Kiến Thức

Bittrex là gì? Cách mua bán tiền mã hoá trên sàn Bittrex – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Bittrex là gì? Cách mua bán tiền mã hoá trên sàn Bittrex

Cùng xem bài viết Bittrex là gì? Cách mua bán tiền mã hoá trên sàn Bittrex – cập nhật mới nhất 2022

Bittrex là một sàn giao dịch uy tín để mua bán tiền điện tử. Trong bài viết này, Coin68 sẽ chia sẻ với các bạn cách đăng kí tài khoản và giao dịch trên Bittrex, một sàn giao dịch tiền điện tử được nhiều trader trên thế giới cũng như Việt Nam sử dụng và đánh giá là uy tín, an toàn, tránh được rủi ro trong hoạt động giao dịch.

Bittrex là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản và cách giao dịch trên sàn Bittrex
Bittrex là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản và cách giao dịch trên sàn Bittrex

Bittrex là gì?

Bittrex là sàn giao dịch được xây dựng trên hệ thống pháp luật của Mỹ, nó cung cấp cho các cá nhân và doanh nghiệp trải nghiệm giao dịch mang tầm vóc quốc tế trong việc mua bán các đồng tiền điện tử. Với các traders thì Bittrex được xem là lựa chọn số 1 bởi tính hợp pháp, nhanh chóng, linh hoạt, ví ổn định và thực sự an toàn.

Phí giao dịch trên sàn Bittrex như thế nào?

Các tài sản trên các sàn giao dịch được chia thành hai loại phí: Maker (người tạo ra lệnh mua/bán) và Taker (người khớp lệnh mua/bán dựa trên lệnh đã có sẵn do Maker tạo ra). Maker phải chờ đến khi có người chấp nhận lời chào mua/chào bán của mình thì giao dịch mới được thực hiện. Còn Taker sẽ chọn một trong cách lệnh có sẵn để giao dịch.
Với sàn Bittrex, Taker hay Maker đều trả một mức phí 0,25%/mỗi giao dịch. Ngoài ra, sàn cũng tính phí nạp và rút BTC khoảng 0,001 BTC/lần.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch trên Bittrex

Bước 1. Đầu tiên, truy cập vào link này https://bittrex.com/account/Register để bắt đầu đăng ký tài khoản trên sàn Bittrex và điền đây đủ thông tin Email, Password. Nhấp chọn “I agree to the Bittrex”. Cuối cùng nhấp vào “Sign-up”.
Bittrex la gi Cach mua ban tien ma hoa tren
*Lưu ý: Mật khẩu bạn nhập vào phải có ít nhất 8 ký tự trong đó bao gồm chứ viết HOA, chữ thường và 1 con số.
Bước 2: Hệ thống của Bittrex sẽ gửi cho bạn một Email xác nhận đăng ký, bạn vào hộp thư đến email đã nhập và click vào Link để Verify như dưới hình.
1650647904 690 Bittrex la gi Cach mua ban tien ma hoa tren
Bước 3. Sau khi xác nhận Email thành công, Bittrex sẽ chuyển bạn đến giao diện “login”, bạn click vào “Login” rồi điền Email và Password để tiến hành đăng nhập.
1650647904 634 Bittrex la gi Cach mua ban tien ma hoa tren
Tiến hành Login vào Bittrex
1650647905 695 Bittrex la gi Cach mua ban tien ma hoa tren
Bước 4. Hoàn thành bước xác minh cơ bản (Basic Verification). Sau khi đăng nhập bạn chọn “Setting”góc màn hình bên phải, rồi chọn mục “My profile”, điền đầy đủ thông tin như hình dưới để nâng mức rút tiền, rút được một lần $2.000.
1650647905 843 Bittrex la gi Cach mua ban tien ma hoa tren

Xem thêm  Hàng Rep 1:1 là hàng gì? Sự thật đằng sau lời đồn thổi về hàng rep 1:1 - 2022

Trong các mục trên, Apartment và Passport nember là hai mục không bắt buộc nên có thể bỏ qua. Mã bưu chính của Hà Nội là 100000 và TPHCM là 700000. Nhập đầy đủ thông tin sau đó nhấn “Submit” để hoàn thành. Nếu bạn muốn tăng thêm mức tiền được rút mỗi lần lên 50.000 USD thì có thể làm tiếp tục mục Identity Verification.

Tạo địa chỉ ví Bitcoin trên Bittrex

Đối với tài khoản mới, khách hàng cần tạo địa chỉ ví của riêng mình để có thể giao dịch coin. Trên sàn Bittrex mỗi một đồng tiền điện tử bạn sẽ có một địa chỉ ví riêng. Sàn giao dịch Bittrex cho phép bạn tạo ví của rất nhiều loại tiền ảo khác nhau như: Ví Bitcoin, Ethereum, Ripple, Monero, Zcash, Dashcoin, Ethereum Classic, Bytecoin ,..Ở đây mình sẽ tạo thử một địa chỉ ví Bitcoin các ví coin khác bạn cũng làm tương tự nhé.
Bước 1: Bạn click vào phần “Wallet” trên menu của Bittrex để tiến hành tạo ví Bitcoin mới.Tạo địa chỉ ví Bittrex Bước 2: Click vào dấu “deposit” như trong hình

Tạo ví Bitcoin trên Bittrex
Lúc này màn hình sẽ hiển thị như hình dưới, tiếp đến bạn click vào “New Address” để tạo ví Bitcoin mới.
Bước 3: Lúc này hệ thống Bitrex sẽ tự động tạo cho bạn một địa chỉ ví Bitcoin mới. Thoát khỏi màn hình, truy cập lại mục “Wallet” rồi nhấp vào dấu “deposit” ban nãy, địa chỉ ví của bạn ở phần “Address” sẽ xuất hiện.

Lưu ý: Chỉ khi bạn nạp hay chuyển coin từ một ví khác (Blockchain, Coinbase, Poloniex, Bitfinex,..vv) sang ví Bittrex thì mới cần phải tạo địa chỉ ví mới, ví dụ bên dưới khi nạp tiền Bitcoin vào thì sẽ cần tạo ví Bitcoin còn khi bạn mua bán các loại coin khác (được gọi chung là Altcoin) thì cứ mua bán bình thường không cần phải tạo ví mới nhé.

Bảo mật tài khoản Bittrex

Để đảm bảo an toàn bạn hãy bật ngay bảo mật 2 lớp 2FA ngay khi đăng ký tài khoản xong.
Truy cập Setting >> Two-Factor Authentication

  1. Tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại
  2. Sao lưu mã QR code và mã Sercurity Key về máy tính hoặc một nơi an toàn đảm bảo không bị mất đề phòng trường hợp bạn mất điện thoại có thể khôi phục lại mã 2FA
  3. Sử dụng ứng dụng Google Authenticator quét mã QR hoặc nhập tay Sercurity Key để lấy mã 2FA
  4. Nhập mã từ ứng dụng Google Authenticator vào ô Authentication Code và chọn Enable 2FA.
Xem thêm  Bị thủy đậu tắm lá gì nhanh khỏi

1650647905 805 Bittrex la gi Cach mua ban tien ma hoa tren
Đến đây, bạn đã thực hiện việc bật xác thực 2 lớp 2FA. Bây giờ mỗi khi đăng nhập bạn cần sử dụng mã 2FA để đăng nhập cũng như việc rút coin từ Bittrex ra.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc đăng ký tài khoản, xác thực và bảo mật 2 lớp cho tài khoản Bittrex của mình. Bây giờ bạn có thể hoàn toàn yên tâm nạp coin vào để trade trên sàn rồi nhé.

Hướng dẫn nạp tiền vào ví Bittrex

Trước tiên mình muốn bạn biết là bạn không thể nạp tiền tệ bình thường như USD hay VNĐ vào Bittrex được mà chỉ có thể nạp coin vào thôi. đối với sàn Bittrex muốn mua bất kỳ Altcoin nào bạn chỉ có thể mua bằng Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH) nhưng trên 90% là BTC vì ETH chỉ mua được một vài coin mà thôi. 
Vậy giải pháp là gì? Các bạn có thể mua Bitcoin bằng VNĐ trên các trang như Remitano
Sau khi đã có Bitcoin trên sàn Remitano bạn nhấn vào “ví Bitcoin” => “nạp” như hình dưới
1650647905 812 Bittrex la gi Cach mua ban tien ma hoa tren
Nếu bạn chưa biết địa chỉ ví Bitcoin của mình trên Bittrex bạn có thể vào đây để lấy thông tin địa chỉ ví của mình : bittrex.com/wallet

Copy ví của bạn và dán vào sàn Remitano, thời gian chuyển bitcoin giữa 2 sàn có thể giao động từ 1h đến 4h tùy thuộc vào số lượng bitcoin và đường truyền mạng giữa các quốc gia

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Bittrex

Trong mỗi bảng thị trường bao gồm các thông tin: Market (cặp tiền trao đổi), Change (tỉ lệ tăng giảm trong 24h), Last price (tỉ giá giao dịch gần nhất), 24hr high (tỉ giá cao nhất trong 24h qua), 24hr low (tỉ giá thấp nhất trong 24 giờ qua. Bạn có thể dựa vào những thông tin này để xem loại coin nào có giá biến động mạnh nhất, đầu tư vào loại coin nào có thể đem lại lợi nhuận nhanh và nhiều nhất?….
Sau khi lựa chọn được cặp Coin bạn muốn giao dịch bạn hãy nhấp vào cặp Coin đó, trong hướng dẫn dưới đây tôi sẽ lấy cặp BTC-ETH làm ví dụ, như vậy tôi sẽ nhấp vào “BTC-ETH”, tức là thực hiện giao dịch hay trao đổi giữa BTC với ETH.

Sau khi nhấp chọn cặp Coin, ví dụ BTC-ETH, ở khu vực đầu tiên bạn sẽ thấy có một biểu đồ, đó là biểu đồ hiển thị sự biến động về giá của ETH so với giá trị BTC, bên trái biểu đồ là các thông tin về thị trường của đồng tiền ảo đó bao gồm các thông tin:

  • Last – Tỉ giá giao dịch gần đây nhất (tỉ giá hiện tại).
  • Vol – Số lượng ETH ứng với giá trị BTC.
  • BID – Giá được mua cao nhất.
  • ASK – Giá bán thấp nhất.
  • 24h High – Giá cao nhất trong 24h qua.
  • 24h low – Giá thấp nhất 24h qua.
Xem thêm  Customer service là gì? Làm gì để có dịch vụ khách hàng tốt? - 2022

Bạn có thể dựa vào những thông tin đó để dễ dàng xem xét xem có nên trao đổi vào lúc này hay không? nên đặt giá thế nào sao cho hợp lý…

Phần Trading ngay bên dưới biểu đồ là nơi đặt lệnh mua bán, phần Buy Ethereum (bên trái) là nơi tạo lệnh mua, phần Sell Ethereum (bên phải) là nơi tạo lệch bán. Tức là nếu bạn có BTC muốn dùng nó để mua ETH thì đặt lệnh bên Buy Ethereum, lúc này bạn nhập số lượng cần mua vào Units, đặt bán mua vào Bid, khi điền xong sẽ hiện ngay số BTC bạn cần phải trả ứng với số ETH bạn muốn mua ở chỗ Total, bạn phải chắc chắn đang có đủ số BTC đó trên Ví Bittrex của mình.
Lưu ý: Về phần giá cả bạn có thể đặt tùy ý, muốn mua nhanh thì đặt giá bằng hoặc cao hơn giá hiện tại (thông tin Last), muốn mua với giá rẻ hơn để kiếm lời nhiều hơn thì đặt giá thấp hơn hiện tại.
Điền xong bạn nhấn Buy Ethereum để đặt lệnh mua tự động.

Tiếp tục, nhấn Confirm để xác nhận lệnh mua.
Sau khi đặt lệnh mua xong, khi nào giá thị trường bằng hoặc thấp hơn giá bạn đặt mua thì tức là khớp lệnh. Đơn hàng của bạn sẽ được hệ thống tự động giao dịch. BTC sẽ bị trừ đi, ETH tương ứng sẽ được cộng vào số dư của bạn. Dù bạn có đang online hay không.
Sau khi đặt lệnh xong, đợi vài giây bạn kéo xuống dưới phần Open Orders bạn sẽ thấy đơn hàng của bạn liệt kê ở đó nếu còn (chưa được hoàn thành).
Nếu bạn đặt lệnh mua với giá quá thấp hoặc đặt lệnh bán với giá quá cao so giá thị trường hiện tại, không thể mua hoặc bán được vì mức giá bạn đặt khó có thể đạt được thì bạn có thể hủy lệnh đó đi, tạo lệnh mới với mức giá hợp lý hơn. Để hủy lệnh (hủy đơn hàng) bạn kéo xuống dưới phần Open Orders nhấn vào dấu X ứng với đơn hàng bạn muốn hủy.
Trên là bài viết hướng dẫn đầu tư bitcoin trên sàn bittrex, vấn đề là bạn sẽ chọn coin nào. thời điểm nào để quyết định mua bán. Chúc bạn thành công

Có thể bạn quan tâm:

Như vậy, đến đây bài viết về “Bittrex là gì? Cách mua bán tiền mã hoá trên sàn Bittrex” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Bài viết liên quan

Back to top button