viên quan hệ khách hàng thực thụ bạn phải luôn đúng giờ với công việc và với khách hàng. Tốc độ xử lý công việc nhanh chóng hiệu quả không để khách hàng phải chờ đợi lâu là cách tốt nhất để làm hài lòng và níu chân khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn lâu dài.
  • Áp lực về doanh số: Thu nhập của các bạn chuyên viên QHKH sẽ dựa trên phần doanh thu bạn đem về được cho doanh nghiệp. Nếu doanh số không đạt được chỉ tiêu KPI đặt ra thì mức thu nhập sẽ giảm và thậm chí là bị phạt theo cam kết.
  • Áp lực về trách nhiệm công việc: Chuyên viên QHKH phải chịu trách nhiệm với cả khách hàng và doanh nghiệp. Họ phải làm hài lòng và bảo vệ lợi ích của 2 bên khách hàng và chủ doanh nghiệp
chuyên viên quan hệ khách hàng vui mừng đạt được thành tựu
Thách thức trong nghề là điều bạn phải đối mặt

Thu nhập của nghề chuyên viên quan hệ khách hàng

So với mặt bằng chung của nhiều khối ngành, mức lương của chuyên viên quan hệ khách hàng khá hấp dẫn trung bình 9 triệu đồng/tháng. Đối với sinh viên mới ra trường, mức lương khởi điểm sẽ từ 5-7 triệu đồng/ tháng. Với những bạn có kinh nghiệm 2-4 năm sẽ có mức dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng. Còn với những nhân viên có kinh nghiệm trên 4 năm, mức lương sẽ ở khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Xem thêm  Giấy tờ có giá tiếng anh là gì

Đọc thêm: Nhân viên kế hoạch sản xuất là gì

Ngoài mức thu nhập hấp dẫn, các chế độ đãi ngộ và chế độ thưởng cũng rất tốt khi bạn hoàn thành công việc. Cơ hội phát triển và lộ trình thăng tiến trong nghề cũng rất rộng mở tại các doanh nghiệp.

Tuyển dụng việc làm Chuyên viên quan hệ khách hàng lương cao tại TopCV:

Việc làm Chuyên viên quan hệ khách hàng

Xem tất cả >>

{{ ggstore.net }}

{{ ggstore.net }}

{{ ggstore.netry }} | {{ ggstore.netes }}

Tình hình tuyển dụng chuyên viên quan hệ khách hàng ở Việt Nam

Đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp, chuyên viên quan hệ khách hàng luôn có nhiều cơ hội việc làm. Chế độ lương thưởng hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng với những cơ hội phát triển bản thân là điểm thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn công việc này.

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng chuyên viên quan hệ khách hàng ở Việt Nam khá nhiều nhưng quá trình tuyển dụng đầu vào và đào tạo lại khá gắt gao mang tính cạnh tranh. Các câu hỏi phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng theo tính chất mở rộng. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những tình huống để đánh giá kỹ năng, tư duy cũng như độ nhạy bén của ứng viên.

Đọc thêm: Chủ nghĩa tư bản độc quyền là gì

Do phải gặp gỡ, chăm sóc nhiều đối tượng khách hàng khác nhau nên yêu cầu dành cho một chuyên viên quan hệ khách hàng cũng cao hơn. Bạn cần tích lũy cho mình nhiều kỹ năng, bản lĩnh cũng như kiến thức để có thể trúng tuyển và đứng vững trong ngành này.

Xem thêm  Hỏi Đáp Về Ayahuasca Là Gì, Tìm Hiểu Về Chất Thức Thần Ayahuasca - 2022
chuyên viên quan hệ khách hàng bắt tay
Cơ hội việc làm cho các chuyên viên QHKH luôn rộng mở

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội ứng tuyển vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng thì đừng quên truy cập TopCV để nắm bắt các thông tin tuyển dụng việc làm mới nhất của các doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc chuyên viên quan hệ khách hàng là gì? Những kỹ năng, áp lực khi làm công việc này. Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghề này và lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp.

Hãy nhanh tay tìm việc vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng TPHCM, chuyên viên quan hệ khách hàng HN tại TopCV. Chúng tôi liên kết với những tập đoàn và công ty hàng đầu mang đến cho ứng viên những cơ hội việc làm tốt nhất.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ tại TopCV để ứng tuyển vào những công việc hấp dẫn ngay hôm nay

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Đọc thêm: Nước thải sinh hoạt tiếng anh là gì

Như vậy, đến đây bài viết về “Chuyên viên quan hệ khách hàng là gì” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Kiến Thức.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button