Kiến Thức

Chân cứng đá mềm | Wiki ngữ văn – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Chân cứng đá mềm | Wiki ngữ văn

Cùng xem bài viết Chân cứng đá mềm | Wiki ngữ văn – cập nhật mới nhất 2022

Ý nghĩa:

  • “Chân cứng” là cách nói ẩn dụ, ý muốn nhắn gửi rằng hãy giữ gìn sức khỏe, bền lòng vững chí để quyết tâm đạt được ý nguyện. 
  • “Đá mềm” cũng là cách nói ẩn dụ, với ý rằng hãy kiên quyết vượt mọi khó khăn, đạp bằng mọi cản trở, không chịu khuất phục trước bất cứ trở ngại nào để đạt được mục đích đã chọn. Với nghị lực như thế, quyết tâm như thế thì “đá” cũng chỉ là thứ mềm yếu, dễ dàng vượt qua thôi. 

=> Ý nghĩa cả câu: “Chân cứng đá mềm” là hình ảnh của sự kiên nhẫn, của sự bền gan, vững chí đi tới cùng, không quản khó khăn trở ngại, trên quãng đường xa gánh nặng. Cho dù con người ta có gặp biết bao khó khăn vất vả đi chăng nữa thì nếu bạn không từ bỏ, không ngại khó, ngại khổ, biết đứng lên khi vấp ngã, chắc chắn thành công sẽ không bỏ quên bạn, Những gì mà bạn mong muốn đạt được không điều gì là dễ dàng có được nếu bạn không biết cố gắng hết sức, không tự lực phấn đấu. Những thất bại hay khó khăn mà bạn vấp phải trên quãng đường đời ấy sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn để phấn đấu đạt điều cố gắng. Bài học về nghị lực phi thường, vượt mọi khó khăn chính là điều mà ông cha ta muốn gửi gắm qua câu tục ngữ.

Xem thêm  Người đại diện theo pháp luật tiếng anh là gì

Câu có nghĩa tương đương: chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo, có chí thì nên, có công mài sắt có ngày lên kim,..

Như vậy, đến đây bài viết về “Chân cứng đá mềm | Wiki ngữ văn” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Bài viết liên quan

Back to top button