Kiến Thức

Băng dính tiếng anh là gì? – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Băng dính tiếng anh là gì?

Cùng xem bài viết Băng dính tiếng anh là gì? – cập nhật mới nhất 2022

Băng dính được biết đến là một trong những vật dụng thiết yếu cho cuộc sống hiện nay. Nhiều người thắc mắc băng dính tiếng anh là gì? Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo ngay.

Băng dính tiếng anh là gì?

Băng dính được dùng phổ biến bởi khả năng kết dính các vật liệu với nhau. Biết được băng dính tiếng anh là gì sẽ giúp bạn sử dụng thuận tiện hơn.

Băng dính là loại sản phẩm được kết hợp các chất liệu phù hợp tạo nên độ dính kết. Khả năng kết dính của chúng tùy thuộc là chất liệu keo được dùng. Các loại màng chất liệu thường được sử dụng là màng nhựa BOPP, PVC, Silicon,… Chất liệu keo thường được sử dụng hiện nay là keo thông hydro hóa, chất liệu keo tổng hợp acrylic…

Băng dính có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là đóng gói hàng hóa, sản phẩm, quà tặng, dùng trong các ngành công nghiệp điện tử… Ngày nay, với sự hội nhập lớn hơn, các loại băng dính được ra đời và được nhiều nơi trên thế giới sử dụng. Để có thể thể cung cấp các sản phẩm lan rộng ra các thị trường khác nhau, cần trang bị cho sản phẩm những thông tin cần thiết. Chắc hẳn rằng bạn cũng từng thắc mắc băng dính tiếng anh là gì đúng không? Không cần phải chờ lâu vì câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây.

Xem thêm  biên bản tiếng Trung là gì? - 2022

Băng dính trong tiếng anh được gọi là Tape. Tape khi được dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt lại có nhiều nghĩa khác nhau. Nó có thể được hiểu theo nghĩa 1 sợi dây, băng vải, cuộn băng. Do đó, khái niệm về băng keo trong tiếng Anh thường được hiểu có phần đại khái vậy. Tuy nhiên, theo nghĩa cộng đồng chung công nhận và xác minh thì những cuộn băng dính khi dịch sang tiếng anh vẫn mang ý nghĩa của từ trên.

Băng keo dính được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau với khả năng kết dính khác nhau. Có rất nhiều loại băng dính được ứng dụng trong cuộc sống. Bởi vậy, chúng cũng có những cái tên thuật ngữ tiếng anh để phù hợp khi cần gọi tên.

Băng dính 2 mặt trong tiếng anh được gọi là Double sided tape. Đây là tên gọi dùng để chỉ loại băng dính có khả năng kết nối 2 bề mặt của các vật với nhau mà không gây lộ các đường băng dính.

Băng dính điện còn được gọi với cái tên Electrical tape là sản phẩm băng dính chuyên dùng để cách điện. Chúng được ứng dụng trong các ngành công nghiệp về điện tử, điện dân dụng… Loại băng dính này giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Băng dính in được biết đến với cái tên Printed Tape. Đây là loại băng dính được sử dụng để in ấn logo, thương hiệu rất phổ biến, giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng nhận biết sản phẩm, hàng hóa của mình.

Xem thêm  5s là gì trình bày nội dung và lợi ích của 5s

Băng dính giấy hay Paper Tape được sử dụng khá phổ biến hiện nay với những ứng dụng hết sức cần thiết trong đời sống hằng ngày.

Băng dính tiếng Anh là gì?
Băng dính tiếng Anh là gì?

Quy trình sản xuất băng dính

Để sản xuất ra những cuộn băng dính tiện ích cần phải trải qua quy trình đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng.

– Tập trung các nguyên liệu, tái tạo chất kết dính hay chất keo. trong môi trường dung môi dễ bị bay hơn thì các chất keo được giữ lại. Sau đó, chúng được dát mỏng trên máy móc công nghiệp và được đẩy ra khe để tạo dải keo hẹp.

– Sau khi phủ lớp keo qua đường ống, chất keo sẽ được khô lại.

– Quá trình làm nóng được tiếp tục bằng cách đốt để hóa lỏng chất kết dính. Tại công đoạn này thì chất kết dính sẽ được dán lên lớp nền để cố định khả năng dính.

– Cuối cùng là dung dịch hoàn chỉnh với lớp nền và lớp kết dính bám vào nhau hoàn hảo. Chúng được sản xuất thành các cuộn và cắt theo tỉ lệ phù hợp để đưa ra ngoài thị trường theo nhu cầu của khách hàng.

Tham khảo thêm: Mua băng dính giá rẻ Hà Nội cần lưu ý gì?

Trên đây là những chia sẻ giúp các bạn giải đáp câu hỏi băng dính tiếng anh là gì. Nhờ quy trình sản xuất chất lượng với các máy móc hiện đại, băng dính được cung cấp đến khách hàng đảm bảo được độ an toàn và độ bám dính tốt. Nếu bạn cần mua băng dính chất lượng cao với giá thành rẻ thì hãy lựa chọn ngay sản phẩm băng dính của Tân Thái Dương ngay nhé. 

Xem thêm  Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc là gì

Như vậy, đến đây bài viết về “Băng dính tiếng anh là gì?” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Bài viết liên quan

Back to top button