Kiến Thức

Bao Lâu Bán Được 1 Tỷ Gói Mè? Giải Đáp Trend Một Tỷ Gói Mè – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Bao Lâu Bán Được 1 Tỷ Gói Mè? Giải Đáp Trend Một Tỷ Gói Mè

Cùng xem bài viết Bao Lâu Bán Được 1 Tỷ Gói Mè? Giải Đáp Trend Một Tỷ Gói Mè – cập nhật mới nhất 2022

Gần đây có một câu nói gây xôn xoa dư luận bởi nhiều người thực sự chưa hiểu câu nói này có nghĩa là gì? “Bao lâu bán được 1 tỷ gói mè?” Bạn cũng đang hoang mang về ý nghĩa và chưa có câu trả lời cho câu nói này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Ben Computer nhé!

I. Bao lâu bán được 1 tỷ gói mè là gì?

Trước tiên để hiểu, chúng ta cần phân tích ý nghĩa của câu nói này. Muốn hiểu tổng thể chúng ta cần hiểu rõ từ những cụm từ trong câu nói.

1. Gói mè là gì?

Gói mè là sản phẩm kinh doanh được nhắc đến trong ví dụ về kinh doanh xuất hiện trong video nói về hội thảo doanh nhân. Cụ thể là ngay trong buổi hội thảo đó, một người tham gia đã đặt ra câu hỏi cho diễn giả, rằng anh ta muốn kinh doanh muối mè và muốn đạt được 1 tỷ đô từ việc kinh doanh đó.

Xem thêm  Nghĩa của từ Disband - Từ điển Anh - 2022

Diễn giả đã sử dụng ngay gói mè làm mặt hàng kinh doanh để mọi người dễ hình dung. Qua trao đổi thì 1 gói muối mè nặng 1kg thì sẽ lãi được khoảng 20.000đ (tương đương 1 USD). Như vậy nghĩa là để đạt được doanh thu 1 tỷ đô thì người đó cần bán được 1 tỷ gói mè.

Tuy nhiên, khi đó, lĩnh vực kinh doanh của người đặt câu hỏi lại là kem đánh răng. Một màn hỏi đáp qua lại giữa chàng trai và diễn ra đã mang tới bài học đầy tiếng cười cho những nhà kinh doanh, khởi nghiệp.

bao lâu bán được 1 tỷ gói mè

“Mè” từ một trong những loại hạt quen thuộc trở thành mặt hàng cho bài toán kinh tế

2. Bán 1 tỷ gói mè là gì?

Ngay khi đó, con số 1 tỷ gói mè đã gây xôn xao cộng đồng mạng cũng như những người có mặt lúc đó. Ngay tại đó, diễn giả kết luận rằng đây là mục tiêu ảo tưởng và sẽ không dành cho những ai không hiểu về con số. Bởi vậy, người bán cần nghiêm túc đặt ra mục tiêu và thực hiện để đạt được điều đó.

Diễn giả cũng cho biết thêm đây chính là bài học thực tế về những người muốn có 1 tỷ đô nhưng không biết gì về con số 1 tỷ đô đó. Cũng theo diễn giả, để kiếm 1 tỷ đô bằng việc bán 1 tỷ gói dầu mè thì anh chàng kia sẽ phải mất từ 10.000 – 20.000 năm nữa.

Xem thêm  Bố họ hoàng đặt tên con gái la gì

1 ty goi me den

3. Bao lâu thì bán được 1 tỷ gói mè nghĩa là gì?

Bao lâu bán được 1 tỷ gói mè” là câu hỏi được chính diễn giả Phạm Thành Long hỏi anh học viên khi đó. DIễn giả thực chất chỉ muốn anh học viên này hiểu được 1 tỷ đô la thực sự to lớn như thế nào.

Nhận được câu hỏi, chàng trai đã suy nghĩ trong giây lát và trả lời rằng mình chỉ muốn bán kem đánh răng chứ không muốn bán muối mè. Sau khi trao đổi, anh học viên còn rằng bản thân đang đầu tư cả bất động sản và vẫn đang muốn mở rộng hơn nữa.

1 tỷ gói mè là cái gì

Vậy thì câu hỏi được đặt ra “bao lâu bán được 1 tỷ gói mè?”

Như vậy, nắm bắt được anh chàng đang chưa rõ ràng về mục tiêu nên diễn giả đã phân tích để anh ấy có thể hiểu được 1 tỷ đô la thực chất to lớn đến thế nào. Con số lớn đến mức nếu anh ấy tiếp tục làm công việc cũ thì sẽ không có kết quả như mong muốn.

II. Tác giả của câu nói “bao lâu thì bán được 1 tỷ gói mè?”

Câu nói này được nói bởi chính diễn giả Phạm Thành Long. Phạm Thành Long là một luật sư nổi tiếng về chuyên ngành Luật kinh doanh và Luật sở hữu trí tuệ. Bên cạnh đó, anh cũng là nhà sáng lập của Công ty luật Phạm Gia. Các khóa học của anh đều thu hút nhiều người tham gia và anh cũng sở hữu rát nhiều các câu nói nổi tiếng về lĩnh vực kinh doanh.

Xem thêm  Quỹ HT TT là gì? Lợi ích từ các quỹ này với người lao động

1 tỷ gói mè nghĩa là gì

Diễn giả Phạm Thành Long – cha đẻ của câu hỏi trên

III. Xem video “bao nhiêu lâu bán được 1 tỷ gói mè”

Các bạn có thể nhấn xem chi tiết video ngay dưới chính đường link mà chúng tôi dẫn dưới đây để hiểu hơn về tình huống này nhé!

IV. Giải đáp thắc mắc “bao lâu bán được 1 tỷ gói mè?”

Ngay khi vừa ra đề bài, cư dân mạng đã nhanh chóng, ồ ạt vào trả lời câu hỏi này để tìm ra đáp án thuyết phục nhất. Theo như tính toán của cư dân mạng thì bài toán 1 tỷ gói mè sẽ như sau:

  • Dân số thế giới hiện tại là khoảng 7.898.631.579 người (18/10/2021). Không tính trẻ mồ côi và mặc định trung bình mỗi gia đình có 4 người thì có khoảng 1.974.657.895 gia đình.
  • Nếu cứ mỗi năm 1 gia đình mua 1 gói mè thì 1 tháng bán được: 164.554.825 gói mè.
  • Trung bình 1 tháng có 30 ngày thì 1 ngày bán được: 5.485.161 gói mè.
  • Như vậy, sẽ cần 182.839 ngày để có thể bán được 1 tỷ gói mè. Khi đó, 182.839 ngày = gần 6 tháng 3 ngày, đó là thời gian để bán 1 tỷ gói mè.

Hi vọng những thông tin chia sẻ có thể giúp bạn hiểu rõ về câu hỏi “bao lâu bán được 1 tỷ gói mè?” Để biết thêm thông tin bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết, chúng tôi sẽ liên hệ và giải đáp giúp mình nhé. Xin chào và hẹn gặp lại trong chuyên mục sau!

Như vậy, đến đây bài viết về “Bao Lâu Bán Được 1 Tỷ Gói Mè? Giải Đáp Trend Một Tỷ Gói Mè” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Bài viết liên quan

Back to top button