Kiến Thức

Bố trong tiếng anh là gì

Sài Gòn 100 Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Bố trong tiếng anh là gì

Bố trong tiếng anh là gì

Học tiếng Anh về chủ đề về mối quan hệ gia đình cũng rất cần thiết giúp người học nắm bắt được cách gọi, cách xưng hô trong gia đình bằng tiếng Anh, sau đây, ggstore.net sẽ chia sẻ cách gọi bố trong tiếng Anh là gì? Mời bạn cùng tham khảo.

Bài viết liên quan

  • Cách hỏi và trả lời về chiều dài, chiều rộng, chiều cao trong tiếng Anh
  • Cách nói Cảm ơn trong tiếng Anh, Thks, Thanks you
  • Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt nhất?
  • Từ vựng hình khối, hình dạng trong tiếng Anh
  • 10 ứng dụng học tiếng Anh trên iPhone, Android tốt nhất hiện nay

Cũng giống như trong tiếng Việt, người Việt có thể sử dụng từ ba, bố, tía, thầy hay cha, đều là chỉ người có công sinh thành ra mình. Trong tiếng Anh cũng vậy, người nước ngoài có thể sử dụng các từ như Father, Daddy hay Papa để chỉ chung một người là bố. Vậy khi nào thì dùng Father, Daddy và Papa?

bo trong tieng anh la gi papa daddy father

Cách gọi bố trong tiếng Anh

Thông thường người nước ngoài hay sử dụng từ Dad nhiều hơn và phổ biến hơn so với các từ khác. Daddy nghe có vẻ trẻ con hơn và đa số người dân sinh sống ở Nam Mỹ đều sử dụng từ này trong cuộc sống hàng ngày của họ. Father thì dùng trong những trường hợp mang tính trang trọng hơn.

Xem thêm  Nuôi cắc ké cho chiến kê - 2022

Papa hay baba, dada và một số biến thể khác bắt chước từ âm thanh khi trẻ bắt đầu bập bẹ tập nói, bao gồm các âm như p, b và d. Ở Trung Đông và Nam Á, người ta sử dụng baba để gọi và chỉ chung bố.

Trước đây Father được đánh vấn là Fader trong tiếng Anh cổ. Từ Dad được sử dụng đầu tiên vào những năm 1500, dần dần người ta cách điệu và sử dụng biến thể Daddy nhiều hơn. Pop là biến thể mới nhất được sử dụng đầu tiên ở Mỹ vào những năm 1830 cũng chỉ chung bố, người đã sinh thành ra chúng ta.

Như vậy, đến đây bài viết về “Bố trong tiếng anh là gì” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Kiến Thức.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button