Kiến Thức

Biểu tượng của Việt Nam là gì? – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Biểu tượng của Việt Nam là gì?

Cùng xem bài viết Biểu tượng của Việt Nam là gì? – cập nhật mới nhất 2022

Đất nước nào cũng có, cũng cần một hoặc một vài biểu tượng. Đó là những vật, hình ảnh độc đáo nhất biểu trưng cho cả dân tộc, thể hiện được triết lý, quan niệm sống của dân tộc, trở thành linh hồn của dân tộc và mỗi biểu tượng đều nhắc đến một dân tộc.Vậy nhưng đến thời điểm này chẳng ai biết rõ và cũng chẳng ai dám khẳng định biểu tượng của Việt Nam là gì? Từ chính trị gia, nhà khoa học, nhà sử học, nhà văn, doanh nhân đến người dân bình thường đều như vậy.

Thực tế, những năm qua, một số người đã đưa ra những ý kiến riêng về biểu tượng của Việt Nam, nhưng mỗi người một quan niệm và một cách chọn lựa khác nhau, nên cuối cùng… chẳng có biểu tượng nào thống nhất. Người thì bảo biểu tượng của nước ta là con rồng, con trâu, hoa sen người lại cho rằng biểu tượng của Việt Nam là trống đồng, chim Lạc, tà áo dài; người lại khẳng định là Văn Miếu – Quốc Tử Giám, chùa Một Cột, thậm chí cây tre, con cò, Thánh Gióng…

Trong khi hầu như các nước trên thế giới đều có biểu tượng của họ và những biểu tượng ấy được nhiều người trên thế giới biết đến, trở thành một trong những “quy ước”, “chứng chỉ” quốc tế, và ngay đứa trẻ bắt đầu đi học đã được trang bị những kiến thức về biểu tượng của đất nước mình. Nói đến nước Pháp là gà trống Gaulois, tháp Eiffel; nói đến Australia là con kanguru hoặc chòm sao năm ngôi; nói đến Mỹ là tượng Nữ thần tự do, Vương quốc Anh là sư tử hoặc đồng hồ Big Ben, Canada là lá cây phong, Trung Quốc là Vạn lý trường thành, Ai Cập là Kim tự tháp, Nhật Bản là núi Phú Sĩ…

Xem thêm  đường lối cách mạng của đảng cộng sản việt nam tiếng

Trong một chương trình Hành trình văn hoá của VTV3 gần đây, một người đàn ông New Zealand rất tự hào nói rằng biểu tượng của nước anh là con chim kiwi (một loài chim có mỏ dài, không bay được) và lá dương xỉ bạc, trong khi ở New Zealand có rất nhiều cừu, thậm chí số lượng cừu còn nhiều hơn cả dân số của họ, nhưng không được chọn làm biểu tượng.

Còn ở Việt Nam, chỉ ngay dịp đăng cai SEA Games 22, người ta cũng đã bàn đi tính lại mãi vẫn không biết biểu tượng của chúng ta là cái gì – và lúc đó mới té ngửa rằng nước ta chưa có biểu tượng, cuối cùng lấy trâu vàng làm biểu tượng, nhưng dù sao đó vẫn chỉ là biểu tượng tạm thời của SEA Games 22 chứ chưa được tất cả người dân ủng hộ để trở thành biểu tượng thống nhất và bền vững của Việt Nam. Trong khi đó, hiện nay hầu như các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, tổ chức của nước ta đều đua nhau tổ chức cuộc thi thiết kế logo, biểu tưởng của riêng mình… thì biểu tượng chung của cả đất nước lại chưa có?!

Như vậy, đến đây bài viết về “Biểu tượng của Việt Nam là gì?” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Xem thêm  Centrifuge (CFG) là gì? Toàn tập về tiền điện tử CFG - 2022

Bài viết liên quan

Back to top button