Kiến Thức

Anagapesis là gì? Anagapesis là mối quan hệ như thế nào? – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Anagapesis là gì? Anagapesis là mối quan hệ như thế nào?

Cùng xem bài viết Anagapesis là gì? Anagapesis là mối quan hệ như thế nào? – cập nhật mới nhất 2022

Anagapesis là gì? Với những bạn kém tiếng Anh thì chắc chắn sẽ đi tra google hoặc từ điển đúng không nào. Không cần mất nhiều thời gian đến vậy, Ben Computer sẽ giải thích rõ Anagapesis nghĩa là gì cho các bạn hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Anagapesis là gì?

anagapesis la gi 2

Anagapesis nghĩa là gì?

Anagapesis là một từ tiếng Anh cổ dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “không còn chút cảm giác nào với người đã từng yêu”. Từ này được sử dụng trong trường hợp, bạn tình cờ gặp lại hay nghe tới tên người yêu cũ – người mà bạn từng yêu sâu nặng, nhưng bạn đã không còn chút xao động nào, không còn chút cảm giác nào, nghe như một người xa lạ từng quen.

Anagapesis và các mối quan hệ hiện nay

Hiện nay, từ Anagapesis áp dụng vào một số mối quan hệ trở nên đúng đến kỳ lạ. Nó không còn thuần túy nói đến người yêu cũ, người đã từng yêu giờ gặp lại mà nó còn thể hiện trong mối quan hệ hôn nhân. “Không còn chút cảm giác nào với người đã từng yêu”. Vâng, thực sự là như vậy. Theo khảo sát và đánh giá, rất nhiều cặp vợ chồng sau khi kết hôn, sự ràng buộc chỉ còn là con cái chứ không còn chút cảm giác nào với nhau, tình yêu nồng cháy thủa nào giờ đã lụi tàn, biến mất không còn vết tích. Đấy là lý do vì sao chúng ta thường nghe thấy câu “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu? Tại sao vậy?

Xem thêm  Nghĩa của từ Dive - Từ điển Anh - 2022

anagapesis la gi 1

Đừng để hôn nhân là nấm mồ của tình yêu

Thực tế, hôn nhân có phải là nấm mồ của tình yêu hay không là ở mỗi chúng ta. Hôn nhân là sự vun vén, chia sẻ của cả hai bên. Hôn nhân không phải là sự ràng buộc lẫn nhau mà là sự tôn trọng, thấu hiểu, cảm thông. Vì vậy, chỉ cần một bên không thực hiện thôi thì hôn nhân của bạn đã có sự rạn nứt và ngày càng xa cách dẫn tới việc tình yêu thủa nào cũng theo đó mà bay xa, không còn tung tích. Do đó, hãy trân trọng cuộc hôn nhân của mình, hãy bỏ thói quen kiểm soát quá mức, dành cho nhau những không gian riêng tư, những khoảng trời riêng…thì chắc chắn tình yêu của các bạn dù trải qua mấy chục năm vẫn sẽ như này nào.

Còn trường hợp rất nhiều bạn trẻ hiện nay khi trải qua mối tình đầu tan vỡ sẽ “sợ yêu” và khi đến hay quá tuổi kết hôn dưới sự thúc giục của gia đình sẽ “nhắm mắt” kết hôn bừa với một người. Hôn nhân không phải là trò chơi, bạn như vậy sẽ không thấy hạnh phúc và mấy chục năm về sau sẽ phải sống ra sao? Không phải mối tình đầu nào cũng đơm trái ngọt, hãy dũng cảm buông bỏ, thả lỏng bản thân sẽ giúp bạn sẽ tìm được người phù hợp với mình và bạn yêu họ hơn cả người yêu cũ. Đừng nghĩ rằng cả đời mình chỉ yêu một người mà khi chia tay không dám tới với người khác. Thời gian sẽ làm phai mờ tất cả, hãy tin Ben Conputer.

Xem thêm  Móng nhà tiếng anh là gì

Những thông tin trên đã giúp cho bạn biết Anagapesis là gì rồi phải không. Nếu có ý kiến đóng góp gì thì hãy conment ngay bên dưới bạn nhé.

Như vậy, đến đây bài viết về “Anagapesis là gì? Anagapesis là mối quan hệ như thế nào?” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Bài viết liên quan

Back to top button