Kiến Thức

Cách đốt phong lông xả xui chuẩn mang lại may mắn – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Cách đốt phong lông xả xui chuẩn mang lại may mắn

Cùng xem bài viết Cách đốt phong lông xả xui chuẩn mang lại may mắn – cập nhật mới nhất 2022

Với những người kinh doanh buôn bán lâu năm, khi gặp phải những điều xui xẻo, không may mắn họ thường tìm đến phương pháp “Đốt phong lông” để hóa giải những vận xui đó. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều chưa hiểu hết phong lông là gì? cách đối phong lông xả xui như thế nào là đúng cách mang lại hiệu quả tốt nhất. Vậy, hãy cùng chuyennhacucre đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

Xem thêm: Hoa rơi cửa phật là gì?

Phong Lông là gì?

Phong lông hay phong long là một khiệm khá mơ hồ để ám chỉ những điều xui xẻo, đen đủi, rủi ro, không may, nói chúng nó hiện diện trong từng tình huống, công việc, từng thời điểm của một vấn đề gì đó.

Phong Lông trong tiếng Hán Việt có nghĩa là gió rồng, đọc lái đi sẽ thành “rò giống” tức ám chỉ những luồng tà khí sinh ra từ những người phụ nữ bị hư thai, hỏng thai, bỏ thai hoặc sản phụ mới sinh con và chưa hết thời gian ở cữ.

Phong Lông là gì
Phong Lông là gì

Những luồng tà khí này mang đến sự xui xẻo, đen đủi, ô uế khiến cho mọi việc không thuận lợi và không như mong muốn. Chính vì vậy, khi gặp những luồng tà khí này, họ phải đốt phong lông.

Nhiều người bị nhiễm phong lông khi gặp phải người mới sinh em bé xong hoặc những người bị hư thai,.. Đôi khi, họ hay đi đến những chỗ không sạch sẽ (những nơi hành lạc, ăn chơi nam nữ) sẽ bị nhiễm phong lông nặng

Phong long còn có những tên gọi khác như phong lông, phong lông tử, cung long. bong long,… ám chỉ những điều đen đủi, ô uế,.. Đốt phong long được coi là một nét văn hóa tín ngưỡng lâu đời của người Việt.

Quan niệm về đốt phong long xả xui của người Việt:

Đốt phong lông được xem là một nét văn hóa tín ngưỡng lâu đời của người Việt. Từ xa xưa, người ta luôn có quan niệm rằng mỗi người sống đều có hồn và vía đi theo, và nếu như là đàn ông thì sẽ có ba hồn bảy vía, còn đối với phụ nữ thì cũng có ba hồn nhưn chín vía.

Xem thêm  Phân công nhiệm vụ cho Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn trường THPT Ân Thi, nhiệm kỳ 2020 – 2021

Vía tùy thuộc vào mỗi người, có người vía nặng, có người vía nặng, có người vía lành, và cũng có người vía dữ.

Đốt phong long xả xui
Đốt phong long xả xui

Trong những loại vía đã kể trên, thì những người nhẹ vía được cho là có vía lành sẽ mang tới may mắn và tài lộc cho người khác. Ngược lại, những người nặng vía thì gọi là vía dữa sẽ đem lại nguồn năng lượng tiêu cực hay những điều xui xẻo cho người khác.

Vậy nên, người ta tin rằng việc đốt vía là đề giải trừ đi những điều xui xẻo mà người vía không tốt đêm đến hoặc xua đuổi những nguồn năng lượng xấu ẩn náu xung qanh gây ra vận hạn chẳng lành cho chủ nhân.

Cách đốt phong lông xả xui đúng cách mang lại may mắn:

Việc đốt phông long cần phải thực hiện theo đúng quy trình mới mong đuổi được hết vận đen, xui xẻo, tai ương không mong muốn. Dưới đây là một số biện pháp đốt phong long xả xui đúng cách

1. Cách đốt phong lông bằng muối:

Theo quan niệm dân gian, muối có vị mặn sẽ làm tiêu tan đi sinh khí của ma quỷ, hút đi các nguồn năng lượng xấu và bảo vệ gia chủ. Vậy nên, thay vì đốt phong lông bằng giấy, bạn co thể sử dụng muối để xua đuổi tà ma.

Cách đốt phong lông bằng muối
Cách đốt phong lông bằng muối

Cách thực hiện như sau:

Lấy một ít muối cho vào lòng bàn tay. Sau đó ném nắm muối qua bờ vai trái của bản thân về phía sau lưng. Hãy lưu ý, nếu bạn là nữ thì nắm muối vào lòng tay phải còn nam thì nắm muối vào lòng bàn tay trái.

2. Cách đốt phong lông bằng giấy:

Cách người ta sử dụng phổ biến nhất để đốt phong lông đó là sử dụng giấy, cách thực hiện như sau:

Sử dụng lửa đốt một tờ giấy khổ lớn rồi hơ khắp xung quanh nhà, lưu ý hơ vào các ngóc ngách tối tăm, ẩm thấp để loại bỏ hết những thứ tà ma.

Trong quá trình đốt phong long, miệng nhẩm khấn: “Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi” để xua đuổi tà ma, những điều đen đủi.

Cách đốt phong lông bằng giấy
Cách đốt phong lông bằng giấy

Với những người làm ăn, kinh doanh buôn bán, chẳng máy gặp phải khách mở hàng mà không mua, đơi sau khi khách đi khỏi, bạn hãy đốt giấy rồi hơ qua hơ lại trước cửa. Nếu là khách nữ thì bạn hơ 9 lần, khách nam thì hơ 7 lần, miệng nhẩm câu “Đốt vía đốt van, vía lành ở lại, vía dữ mời đi”

Xem thêm  FILE MỀM TIẾNG ANH LÀ GÌ

Bên cạnh đó, việc đốt phong long cũng được người ta sử dụng sau khi đám tang hoặc đi qua những nơi u ám với mục đích trút bỏ hết những năng lượng xấu khi gặp phải bên ngoài không theo mình về nhà. Vây nên, khi đến nhà bạn nên đứng ngoài cửa, đốt một mẩu giấy rồi vứt xuống đất, nếu là nam thì nhảy qua 7 lần, nếu là nữ thì nhảy qua 9 lần.

3. Sử dụng chậu lửa đốt phong lông:

Chậu lửa được coi làm một yếu tố tự nhiên, đóng vai trò quan trọng trong việc cấu thành nền văn minh của nhân loại. Lửa từ thời xa xưa đã được người ta quan niệm nó gắn liền với những điều bí ẩn, huyễn thuật và được xem là một thứ tuyệt với được sử dụng để trừ ta ma, và các khí uế gây hại cho con người.

Ngày nay, nhiều người muốn hóa giải vận xui họ sẽ chuẩn bị một chậu  lửa đặt ngay cửa chính rồi bước qua đó. Với niềm tin rằng, năng lượng dương khí của lửa sẽ đốt cháy hết những tà khí xung quanh.

4. Thắp hương để xua đuổi vận xui:

Đốt phong lông bằng cách thắp hương cũng là một trong những phương pháp hiệu quả và rất dễ thực hiện. Thắp hương chính là thắp hương cho Phật trời và tổ tiên. Bạn nên chọn những loại hương có mùi từ hoa nhài hoặc mùi gỗ đàn hương thì càng tốt.

Thắp hương để xua đuổi vận xui
Thắp hương để xua đuổi vận xui

Khi thắp nhang bạn nên lấy số lẻ để thắp trên bàn thờ chư Phật và gia tiên. Thắp nhang với tấm lòng thành kính sẽ giúp bạn xóa đi những xui xẻo vây ám trong tương lai.

5. Xua đuổi xui xẻo bằng cách tắm lá bưởi:

Từ xa xưa, người ta đã quan niệm lá bưởi có ý nghĩa mang lại phúc lộc, và tẩy trừ đi uế khí. Vậy nên, nếu bạn muốn xóa tan vận xui thì bạn chỉ cần chuẩn bị vài lá bưởi cùng nước ấm.

Sau đó, ngâm lá bưởi và nước ấm và dùng nước này để tắm gội toàn thân. Hương thơm từ lá bưởi sẽ giúp bạn thanh lọc các luân xa và tiếp thêm sinh khi cho tinh thần.

6. Mang theo bùa bên mình:

Ngoài những cách đốt phong long bên trên, bạn có thể dùng bùa đeo bên mình để cầu bình an và may mắn. Những là bùa nhỏ chính là cách tuyệt vời giúp bạn tránh được những xui xẻo trong cuộc sống hàng ngày.

Mang theo bùa bên mình
Mang theo bùa bên mình

Với lá bùa nhỏ gọn bạn có thể đeo trên cổ, làm vòng tay hoặc bỏ túi vô cùng tiện lợi. Một số loại bùa bảo vệ phổ biến người ta thường đeo như:

  • Cây lá chụm hoa và cỏ ba lá: Bạn đeo cây lá chụm hoa hoặc cỏ ba lá tươi hay chiếc bùa có hình dáng của cỏ 4 lá hiếm gặp là phương pháp phổ biến trong thần thoại celtic, đây được xem là loại bùa may mắn. Mỗi lá của cỏ 4 lá sẽ đã diện cho một đặc tính may mắn bao gồm: tiền tài, danh vọng, tình yêu và sức khỏe.
  • Chìa khóa: Người ta quan niệm chùm dây đeo chìa khóa đã được sử dụng là thứ có thể mang lại may mắn, nếu đeo chùm 3 chìa khóa sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa của giàu có, sức khỏe và tình yêu.
Xem thêm  Anh chị em họ tiếng anh là gì

7. Sử dụng tỏi đuổi tà ma:

Tỏi ngoài công dụng chính là một trong những loại thực phẩm giúp các món ăn thêm ngon hấp dẫn hơn, nó còn được biết tới với công dụng loại trừ tà ma hiệu quả. Và để tránh xa những điều xui xẻo đeo bám, thì bạn có thể mang theo bên mình một củ tỏi, tà ma sẽ không thể tiếp cận và làm hại bạn khi có tỏi bên mình.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn bị lừa đảo hay dụ dỗ trộm cướp tiền của thì hãy luôn mang tỏi theo mỗi khi ra đường. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng phần tỏi nhỏ lên trong lõi tỏi dài, áp dụng cách này thì những năng lượng tiêu cực đeo bám bạn sẽ bị loại trừ.

8. Sử dụng vật phong thủy như đá, pha lê:

Sử dụng vật phong thủy như đá, pha lê
Sử dụng vật phong thủy như đá, pha lê

Theo quan niệm trong phong thủy, vật phẩm làm từ đá hoặc pha lê rất tốt cho việc kinh doanh. Dùng vật phẩm phong thủy từ đá và pha lê sẽ bảo vệ và xua đuổi tà khí không may mắn. Nhanh chóng mang lại những điều may mắn, tốt đẹp cho chủ nhân.

9. Sử dụng lá ngải:

Lá ngải được xem như một vật phong thủy giúp hóa giải những vận đen cuối tháng, lá ngải vừa là một món ăn ngon có lợi cho sức khỏe, nó còn được dùng để xua đuổi những thứ xui xẻo bạn chỉ cần treo một nắm ngải cứu trước cửa nhà là có thể xua đuổi vận đen đeo bám.

Cây ngãi được dùng rộng rãi trong dân gian với các công dụng như trừ tai ách, trị bệnh, dưỡng thân và làm đồ ăn thức uống bổ dưỡng.

Sử dụng lá ngải cũng được xem là một cách đốt phong long hiệu quả, tiêu trừ tai ách, xua tan vận hạn.

10. Ăn hột vịt lộn:

Hột vịt lộn được xem là món ăn vặt vạn người mê. Món này vừa ngon lại bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên theo quan niệm của ông bà xưa truyền lại. Nếu bạn liên tục gặp phải chuyện rắc rối thì hay ăn hột vịt lộn theo số lượng lẻ như 1, 3, 5,… để xả xui và giúp mang lại vận may rất hữu hiệu.

Xem thêm: Ngày Hắc Đạo là gì? là ngày tốt hay ngày xấu?

Như vậy, đến đây bài viết về “Cách đốt phong lông xả xui chuẩn mang lại may mắn” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Bài viết liên quan

Back to top button