Kiến Thức

Binance Dex Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Sàn Binance Dex Từ A-Z – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Binance Dex Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Sàn Binance Dex Từ A-Z

Cùng xem bài viết Binance Dex Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Sàn Binance Dex Từ A-Z – cập nhật mới nhất 2022

Binance DEX – nền tảng giao dịch phi tập trung của Binance, được phát triển trên Binance Chain – Blockchain của Binance. Binance DEX ra mắt phiên bản testnet vào ngày 20 tháng 2 và chính thức chạy trên mainnet vào ngày 23 tháng 4 năm 2019. DEX được coi là một bước tiến mới, với sứ mệnh tự do hóa tiền tệ của hệ sinh thái Binance. Trong bài viết này, Blog Tiền Số sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết xem Binance Dex là gì? Cách thức hoạt động của nó ra sao? Sử dụng thế nào? Cách tạo ví, nạp/rút tiền, phí giao dịch, cách trade coin trên Binance Dex, cùng nhiều thông tin hữu ích khác.

Binance DEX
Binance DEX

Binance DEX Là Gì?

Binance DEX là sàn giao dịch phi tập trung của Binance được phát triển trên Binance Chain. Binance Dex là một nền tảng giao dịch Tiền Điện Tử rất an toàn, bảo mật, phi tập trung và thân thiện với mọi người. Nếu bạn đã từng sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung như Idex hoặc EtherDelta, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc khi sử dụng nó. Tuy nhiên, sự khác biệt là Binance DEX có chuỗi của nó và được hỗ trợ bởi cộng đồng khổng lồ của Binance.

Binance DEX hiện hỗ trợ phần cứng và ví mềm an toàn để kết nối với mạng Binance Chain. Một số ví được hỗ trợ bao gồm Ledger Nano S, Trust Wallet, Coinomi, Exodus, Atomic Wallet, Enjin, Infinito Wallet, Guarda,…

Binance Dex Khác Với Sàn Binance Như Thế Nào

Trước khi Binane DEX xuất hiện, sàn giao dịch Binance mà chúng tôi thường sử dụng là phiên bản tập trung của sàn giao dịch. Phiên bản này, còn được gọi là Binance CEX (sàn giao dịch tập trung). Với trao đổi tập trung, bạn sẽ trao quyền lưu trữ và bảo vệ tài sản của mình cho bên thứ ba, sàn giao dịch Binance.

Trong khi đó, DEX sẽ không giữ mã thông báo của khách hàng. DEX cho phép người dùng quản lý tiền xu / mã thông báo của họ. Các giao dịch sẽ diễn ra tự động giữa những người dùng thông qua mạng P2P. Do đó, DEX sẽ đảm bảo an toàn và bảo mật cao hơn so với các sàn giao dịch tập trung hiện nay.

Ưu Và Nhược Điểm Của Binance DEX

Ưu Điểm Của Binance DEX

Ưu điểm đáng kể nhất của DEX so với các nền tảng tập trung là DEX cho phép người dùng tự kiểm soát tài sản. Tại thời điểm này, DEX không thể truy cập hoặc quản lý tiền của người dùng và Binance DEX cũng không ngoại lệ. Khi tham gia, bạn sẽ được phép tạo địa chỉ ví trên Binance Chain và luôn giữ khóa cá nhân của mình. Tất nhiên, bạn có trách nhiệm bảo vệ khóa cá nhân này. Nếu bị mất, coi như tiền trong ví cũng “Bốc Hơi”, không lấy lại được.

Binance DEX có những ưu điểm sau:

Bảo vệ khách hàng và tài sản của họ tốt hơn: nó trao quyền kiểm soát tài sản và giao dịch cho người dùng. Điều này giúp loại bỏ điểm trung gian gây ra nhiều vấn đề như hack, lừa đảo…

Không có thuế: không thể đánh thuế hoặc tịch thu quỹ vì chỉ người dùng mới có thể quản lý tài khoản của họ. Vấn đề này bạn có thể thấy trong Coinbase trước đây. Đó là khi nền tảng này được chính quyền New York yêu cầu gửi thông tin tài khoản khách hàng. Mục đích là chính phủ muốn đánh thuế các chủ tài khoản. Nhưng với DEX, điều này gần như không thể

Giảm phí giao dịch: phí giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung thấp hơn đáng kể so với phí giao dịch tập trung. Với DEX, người dùng chỉ phải trả phí cho người xác nhận – những người tạo khối mới trên Binance Chain.

Nhược Điểm Của Binance DEX

Tuy nhiên, các nền tảng DEX nói chung bao gồm cả Binance DEX vẫn còn một số yếu điểm của nó như:

Thách thức khi sử dụng: nếu bạn đã quen với sàn giao dịch tập trung, khi chuyển sang phi tập trung, bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng

Không lấy lại được tài sản: tự chủ được tài sản vừa là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm. Nếu không may, bị mất private key, coi như bạn đã mất hết tiền. Tại thời điểm này, Binance DEX sẽ không thể giúp bạn lấy lại tiền.

Tính thanh khoản thấp: hầu hết các DEX đều có khối lượng giao dịch thiếu hụt, dẫn đến thanh khoản yếu. Với cộng đồng người dùng rộng lớn, chúng tôi hy vọng Binance DEX sẽ sớm khắc phục nhược điểm này.

Các Tính Năng Quan Trọng Của Binance DEX

Về Chức Năng

• Binance DEX sử dụng nền tảng giao dịch trên nền web và sử dụng giao diện người dùng tương tự như sàn Binance. Bạn có thể phát hành mã thông báo mới sau đó gửi, nhận, ghi, tạo, đóng băng hoặc phát hành mã thông báo của bạn.

• Bất kỳ người tham gia nào trong chuỗi đều có thể đề xuất các cặp giao dịch mà họ muốn, với sự hỗ trợ đầy đủ của cộng đồng.

• Binance DEX cũng tích hợp các biểu đồ TradingView hỗ trợ các chỉ số kỹ thuật đầy đủ hơn cho người dùng.

• Binance DEX có thể xử lý cùng một khối lượng giao dịch của nền tảng Binance hiện tại.

• Nền tảng cho phép người dùng tạo ví và giữ khóa cá nhân.

• Binance DEX hỗ trợ nhiều ví hơn, cũng như các tính năng liên chuỗi và chuỗi chéo

Về Công Nghệ

• Quá trình giao dịch dựa trên công nghệ Binance Chain cốt lõi.

• Binance DEX có thời gian chặn một giây với thời gian giao dịch gần như tức thì.

• Binance DEX sử dụng các quy tắc đấu giá định kỳ để khớp với tất cả các lệnh có sẵn.

Về Bảo Mật

• Nền tảng không có quyền kiểm soát tiền và các nhà giao dịch duy trì quyền kiểm soát khóa cá nhân của họ.

• Binance Chain sử dụng cơ chế đồng thuận dựa trên Byzantine Fault Tolerance (BFT) và Proof of Stake (PoS).

Hỗ Trợ Khách Hàng

Binance DEX hỗ trợ các nhà giao dịch tại nhiều quốc gia và nhóm phát triển cũng mang đến sự hỗ trợ tốt hơn so với các nền tảng giao dịch phi tập trung cạnh tranh khác. Bạn có thể tham khảo tại trang Github và FAQ đã được liệt kê những vấn vấn đề thường gặp. Ngoài ra còn có một diễn đàn, Telegram và Twitter để hỗ trợ tốt hơn cho các nhà giao dịch.

BNB Sẽ Hoạt Động Như Thế Nào Trên Binance DEX?

Binance Coin (BNB) trước đây là một mã thông báo ERC-20 chạy trên Ethereum Blockchain. Tuy nhiên, với sự ra đời của Binance Chain, BNB đã được chuyển sang Binance Chain “mới”. Người dùng có thể phát hành và nhận mã thông báo mới trên Binance Chain tương tự như mạng Ethereum.

BNB cũng sẽ là đồng tiền gốc trên Binance DEX. Các nhà giao dịch có thể sử dụng BNB để giao dịch các token / coin khác. Ngoài ra, BNB là một khoản phí trên Binance DEX với nhiều ưu đãi và ví dụ, phí giảm đáng kể so với việc sử dụng các đồng tiền khác.

Phí Giao Dịch Trên Binance DEX

Phí giao dịch trên Binance DEX tương tự như binance.com và các sàn giao dịch khác.

Có ba loại phí, như sau:

 • Phí giao dịch
 • Phí gửi tiền
 • Phí rút tiền

Tuy nhiên, cách tính phí trên sàn giao dịch này hoàn toàn khác. Bao gồm hai nhóm phí là:

 • Phí gửi / rút tiền
 • Phí giao dịch

Đối với tiền gửi / rút tiền trên binance.com hoặc các nền tảng tập trung khác, phí này do chính sàn giao dịch quy định. Trên nền tảng này, bạn chỉ cần thanh toán cho nhà mạng để xác nhận chuyển khoản của mình. Do đó, khoản phí này sẽ ít ỏi. Thông thường, sau khi đạt được thỏa thuận giữa những người xác nhận thông qua thủ tục bỏ phiếu được đề xuất.

Phí giao dịch sẽ tính bằng BNB. Nếu có đủ BNB để thanh toán, phí sẽ được khấu trừ vào BNB. Nếu không, phí sẽ được trừ vào các đồng tiền khác. Nhìn chung, phí gửi và gửi tiền là rất ít. Do đó, bạn có thể xem qua khoản phí này khi thực hiện giao dịch.

Hướng Dẫn Sử Dụng Sàn Binance Dex Từ A-Z

Hướng Dẫn Tạo Ví Trên Sàn Binance DEX

Binance DEX khác với các sàn giao dịch thông thường đó là đăng nhập không cần tài khoản mà chỉ cần có mã ví để đăng nhập cùng với mật khẩu vì đây là sàn giao dịch phi tập trung và người dùng tự quản lý tài sản của mình chứ không phải sàn. Khi tham gia vào Binance DEX bạn sẽ có toàn quyền sở hữu đối với tài sản của mình. Nếu không may, bị mất private key, cụm từ ghi nhớ (mnemonic phrase), hay tệp tin trữ khóa (keystore file) thì coi như bạn đã mất hết tiền. Tại thời điểm này, Binance DEX sẽ không thể giúp bạn lấy lại tiền.

Trước khi hướng dẫn tạo ví Binance Dex, bạn cần chú ý lưu lại thật cẩn thận các thông tin sau:

Keystore File: đây là file sẽ dùng để đăng nhập vào Binance Dex, file này có chứa khóa bí mật, khóa công khai và địa chỉ ví.

Password: mật khẩu sẽ được dùng để đăng nhập vào Binance Dex cùng với Keystore.

Mnemonic phrase: cụm từ ghi nhớ được sử dụng để truy cập vào ví cá nhân, thường sử dụng để khôi phục ví Binance Dex trong trường hợp bị mất keystore và mật khẩu. Không nên sử dụng để đăng nhập, chỉ nên sử dụng làm phương tiện sao lưu.

Private Key: được sử dụng để truy cập ví cá nhân. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng để đăng nhập, chỉ nên sử dụng làm phương tiện sao lưu.

Bước 1: để đăng ký ví Binance DEX bạn truy cập vào: https://www.binance.org/en/create

Bước 2: nhập mật khẩu vào 2 ô bên dưới “Set a New Password” và xác nhận lại “Re-enter Password” (bao gồm ký tự thường, ký tự Hoa, số và ký tự đặc biệt), rồi tích vào “I understand…“, xong chọn “Download Keystore File” để tải file keystore về máy tính.

1650594633 574 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

Bước 3: sau khi tải tập tin về, hãy cất giữ nó thật cẩn thận. Bạn tiếp tục chọn “Continue”.

1650594633 94 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

Bước 4: ghi 24 từ khóa khôi phục này ra đâu đó và lưu lại cẩn thận, nhớ phải ghi theo đúng thứ tự từ 1 đến 24 như dưới.

1650594633 577 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

Bạn cũng có thể xem Private key bằng cách click vào “View my Private key” bên dưới. Sau đó nhấn Continue để tiếp tục.

1650594633 678 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

Bước 5: sàn Binance DEX sẽ hỏi bạn đã chắc chắn lưu lại 24 từ khóa khôi phục chưa, bạn chọn “Yes“.

1650594633 670 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

Bước 6: Binance DEX sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại 3 trong 24 từ khóa ngẫu nhiên, xong thì chọn “Continue“.

1650594634 210 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

Nhấn chọn “Unlock the wallet” để hoàn thành việc tạo ví.

1650594634 925 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

Hướng Dẫn Đăng Nhập Vào Sàn Binance DEX

Binance DEX bạn có rất nhiều lựa chọn giúp bạn có thể đăng nhập vào ví, dưới đây là các cách có thể sử dụng:

 • Mobile Connect: quét mã QR để liên kết ví điện thoại di động với WalletConnect. Các ví được đề xuất như sau: Trust Wallet , SafePal , CoolWallet S, Math Wallet, Meet.one, Equal, Atomic Wallet.
 • Ledger Device: kết nối Binance DEX với ví lạnh Ledger.
 • Trezor Device: kết nối Binance DEX với ví lạnh Trezor.
 • Keystore File: đăng nhập bằng file keystore và mật khẩu.
 • Recovery Phrase: đăng nhập bằng cum tử khôi phục.

Nếu bạn thường xuyên đăng nhập vào Binance Dex trên web thì mình khuyến nghị bạn sử dụng File Keystore hoăc Recovery Phrase. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng nhập theo 2 cách thông dụng nhất.

Đăng Nhập Bằng Keystore File

Truy cập vào https://www.binance.org/en/unlock

Bên trái chọn tab “Keystore File” => Click vào “Upload keystore file” rồi tải lên file keystore trên máy tính của bạn => nhập xuống dưới mật khẩu ví và chọn “Unlock Wallet Now” là xong.

1650594634 599 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

Đăng Nhập Bằng Mobile Wallet

Quét mã QR để liên kết ví điện thoại di động với WalletConnect. Các ví được Binance DEX đề xuất như sau: Trust Wallet , SafePal , CoolWallet S, Math Wallet, Meet.one, Equal, Atomic Wallet. Blog Tiền Số sẽ hướng dẫn các bạn đăng nhập bằng Trust Wallet là một nền tảng ví tiền điện tử thuộc sở hữu của sàn Binance cho phép lưu trữ rất nhiều đồng coin và token, giao dịch tiện lợi và nhanh chóng.

Nếu bạn đang sử dụng Trust Wallet thì đây sẽ là tùy chọn khá hữu dụng để nhập ví Trust vào Binance Dex. Khi bạn đăng nhập vào Binance Dex bằng ví Trust thì đồng nghĩa là bạn không cần phải tạo ví Binance Dex nữa mà sẽ sử dụng chính ví BNB trên Trust Wallet luôn. Bạn làm như sau:

Chọn lên tab “Mobile Connect” => click vào “Get Wallet QR Code“.

1650594634 748 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

Một mã QR-code sẽ hiện ra như thế này, bạn chuyển sang bước tiếp theo.

1650594635 956 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

Mở Trust Wallet lên, nhấn vào biểu tượng ” Cài đặt

Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

Chọn ” WalletConnect “, sau đó trỏ camera vào ô QR-code ở trên.

1650594635 372 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

Tiếp tục chọn “Chấp nhận” để cho phép ví Trust kết nối với Binance Dex.

1650594635 33 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

Như vậy là xong, lúc này trên web Binance.org đã tự động được đăng nhập thành công, trên ví Trust sẽ hiển thị như dưới đây.

1650594635 767 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

Hướng Dẫn Nạp/Rút Tiền Và Mua Bán Coin Trên Binance DEX

Giới Thiệu Một Số Thành Phần Cơ Bản Trên Binance DEX

1650594636 255 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

Explorer: sổ cái blockchain của Binance hay chính là Binance Chain để kiểm tra các giao dịch.

Exchange (sàn giao dịch): nơi để bạn giao dịch mua bán coin.

Order (lệnh): gồm:

 • Open order (lệnh đang mở): các lệnh mua bán bạn đặt nhưng chưa khớp.
 • Order History (lịch sử lệnh): các lệnh mua bán bạn đặt đã khớp hoặc hủy.
 • Trade History ( lịch sử giao dịch): các lệnh mua bán bạn đặt đã khớp.
 • Fee History: Lịch sử phí giao dịch

– Balances: số dư các đồng coin bạn đang có trong ví Binance DEX

– Tài khoản của bạn (hình đầu người): gồm:

 • Wallet: Ví của bạn trên Binance DEX
 • Change Wallet: Thay đổi ví khác, tức là đăng xuất ra để nhập ví khác vào
 • Create Wallet: Tạo ví mới
 • Export Keystore File: Xuất file keystore
 • Close Wallet: Đăng xuất khỏi Binance Dex

Hướng Dẫn Nạp Tiền Vào Sàn Giao Dịch Binance DEX

Binance DEX hiện hỗ trợ rât nhiều đồng coin, bạn có thể nạp bất cứ đồng coin nào trong số những đồng coin này vào ví Binance DEX để giao dịch. Sau đây Blog Tiền Số sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp BNB từ Binance.com vào Binance DEX và sử dụng BNB giao dịch với các đồng coin khác nhé. Tất nhiên, nếu bạn có BNB ở ví hoặc sàn nào khác thì có thể nạp vào tương tự.

Bước 1: vào tài khoản của bạn (hình đầu người) và chọn Copy để sao chép ví BNB của bạn trên Binance DEX.

1650594636 631 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

Bước 2: truy cập vào binance.com => chọn tài khoản => chọn “Withdrawal“.

1650594636 815 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

1650594636 495 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

Bước 3: nhập vào các thông tin như sau:

 • Coin: chọn đồng BNB
 • Recipient’s BNB Address: nhập địa chỉ ví BNB trên Binance DEX đã lấy ở bước 1.
 • Transfer Network: chọn BEP2 hoặc BEP20
 • Amount: số lượng BNB muốn rút.
 • Transactions Fee: phí rút đồng BNB
 • Cuối cùng chọn “Submit“ để tiến hành rút tiền về Binance DEX.

Bước 4: ngay sau đó Binance sẽ gửi cho bạn một email để xác nhận việc rút tiền này, bạn vào email click vào “Confirm Withdraw” là xong. Bạn chờ khoảng 2 – 5 phút cho quá trình xác nhận BNB trên Binance Chain là BNB sẽ được chuyển sang Binance DEX. Để kiếm tra trên Binance DEX bạn chọn “Transactoins” => ngay bên dưới bạn sẽ thấy lệnh nạp tiền vừa xong, “IN” màu xanh tức là nạp.

Hướng Dẫn Mua Bán Coin Trên Sàn Giao Dịch Binance DEX

Sau khi nạp BNB vào ví Binance DEX, bạn có thể sử dụng BNB để giao dịch với các coin khác.

Bước 1: chọn Exchange (sàn giao dịch), đây sẽ là nơi để bạn mua bán coin trên sàn Binance DEX. Mình sẽ giới thiệu qua một số phần chính mà bạn cần phải nắm được.

1650594637 706 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

– Số 1: nơi bạn lựa chọn cặp coin muốn giao dịch.

– Số 2: lịch sử giao dịch trên sàn Binance DEX.

– Số 3: 

 • ONT / BNB: cặp coin mà bạn đang muốn giao dịch.
 • Last Price: giá gần nhất có thể mua bán.
 • 24h Change: % tăng giảm trong 24 giờ qua.
 • 24h High: giá cao nhất trong 24 giờ qua.
 • 24h Low: giá thấp nhất trong 24 giờ qua.
 • 24h Volume: khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua.

Số 4: biểu đồ biến động giá theo phút, theo giờ, theo ngày, theo tuần và theo tháng.

Số 5: Sổ lệnh mua bán, nơi chứa các lệnh mua bán người khác đang đặt.

– Số 6: nơi bạn đặt lệnh mua hoặc bán coin.

– Số 7: gồm:

 • Open order: Các lệnh mua bán bạn đặt nhưng chưa khớp
 • Order History: Các lệnh mua bán bạn đặt đã khớp hoặc hủy
 • Trade History: Các lệnh mua bán bạn đặt đã khớp
 • Balances: Số dư các coin bạn đang có

Bước 2: chọn cặp tiền mà bạn muốn giao dịch ( số 1), ví dụ mình sẽ chọn đồng Ontology (ONT), nhập vào ô tìm kiếm “ONT” và chọn “ONT/BNB” bên dưới.

1650594637 150 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

Bước 3: chuyển xuống mục 6 để bắt đầu tiền hành giao dịch.

1650594637 327 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

* Mua ONT/BNB:

1650594637 226 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

Trong đó:

 • Price: nhập vào giá ONT muốn mua, hoặc click vào “Best Ask” để lấy giá tốt nhất.
 • Amount: số lượng ONT muốn mua, hoặc click vào 25%, 50%, 75%, 100% để mua theo %/tổng số BNB đang có.
 • Total: tổng số BNB phải trả để mua số ONT trên.
 • Chọn ” Buy ONT ” để hoàn thành giao dịch.

Nếu lệnh mua của bạn khớp, tức là có người bán ONT với giá bạn đặt thì bạn sẽ thấy số dư BNB bị trừ đi và số dư ONT tăng lên. Bạn có thể kiểm tra giao dịch (xem tab “Balances” bên phần số 7).

* Bán ONT/BNB:

1650594637 841 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

Trong đó:

 • Price: Nhập vào giá ONT muốn bán, hoặc click vào “Best Bid” để lấy giá tốt nhất
 • Amount: Số lượng ONT muốn bán, hoặc click vào 25%, 50%, 75%, 100% để bán theo %/tổng số ONT đang có
 • Total: Tổng số BNB bạn sẽ nhận được khi bán số ONT trên
 • Chọn “Sell ONE

Nếu lệnh khớp, tức là có người mua ONT với giá bạn đặt thì bạn sẽ thấy số dư BNB tăng lên và số dư ONT bị trừ, còn nếu lệnh không khớp do bạn đặt giá quá cao thì lệnh này sẽ chuyển sang phần số 7 (Open Order).

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần số 5 để nhập lệnh mua và bán nhanh hơn:

1650594638 895 Binance Dex La Gi Huong Dan Su Dung San Binance

 • Các lệnh màu đỏ bên trên là lệnh người khác đang đặt bán, lệnh dưới cùng là lệnh có giá rẻ nhất, nếu bạn muốn mua thì click vào lệnh đó rồi sang phần số 6 thay đổi số lượng và chỉ cần nhấn “Buy” là xong.
 • Các lệnh màu xanh bên dưới là lệnh người khác đang đặt mua, lệnh trên cùng là lệnh có giá cao nhất, nếu bạn muốn bán thì click vào lệnh đó, các thông tin giá, số lượng sẽ chuyển sang phần số 6, bạn chỉ cần thay đổi số lượng cần bá và nhấn “Sell” là xong.

Một Số Kinh Nghiệm Bảo Vệ Tài Sản Trên Binance DEX

Binance DEX mang đến những ưu điểm khá vượt trội về tính minh bạch và tránh bị hack vì chính bạn là người quản lý tài sản của mình, thế nhưng, bạn cần có kiến thức để bảo vệ các thông tin truy cập vào ví Binance DEX như Private Key, File Keystore + mật khẩu và 24 từ khóa khôi phục của mình. Sau đây là một số điều bạn nên biết để bảo vệ tài sản của mình trên Binance DEX:

– Lưu lại trang web truy cập vào Binance DEX (binance.org), tránh trường hợp các trang web giả mạo với tên miền gần giống, khi bạn nhập vào 24 từ khóa, Private key sẽ bị hacker lấy được và đường nhiên hacker sẽ kiểm soát được ví của bạn.

– Tuyệt đối không cung cấp 24 từ khóa, private key, file keystore cho bất cứ ai, hãy cất giữ chúng thật cẩn thận, tốt nhất là lưu ra USB.

– Máy tính nếu đang sử dụng trình duyệt windows thì nên cài các phần mềm diệt virus và update thường xuyên, tránh trường hợp hacker sử dụng keylogger để đánh cắp 24 từ khóa, private key, file keystore.

– Ưu tiên sử dụng ví Trust Wallet để đăng nhập vào Binance DEX sẽ an toàn hơn, vì đăng nhập thông qua mã QR-code mà không phải nhập 24 từ khóa, private key, file keystore.

Lời Kết

Qua bài viết này, phần nào đã giúp các bạn hiểu Binance DEX là gì? tạo ví, nạp/rút tiền và mua bán coin trên sàn giao dịch Binance DEX như thế nào phải không? Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, hoặc có ý kiến đóng góp cho bài viết thì hãy để lại dưới phần bình luận, mình sẽ hỗ trợ bạn và mình cũng vô cùng cảm kích về đóng góp của bạn cho bài viết này.

Như vậy, đến đây bài viết về “Binance Dex Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Sàn Binance Dex Từ A-Z” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Xem thêm  Số trong tiếng Anh

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button