Kiến Thức

Búi Trĩ Là Gì? Sa Búi Trĩ Nguy Hiểm Không? Cách Làm Co – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Búi Trĩ Là Gì? Sa Búi Trĩ Nguy Hiểm Không? Cách Làm Co

Cùng xem bài viết Búi Trĩ Là Gì? Sa Búi Trĩ Nguy Hiểm Không? Cách Làm Co – cập nhật mới nhất 2022


Bệnh trĩ là tình trạng tĩnh mạch ở hậu môn hoặc trực tràng dưới viêm, sưng lên và hình thành các búi trĩ. Đôi khi búi trĩ có thể sa ra khỏi hậu môn dẫn đến khó chịu, đau đớn và gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của người bệnh.

Búi trĩBúi trĩ hình thành khi các tĩnh mạch ở hậu môn hoặc trực tràng sưng lênBệnh trĩ là bệnh lý phổ biến nhưng thường không nghiêm trọng và có thể cải thiện bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và phong cách sinh hoạt.

Búi trĩ là gì?

Búi trĩ hình thành khi các tĩnh mạch ở hậu môn hoặc trực tràng dưới sưng lên. Khi búi trĩ nhô ra ngoài hậu môn hình thành một túi nhỏ, được gọi là sa trĩ. Tình trạng này thường rất đau đớn và có thể gây chảy máu ở hậu môn.

Phụ thuộc vào vị trí ảnh hưởng, bệnh trĩ được phân thành hai loại là:

 • Trĩ nội thường phát triển bên trong ống trực tràng. Búi trĩ nội có thể phát triển với kích thước lớn, phình to và bị đẩy ra khỏi hậu môn.
 • Trĩ ngoại là bệnh trĩ hình thành và phát triển bên ngoài hậu môn. Búi trĩ ngoại cũng có thể phình ra khỏi hậu môn nhưng thường không được gọi là sa búi trĩ.

Tình trạng sa trĩ thường không đau đớn nhưng có thể gây khó chịu và chảy máu bên ngoài hậu môn. Bên cạnh đó, sa búi trĩ có thể gây khó khăn cho việc ngồi, đi đại tiện hoặc cản trở việc đi lại của người bệnh.

Trong nhiều trường hợp sa búi trĩ có thể tự thu nhỏ hoặc được cải thiện thông qua các biện pháp chăm sóc tại nhà. Tuy nhiên, đôi khi tình trạng này có thể cần được điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật để ngăn ngừa các rủi ro không mong muốn.

Dấu hiệu sa búi trĩ

Thông thường búi trĩ có thể nhô ra khỏi hậu môn và tự co lại sau đó. Tuy nhiên, trong trường hợp trĩ nội độ 3 hoặc 4, búi trĩ có thể nhô ra bên ngoài và không thể co lại hoặc không thể co lại ngay lập tức.

búi trĩ ngoạiSa trĩ có thể gây ngứa ngáy, khó chịu khi đi đại tiện

Các dấu hiệu và triệu chứng sa búi trĩ phổ biến thường bao gồm:

 • Xuất hiện cục u ở hậu môn: Người bệnh có thể cảm nhận thấy một vết sưng hoặc khối u nhỏ ở hậu môn khi đi đại tiện, đặc biệt là khi lau hậu môn. Điều này xảy ra khi tĩnh mạch trực tràng bị sưng, khi chạm vào có thể gây đau (một số người có thể không đau).
 • Chảy máu: Đôi khi người bệnh có thể đi ngoài ra máu hoặc nhìn thấy máu ở giấy vệ sinh, hậu môn hoặc đồ lót. Máu do sa trĩ thường có màu đỏ tươi và chứa nhiều chất nhầy khác với máu do xuất huyết tiêu hóa hoặc do chảy máu đường ruột (thường có màu đen sẫm hoặc hắc ín).
 • Ngứa hậu môn: Sa trĩ có thể gây ngứa ngáy khó chịu vùng da quanh hậu môn.
 • Khó chịu: Sa trĩ có thể dẫn đến cảm giác khó chịu ở dạ dày hoặc đi vệ sinh không hết. Ngoài ra, người bệnh có thể cảm thấy khó chịu khi đi đại tiện hoặc khi có vật gì đó tác động, kích thích vào búi trĩ. Việc ngồi hoặc tạo áp lực lên búi trĩ có thể gây đau đớn dữ dội.

Nguyên nhân gây sa trĩ

Sa trĩ là tình trạng xảy ra khi các mô nâng đỡ và đệm bên trong ống hậu môn suy yếu. Một số nguyên nhân và yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến tình trạng này thường bao gồm:

Cách làm xẹp búi trĩCăng thẳng khi đi đại tiện hoặc táo bón mãn tính là nguyên nhân phổ biến gây sa trĩ

 • Căng thẳng khi đi đại tiện có thể tăng thêm áp lực lên hậu môn, các búi trĩ và dẫn đến sa trĩ. Căng thẳng có thể tăng lên nếu người bệnh bị táo bón hoặc tiêu chảy.
 • Mang thai có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ và tình trạng sa trĩ. Có khoảng 40% phụ nữ mang thai mắc bệnh trĩ và không được điều trị đúng cách. Điều này có thể gây sa búi trĩ.
 • Béo phì, cân nặng quá mức có thể gây căng thẳng cho các tĩnh mạch ở trực tràng, dẫn đến hình thành các búi trĩ và tăng nguy cơ sa trĩ ra khỏi hậu môn.
 • Hút thuốc là có thể gây hại cho các mạch máu, bao gồm các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ nội và sa trĩ.

Ngoài ra, đôi khi việc đặt một vật nào đó vào hậu môn cũng có thể dẫn đến bệnh trĩ và sa trĩ. Các nguy cơ phổ biến thường bao gồm hoạt động tình dục, thủ dâm hoặc điều trị y tế thông qua hậu môn có thể tăng áp lực lên khu vực này và dẫn đến sa trĩ.

Nếu bạn đang có dấu hiệu sa búi trĩ, hãy liên hệ ngay với các bác sĩ, chuyên gia để được điều trị kịp thời

1650641965 61 Bui Tri La Gi Sa Bui Tri Nguy Hiem Khong

Sa trĩ có nguy hiểm không?

Một búi trĩ sa ra ngoài có thể gây sưng nghiêm trọng và gây cản trở đến nhu động ruột của người bệnh. Điều này có thể dẫn đến táo bón mãn tính hoặc rối loạn nhu động ruột.

Đôi khi sa trĩ có thể gây chảy máu nhanh và nghiêm trọng. Trong một số trường hợp, tình trạng này có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Bên cạnh đó, sa trĩ nội thường có thể dẫn đến xuất huyết hoặc hình thành cục máu đông ở bên ngoài hậu môn và dẫn đến bệnh trĩ huyết khối. Trĩ huyết khối là tình trạng đau đớn, nghiêm trọng và cần được điều trị y tế kịp lúc để tránh các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người bệnh cần đến bệnh viện ngay nếu nhận thấy chảy máu dữ dội ở trực tràng, đặc biệt là khi tình trạng này đi kèm các triệu chứng đau dạ dày, tiêu chảy hoặc sốt.

Chẩn đoán sa búi trĩ

Sa trĩ là tình trạng búi trĩ nhô ra khỏi hậu môn. Tình trạng này có thể được xác định thông qua kiểm tra thể chất và quan sát các triệu chứng liên quan.

Búi trĩ lòi ra những không đauSa trĩ có thể được chẩn đoán thông qua các hoạt động thể chất và dấu hiệu bên ngoài

Sa trĩ được phân thành 4 cấp độ phụ thuộc vào mức độ nhô ra của búi trĩ:

 • Độ I: Búi trĩ đã hình thành bên trong ống hậu môn nhưng không nhô ra ngoài. Người bệnh có thể bị chảy máu.
 • Độ II: Búi trĩ nhô ra khỏi hậu môn khi người bệnh đi đại tiện và có thể tự co lại vào bên trong ngay sau đó.
 • Độ III: Búi trĩ sa ra ngoài khi đi đại tiện và không thể rút lại tự nhiên vào bên trong hậu môn. Người bệnh phải dùng tay để đẩy búi trĩ vào trong.
 • Độ IV: Búi trĩ sa hẳn ra khỏi ống hậu môn và không để đẩy vào bên trong trực tràng, dù người bệnh có sử dụng tay để đẩy. Sa trĩ độ 4 có thể gây tắc nghẽn hậu môn và dẫn đến nhiều rủi ro liên quan.

1650641965 84 Bui Tri La Gi Sa Bui Tri Nguy Hiem Khong

Cách làm co búi trĩ nhanh chóng

Hầu hết các trường hợp sa trĩ tự phát có thể cải thiện một cách tự nhiên hoặc thông qua các biện pháp chăm sóc tại nhà. Tuy nhiên, đôi khi tình trạng này có thể cần điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật.

Phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, người bệnh có thể tham khảo một số cách xử lý bao gồm:

1. Chăm sóc tại nhà

Trong các trường hợp sa trĩ không nghiêm trọng hoặc không gây đau đớn, người bệnh có thể tự làm co búi trĩ tại nhà. Một số biện pháp có thể hỗ trợ giảm đau, sưng và cải thiện các triệu chứng sa trĩ tại nhà như:

Hình ảnh búi trĩ saThay đổi tư thế đại tiện có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng sa búi trĩ

 • Ngâm mình trong bồn nước ấm trong 10 hoặc 15 phút. Người bệnh có thể bổ sung muối hoặc baking soda vào nước ấm để chống viêm, giảm sưng và cải thiện các cơn đau cục bộ.
 • Thực hiện vệ sinh hậu môn, trực tràng sạch sẽ, đặc biệt là sau khi đi đại tiện. Người bệnh có thể sử dụng khăn ẩm hoặc khăn dành cho trẻ em để lau hậu môn. Tuy nhiên hãy chọn các sản phẩm không có mùi thơm hoặc cồn sát khuẩn để tránh kích thích các búi trĩ.
 • Chườm lạnh bằng túi nước đá hoặc khăn lạnh trong 10 – 15 phút có thể hỗ trợ giảm viêm và sưng cấp tính ở các búi trĩ. Khi chườm lạnh, người bệnh không nên đặt trực tiếp viên đá lên da để tránh tình trạng bỏng lạnh hoặc làm hỏng các mô da.
 • Thay đổi tư thế khi đi đại tiện có thể thay đổi góc trực tràng và hỗ trợ phân đi qua hậu môn dễ dàng hơn. Người bệnh có thể đặt chân lên một chiếc ghế thấp (khoảng 5 – 7 cm) hoặc nâng đầu gối cao bằng hông khi đi đại tiện để tránh táo bón và giúp búi trĩ co vào bên trong trực tràng.
 • Thay đổi thói quen khi đi đại tiện có thể hỗ trợ ngăn ngừa các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu không thể đi đại tiện ngay lập tức, người bệnh có thể đứng dậy và di chuyển xung quanh để kích thích nhu động ruột.
 • Thay đổi tư thế ngồi làm việc có thể hỗ trợ làm co búi trĩ và phục hồi các triệu chứng sau bệnh trĩ. Không ngồi trên các bề mặt cứng, điều này có thể tăng áp lực lên cơ mông, khiến cơ mông căng ra và dẫn đến sa trĩ. Người bệnh nên chọn các loại ghế mềm, có đệm khi ngồi để tránh gây kích thích các mô hậu môn, trực tràng.

2. Điều trị y tế

Nếu các phương pháp chăm sóc tại nhà không mang lại hiệu quả hoặc bệnh trĩ chảy máu và đau đớn nghiêm trọng, người bệnh có thể tham khảo một số lựa chọn điều trị y tế. Biện pháp điều trị phụ thuộc vào mức độ sa của búi trĩ.

Sa búi trĩ có nguy hiểm khôngTrao đổi với bác sĩ để được tư vấn đề các biện pháp y tế điều trị sa trĩ

Tương tự như các biện pháp điều trị bệnh trĩ, sa trĩ có thể được điều trị bằng các phương pháp bao gồm:

 • Thắt dây cao su: Bác sĩ sẽ tiến hành đặt một hoặc hai dây cao su nhỏ thắt chặt xung quanh búi trĩ để cắt đứt lưu lượng máu lưu thông đến búi trĩ. Búi trĩ có thể tự rơi ra trong vòng 1 tuần hoặc 10 ngày. Đôi khi người bệnh có thể bị chảy máu nhẹ nhưng thường có thể tự cải thiện ngay sau đó.
 • Tiêm thuốc vào búi trĩ: Liệu pháp này được sử dụng trong trường hợp sa trĩ độ 1 và 2. Bác sĩ có thể tiêm hóa chất vào búi trĩ để làm co các mạch máu trong mô trĩ và khiến búi trĩ tự rơi ra. Thủ thuật này có thể không mang lại hiệu quả ở số người.
 • Đông máu: Bác sĩ có thể sử dụng tia laser, ánh sáng hồng ngoại hoặc nhiệt độ cao để cắt lượng máu đến búi trĩ. Điều này khiến búi trĩ cứng lại và tự rơi ra. Phương pháp này có nguy cơ tái phát trĩ rất cao.

3. Phẫu thuật

Có ít hơn 10% bệnh nhân bệnh trĩ cần phẫu thuật để cải thiện các triệu chứng. Tuy nhiên, trong trường hợp búi trĩ xuất hiện cục máu đông hoặc trĩ huyết khối, người bệnh có thể cần phẫu thuật để ngăn ngừa các triệu chứng.

Phẫu thuật thường phổ biến ở bệnh trĩ nội độ 3 hoặc 4. Trong phẫu thuật này, bác sĩ có thể loại bỏ tất cả các mô trĩ sa và ngăn ngừa các triệu chứng bệnh trĩ.

Mặc dù phẫu thuật có thể cải thiện các triệu chứng bệnh trĩ nhưng thường gây đau đớn kéo dài. Một số rủi ro khác có thể bao gồm đại tiện không tự chủ và nhiễm trùng.

Chữa sa búi trĩ bằng Đông y

Theo đông y, việc các búi trĩ hình thành là do khí huyết ứ trệ. Nghĩa là, máu từ tim theo động mạch đi đến nuôi các mô vùng hậu môn và tiếp tục theo tĩnh mạch lại trở về tim. Nếu khí huyết ứ trệ máu ở vùng hậu môn theo tĩnh mạch về không hết sẽ dồn tích lại dần dần làm tĩnh mạch căng phồng lên và mỏng đi. Khi đi đại tiện, đôi khi phân cọ xát vào tĩnh mạch làm vỡ tĩnh mạch gây nên hiện tượng đi ngoài ra máu, và đến khi sa xuống tạo thành búi trĩ.

Nếu chỉ phẫu thuật cắt búi trĩ thì mới chỉ giải quyết được phần ngọn và không sớm thì muộn, một thời gian sau bệnh trĩ sẽ lại tái phát.

Ngược lại, phương pháp Đông y lại giải quyết triệt để vấn đề này và điều trị từ nguyên nhân gây nên bệnh. Một trong những bài thuốc Đông y được nhiều người bệnh sử dụng hiện nay đó là bài Thăng trĩ Dưỡng huyết thang – bài thuốc của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Một trong những đơn vị đầu ngành về YHCT.

Giải pháp điều trị sa búi trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc 90% người bệnh đã khỏi

Thăng trĩ dưỡng huyết thang Thăng trĩ Dưỡng huyết thang – Bài thuốc Đông y đặc trị bệnh trĩ

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang bắt nguồn từ bài thuốc chữa trĩ bí truyền của người H’Mông. Sau khi phương thuốc này được chuyển giao cho Trung tâm Thuốc dân tộc kế thừa,  đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm đã phải nghiên cứu để gia giảm lại liều lượng từng thành phần trong bài thuốc gốc sao cho thật hài hòa, đồng thời bổ sung thêm một số thảo dược quý giá khác để gia tăng hiệu quả. Từ đó mới tạo nên bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang.

Trong quá trình hoàn thiện bài thuốc, các chuyên gia nhận thấy để đem lại hiệu quả tối ưu thì mỗi vấn đề của bệnh trĩ đều cần có cách để điều trị chuyên biệt. Vì thế mà Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được chia làm 3 chế phẩm gồm thuốc uống, thuốc ngâm và thuốc bôi. Việc kết hợp cả 3 loại thuốc này trong quá trình điều trị sẽ đảm bảo đẩy lùo bệnh trĩ một cách toàn diện.

Xem thêm: Bí ẩn cội nguồn bài thuốc chữa khỏi bệnh trĩ của người H’Mông – Sự mách bảo của thần linh (Kỳ 1)


THĂNG TRĨ DƯỠNG HUYẾT THANG

1. Thuốc uống:

Thành phần: Nghệ, tam thất, địa du, đương quy, thăng ma, sài hồ và một số thảo dược ở vùng núi Tây Bắc.

Công dụng: Cầm máu, giảm đau, chống viêm, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Giúp bảo vệ và tăng sức bền của thành tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch và đường tiêu hóa; nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.

2. Thuốc ngâm:

Thành phần: Hòe hoa, Hoàng liên, Bồ công anh, Ngư tinh thảo, hoàng đằng, hổ trượng, khổ sâm, đại hoàng, sa sàng tử, đào nhân…

Công dụng: Thuốc ngâm có tác dụng đào thải cặn bã, thúc đẩy thăng khí (lưu thông khí huyết) giúp máu lưu thông không bị ứ trệ ở hậu môn, cải thiện vòng tuần hoàn đưa máu đến nuôi dưỡng các mô, cơ tĩnh mạch giúp tĩnh mạch bền chặt và làm tăng tính đàn hồi của thành mạch, giúp búi trĩ co dần lên, đồng thời làm tiêu viêm, giảm đau, cầm máu.

3. Thuốc bôi:

Thành phần: Hoàng kỳ, hoàng bá, thầu dầu tía, phèn phi…

Công dụng: Sát khuẩn, tiêu viêm sưng, làm mềm và co búi trĩ

Với sự kết hợp của 3 bài thuốc nhỏ trong cùng một liệu trình điều trị, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang vừa giúp điều trị lẫn phòng ngừa bệnh trĩ. Không chỉ cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ (chảy máu, sa búi trĩ, đau rát, ngứa…). Bài thuốc sẽ giúp người bệnh tránh được các biến chứng của bệnh trĩ (sa trực tràng, apxe hậu môn, viêm nứt hậu môn…).

Chấm dứt bệnh trĩ bằng liệu trình Thăng trĩ Dưỡng huyết thang tốt nhất

1650641966 279 Bui Tri La Gi Sa Bui Tri Nguy Hiem Khong

Ngoài ra, với thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được Bộ Y tế chứng nhận không gây ra tác dụng phụ cho cơ thể. Bài thuốc đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh, trẻ em trên 5 tuổi bị trĩ, hoặc người bị bệnh đường ruột, đau dạ dày, viêm đại tràng – trực tràng.

Báo chí nói gì về Thăng trĩ Dưỡng huyết thang:


Ưu điểm của bài thuốc (thuốc uống + thuốc ngâm + thuốc bôi)

 • Điều trị triệt để bệnh trĩ (trị bệnh tận gốc), hiệu quả lâu dài.
 • Điều trị được tất cả các dạng trĩ (nội, ngoại, hỗn hợp, trĩ vòng, rò hậu môn, apxe hậu môn).
 • Thời gian điều trị bệnh ngắn ngày tùy vào tình trạng của bệnh
 • Chi phí thấp
 • Bệnh nhân không bị đau đớn, không gây tổn thất đến cấu trúc hậu môn
 • Bệnh nhân không bị mất máu
 • An toàn, không gây nhiễm trùng, biến chứng (như phẫu thuật) và không gây phản ứng phụ.
 • Thành phần 100% là các thảo dược tự nhiên có tính mát rất lành và tốt cho cơ thể.
 • Bài thuốc được bào chế dưới dạng bột nên rất tiện cho việc sử dụng (không phải đun sắc).

Ngoài ra, khi chữa bệnh trĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bạn còn nhận được hơn cả 1 giải pháp điều trị:

Chữa bệnh trĩ tại thuốc dân tộc Trung tâm Thuốc dân tộc – Địa chỉ khám và điều trị bệnh trĩ uy tín, chất lượng

Theo báo cáo tại hội thảo “Phương pháp mới trong điều trị bệnh trĩ”, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang cho thấy hiệu quả đáng kinh ngạc khi được thử nghiệm thực tiễn:

 • 88,4% bệnh nhân tự co búi trĩ, hết táo bón, đau rát, loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng bệnh trĩ sau 3 tháng sử dụng thuốc.
 • 7,3% số bệnh nhân hết đại tiện ra máu sau 3 tháng sử dụng thuốc.
 • 4,3% bệnh nhân còn tình trạng đại tiện ra máu, táo bón do không tuân thủ tư vấn của bác sĩ, sử dụng thuốc ngắt quãng.

Với những ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI, bài thuốc đã nhận được sự đánh giá rất cao từ các CHUYÊN GIA Y TẾ và hàng triệu BỆNH NHÂN tin tưởng sử dụng bởi HIỆU QUẢ TRIỆT ĐỂ và TÍNH AN TOÀN của bài thuốc mang lại.

Xem video: Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

ĐÁNH GIÁ CỦA CHUYÊN GIA VỀ THĂNG TRĨ DƯỠNG HUYẾT THANG

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung Ương:

“Thăng trĩ Dưỡng huyết thang là một bài thuốc Đông y trị bệnh trĩ an toàn, hiệu quả nhất mà tôi biết. Nhờ quá trình nghiên cứu, phát triển dựa trên bài thuốc gốc của người H’mông, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang ngày càng cho thấy mức độ đáp ứng vượt trội với cơ địa người bệnh ngày nay. Bài thuốc giúp loại bỏ bệnh trĩ từ căn nguyên ngay từ liệu trình đầu tiên, đồng thời bài thuốc cũng giúp nâng cao sức đề kháng và sức khỏe hệ tiêu hóa.”

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội – Bệnh viện YHCT Trung Ương:

“Tôi và nhiều đồng nghiệp đánh giá rất cao hiệu quả bài thuốc chữa bệnh trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc. Đây là một trong những giải pháp mới, tối ưu và toàn diện cho người bệnh. Nhờ có vườn trồng dược liệu nên Trung tâm có thể tự chủ về nguồn thảo dược đầu vào, tạo nên một bài thuốc chất lượng. Đây là điều giúp cho người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm và chất lượng của Thăng trĩ Dưỡng huyết thang.”

Từ khi được đưa vào áp dụng, cho đến nay, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã giúp hàng ngàn người thoát khỏi bệnh trĩ. Cùng hiệu quả đã được kiểm chứng trên thực tế của bài thuốc chữa trĩ cùng uy tín lâu năm, Trung tâm Thuốc dân tộc đã trở thành một trong những đơn vị có số lượng bệnh nhân đông nhất cả nước và vinh dự được Đài Truyền hình VTC mời chia sẻ về phương pháp chữa trĩ bí truyền vô cùng hiệu quả.

VTC2 – Góc Nhìn Người Tiêu dùng: Điều trị bệnh trĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Không chỉ được đông đảo người dân tin tưởng mà các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu cũng lựa chọn giải pháp đơn giản này để điều trị cho bệnh nhân. Mới gần đây, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã được bác sĩ Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương) sử dụng trong liệu trình 3 tháng, chữa cho Nghệ sĩ Bình Xuyên.

Bị bệnh trĩ lâu năm, điều trị dai dẳng không khỏi những NS Bình Xuyên đã may mắn chấm dứt được tình trạng này khi được giới thiệu đến Thuốc dân tộc và kiên trì dùng thuốc theo đúng phác đồ hướng dẫn của bác sĩ Tuấn. Kết thúc tháng đầu tiên, NS đã cơ bản ổn định các triệu chứng đau rát, táo bón, đi ngoài ra máu. Sau 3 tháng, bệnh khỏi hoàn toàn, sức khỏe phục hồi tốt, NS ăn ngon, ngủ ngon hơn.

Những chia sẻ của NS về hiệu quả điều trị tích cực bằng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang trên trang cá nhân đã thu hút sự chú ý của không ít người bệnh. Cũng nhờ đó, giúp thêm nhiều người biết đến và có cơ hội chữa khỏi căn bệnh quái đản này.

Nghệ sĩ Bình Xuyên chia sẻ kết quả điều trị bệnh trĩ trên trang facebook cá nhânNghệ sĩ Bình Xuyên chia sẻ kết quả điều trị bệnh trĩ trên trang facebook cá nhân

Uy tín và thương hiệu của Thuốc dân tộc từ những lời khen và hiệu quả điều trị thực tế đã được chứng minh ngày càng lan rộng. Trung tâm trở thành đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền được tìm đến và lựa chọn nhiều nhất.

NS Bình Xuyên chia sẻ:

“Người bệnh khi điều trị bệnh trĩ tại Thuốc dân tộc hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng bài thuốc và dịch vụ điều trị. Các thầy thuốc, đội ngũ nhân viên tại đây rất tận tâm, nhiệt tình. Quá trình dùng thuốc sẽ được theo dõi sát sao và hướng dẫn điều chỉnh gia giảm khi cần thiết rất kịp thời. Chính vì thế mà kết quả biến chuyển căn bệnh của tôi biểu hiện tích cực ngay từ liệu trình đầu tiên và thời gian để chữa khỏi cũng nhanh hơn tôi nghĩ”.

1650641966 631 Bui Tri La Gi Sa Bui Tri Nguy Hiem Khong

Bên cạnh việc lựa chọn đúng liệu trình và bài thuốc điều trị, muốn khỏi trĩ nhanh và để bệnh không có nguy cơ tái phát, bệnh nhân cần chú ý thêm cả về chế độ dinh dưỡng, ăn uống kiêng khem và tập luyện hợp lý.

Sa búi trĩ có thể dẫn đến đau đớn nhưng có thể cải thiện bằng nhiều biện pháp. Điều quan trọng là người bệnh nên đến bệnh viện thực hiện chẩn đoán và điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Trao đổi với bác sĩ về các biện pháp phòng ngừa, chế độ ăn uống và lối sống để ngăn ngừa tình trạng tái phát trong tương lai.
Xem thêm

Như vậy, đến đây bài viết về “Búi Trĩ Là Gì? Sa Búi Trĩ Nguy Hiểm Không? Cách Làm Co” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Xem thêm  Gan trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa, ví dụ Anh-Việt

Bài viết liên quan

Back to top button