Kiến Thức

Bạch Nguyệt Quang Và Nốt Chu Sa Là Gì? – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Bạch Nguyệt Quang Và Nốt Chu Sa Là Gì?

Cùng xem bài viết Bạch Nguyệt Quang Và Nốt Chu Sa Là Gì? – cập nhật mới nhất 2022

Bạch nguyệt quang và chu sa chí là gì?

Bạch nguyệt quang và nốt chu sa là bài hát được thể hiện bởi Đại Tử phủ sóng khắp các mạng xã hội Tiktok, Youtube, Facebook tiếng Trung trong thời gian qua. Bài hát với ca từ ý nghĩa, sâu sắc khiến không ít người nghe mê đắm từ sau lần nghe đầu tiên. Vậy Bạch Nguyệt Quang và Nốt Chu Sa có nghĩa là gì? Chúng đều rất có ý nghĩa đấy, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Bạch nguyệt quang tiếng trung là 白月光: Ánh trăng sáng

Chu sa chí tiếng trung là 朱砂痣: Nốt ruồi son

Bạch nguyệt quang và chu sa chí là hai hình ảnh nổi tiếng xuất hiện ban đầu trong tiểu thuyết “Hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng” của tác giả Trương Ái Linh. Theo ngôn ngữ mạng Trung Quốc, bạch nguyệt quang ám chỉ người mình ái mộ nhưng không được ở bên, giống như mặt trăng rất sáng ta có thể nhìn thấy ngay trước mắt nhưng lại rất xa không thể với tới. Còn chu sa chí chỉ người đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người khác giống như khi bạn nhìn vào khuôn mặt của 1 ai đó nếu có họ có một nốt ruồi son thì có thể sẽ khiến bạn phải nhớ mãi về đặc điểm đó.

Hai hình ảnh trên còn được dân mạng ẩn dụ ví von rằng trong cuộc đời mỗi người đàn ông đều sẽ tồn tại 2 người con gái quan trọng. Một người là bạch nguyệt quang, là cô gái họ yêu từ thủa thiếu thời, một người là chu sa chí, người mà họ muốn cưới làm vợ. Hiểu đơn giản, bạch nguyệt quang là niềm khao khát, là người yêu mà không có được. Còn chu sa chí hiện trên thân thể là người có được mà không biết trân trọng.

Bạch Nguyệt Quang chính là niềm khát khao trong lòng nhưng lại không thể khắc lên thân thể. Còn vết chu sa, một khi đã ngự trị trên thân thể thì không thể nào quên đi. Bạch Nguyệt Quang là sự tốt đẹp không thể nào chạm vào, còn Vết Chu Sa là nỗi đau không thể nào ôm lấy. Một người là yêu mà không có được, một người là có được rồi lại không biết trân quý.

Xem thêm  How To Pass A Mouth Swab Drug Test For Amazon?

[​IMG]

Bạch Nguyệt Quang đơn giản là muốn có mà không được

Nốt chu sa đơn giản là có được nhưng không biết giữ

Ai cũng vậy trong cuộc đời mặc kệ bạn là nam hay nữ thì đều có một ánh trăng tốt đẹp bạn hằng mong ước và có một nốt chu sa khiến bạn nhớ mãi không thôi. Cuộc đời mỗi người đều xuất hiện hai người: Một người có thể ở trong tâm trí bạn, một người có thể cùng bạn đi đến cuói con đường. Chỉ hi vọng trong cuộc đời tôi, hai người đó có thể trùng hợp là một thì thật tốt.

Trong cuộc đời một người đàn ông thường có hai loại hoa: Một đóa hoa hồng trắng cùng một đóa hoa hồng đỏ. Nếu anh ta chọn hoa hồng trắng, nhiều năm sau hoa hồng trắng biến thành hạt cơm dính bên mép, hoa hồng đỏ trở thành nốt ruồi son (chu sa chí) trên ngực. Còn nếu anh ta chọn hoa hồng đỏ, sau này hoa hồng trắng liền thành ánh trăng sáng (bạch nguyệt quang) đầu giường, còn hoa hồng đỏ chính là vết máu muỗi.

Cuộc đời ai cũng như ai đôi khi cái chúng ta không có lại mong ngóng chờ đợi mòn mỏi. Còn những cái nó được định sẵn là của chúng ta thì ta lại không coi trọng.

Chuyện về Hoa hồng đỏ

Người ta nói “Bất kỳ người đàn ông nào đều từng có hai người phụ nữ như thế này trong đời, ít nhất là hai.

Cưới một đóa hồng đỏ, lâu dần, nàng thành vết máu muỗi trên tường còn hồng trắng vẫn là ánh trăng sáng.

Cưới đóa hồng trắng, nàng như hạt cơm dính trên áo còn hồng đỏ là nốt ruồi son trên ngực.”

Khi chưa có hồng đỏ thì với người đàn ông mà nói, hồng đỏ là nốt ruồi son rực rỡ, diễm lệ in hằn nơi lồng ngực gần nhất với trái tim, không thể xóa mờ.

Thế nhưng khi có được hồng đỏ sự mãnh liệt ấy lại khiến bản thân mệt mỏi, nặng nề.

Xem thêm  Đai ốc tiếng anh là gì? Chọn mua thế nào để đạt chuẩn?

Lúc này đối với người đàn ông ấy, hồng đỏ như vệt máu của con muỗi trên tường, cũng là mang sắc đỏ như nốt ruồi son, cũng bé nhỏ như nốt ruồi son, nhưng nhìn sao mà chướng mắt, dơ dáy..

Chuyện về Hoa hồng trắng

Kiếp đầu tiên:

Chàng trai ái mộ sự cao ngạo lạnh lùng của “hoa hồng trắng” nhưng lại mãi chẳng thể nào có được. “Hoa hồng trắng” cho dù lạnh lùng vẫn mãi xinh đẹp, vì cao ngạo nên “hoa hồng trắng” không có dễ dãi như “hoa hồng đỏ”, nàng mang theo nụ cười và chỉ tin tưởng vào sự phòng vệ.

Bởi vì không ai chiếm được cho nên cao quý, kiêu ngạo, bởi vì không ai chiếm được cho nên dù lạnh lùng vẫn mãi xinh đẹp, bởi vì không ai chiếm được cho nên người hát cho dù thân đang ở trong tình thế hiểm nguy vẫn không cách nào không toan tính, ý đồ nhìn trộm được chân tướng đằng sau lớp vỏ bọc cao quý của “hoa hồng trắng”, hơn nữa còn tình nguyện cho rằng chân tướng dù có là ác mộng vẫn mãi diễm lệ.

Mối tình của chàng trai đối với “hoa hồng trắng” này bởi bị cự tuyệt nên tình yêu ấy trở nên dơ bẩn thấp hèn không đáng nhắc tới, chàng trai vì tình yêu đã mất của mình dâng lên một bó hoa hồng cũng chính là lễ tang cho tâm linh của mình.

Kiếp thứ 2:

Chàng trai chiếm được “hoa hồng trắng”. Nhưng như đã nói, chàng trai ái mộ “hoa hồng trắng” chính là vì không chiếm được nàng, bởi vì “hoa hồng trắng” không thể chiếm được nên mới cao quý, cho nên lúc chiếm được “hoa hồng trắng” cũng chính là lúc “hoa hồng trắng” chết đi.

Lúc này chàng trai lại dâng lên một bó hoa hồng chính là vì làm “tang lễ cho trái tim mô phỏng” tức trái tim chỉ là giả dối bắt chước chứ không còn thuần khiết, không ngờ vực như xưa nữa.

Bởi vì tình yêu đã chết, chuyện xưa xóa hết, trôi đến kiếp sau, lại một mối tình nữa tiếp diễn.

Kiếp thứ 3:

Chàng trai sắp chết nhưng vẫn ái mộ “hoa hồng trắng”, vẫn cam tâm làm phông nền cho sự cao quý của nàng, chỉ là lúc này sinh mệnh của chàng sắp hết, tình yêu của chàng cùng với “hoa hồng trắng” cũng đã phải vẽ lên chấm tròn kết thúc.

Xem thêm  [Từ vựng IELTS brand 8.0] Bụi mịn tiếng Anh là gì? Nguyên nhân và tác hại của bụi mịn trong tiếng Anh

Cho nên đến ca từ “Chuyện xưa xóa hết, ta cũng đã trôi đi”, tại tang lễ của chính mình, “hoa hồng trắng” dâng lên cho chàng trai một bó hoa hồng, cứ như vậy, lại một mối tình trở thành chuyện xưa, cứ như vậy, lại một kiếp sau.

Nghe bài hát Bạch Nguyệt Quang và Chu Sa Chí:

Lời bài hát

从前的歌谣

Cóngqían de gēyáo

Câu ca dao ngày trước

都在指尖绕

Dōu zài zhǐ jiān rào

Vờn quanh đầu ngón tay

得不到的美好

Dé bù dào dì měihǎo

Đẹp mà không chiếm được

总在心间挠

Zǒng zài xīnjiān náo

Khiến trái tim cồn cào

白饭粒无处抛

Bái fànlì wú chù pāo

Hạt cơm trắng không biết vứt đâu

蚊子血也抹不掉

Wén zǐ xiě yě mò bu dìao

Máu con muỗi cũng lau không sạch

触不可及刚刚好

Chù bùkě jí gānggāng hǎo

Với mãi không tới cũng vừa hay

日久天长让人恼

Rìjiǔtiāncháng ràng rén nǎo

Lâu ngày dài tháng khiến người ta hậm hực

那时滚烫的心跳

Nà shí gǔntàng de xīntìao

Nhịp tim xốn xang khi đó

也曾无处遁逃

Yě céng wú chù dùn táo

Đã từng không biết trốn đâu

像一团烈火燃烧

Xìang yī túan lièhuǒ ránshāo

Tựa như có ngọn lửa đang hừng hực thiêu đốt

烧尽跨不过的桥

Shāo jǐn kùa bùguò de qíao

Đốt trụi cây cầu ngăn cách

时光匆匆地跑

Shíguāng cōngcōng de pǎo

Thời gian vắt chân chạy vội

火焰化作月遥遥

Huǒyàn hùa zuò yuè yáoyáo

Ngọn lửa hóa thành ánh trăng xa xa

再无激荡的波涛

Zài wú jīdàng de bōtāo

Sẽ không còn khuấy động con sóng nữa

也从不在梦里飘摇

Yě cóng bùzài mèng lǐ piāoyáo

Cũng sẽ không còn đong đưa trong giấc mộng

Điệp khúc

白月光在照耀

Bái yuèguāng zài zhàoyào

Khi bạch nguyệt quang sáng soi

你才想起她的好

Nǐ cái xiǎngqǐ tā de hǎo

Anh mới nhớ lại cô tốt cỡ nào

朱砂痣久难消

Zhūshā zhì jiǔ nán xiāo

Nốt chu sa lâu ngày khó xóa

你是否能知道

Nǐ shìfǒu néng zhīdào

Anh có biết hay không

窗前的明月照

Chuāng qían de míngyuè zhào

Ánh trăng rọi vào khung cửa

你独自一人远眺

Nǐ dúzì yīrén yuǎn tìao

Anh một thân một mình trông về phương xa

白月光是年少

Bái yuèguāng shì níanshào

Bạch nguyệt quang là thanh xuân

是她的笑

Shì tā de xìao

Là nụ cười của cô ấy

Xem thêm:

Đăng bài kiếm tiền tại nhà *hot*

Cách kiếm tiền từ giao dịch bitcoin

 

Như vậy, đến đây bài viết về “Bạch Nguyệt Quang Và Nốt Chu Sa Là Gì?” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Bài viết liên quan

Back to top button