Kiến Thức

90004 là tổng đài gì – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết 90004 là tổng đài gì

Cùng xem bài viết 90004 là tổng đài gì – cập nhật mới nhất 2022

Chỉ cần thực hiện đúng một cú pháp chặn tin nhắn mời vay tiền MobiFone bạn sẽ mãi mãi không bao giờ nhận lại tin nhắn như thế nữa. Các tin nhắn mời vay tiền từ các ngân hàng gửi đến sim MobiFone của bạn làm bạn thấy vô cùng khó chịu. Hãy thực hiện ngay cú pháp bên dưới để thoát khỏi tin nhắn phiền phức này.

cach chan tin nhan moi vay tien mobifone

Làm sao để chặn tin nhắn mời vay tiền MobiFone

Tin nhắn mời vay tiền MobiFone là tin nhắn từ các ngân hàng gửi đến mời khách hàng vay một khoản tiền dùng chỉ bằng chứng minh nhân dân. Sẽ có một số người rất cần đến các tin nhắn này để vay một số tiền cần thiết. Nhưng đa số người dùng thường không có nhu cầu và thấy khó chịu khi cứ bị gửi tin mời vay tiền.

Hãy thoát khỏi điều này bằng cách thực hiện chặn tin nhắn mời vay tiền MobiFone với đúng cú pháp sau đây:

 Dịch vụ cho vay Cách chặn
Fecredit TC FECREDIT gửi 9241
Lotte_FIN TC gửi 90004

» Xem thêm: Cách chặn tin nhắn quảng cáo mạng MobiFone triệt để nhất

Một số lưu ý khi từ chối tin nhắn mời vay tiền MobiFone

  • Hãy soạn đúng cú pháp gửi đến dịch vụ cho vay mà bạn nhận tin để có hủy nhanh và chính xác
  • Sau khi thực hiện bạn sẽ khong bao giờ nhận được tin nhắn mời vay tiền từ đầu số đó nữa
  • Thông thường trong tin nhắn mời vay tiền đều có cú pháp từ chối tin nhắn. Nếu bạn nhận tin từ dịch vụ cho vay khác hãy đọc kỹ trong tin nhắn và thực hiện hủy theo hướng dẫn

» Liên hệ: Các số tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone nếu chặn mà vẫn nhận tin mời vay tiền

Cách chặn lời mời vay tiền MobiFone trên đây hi vọng đã giúp ích cho bạn. Thao tác ngay để không còn nhận các SMS mời vay tiền không cần thiết nữa nhé!

Có rất nhiều sim MobiFone hiện nay thường xuyên nhận các tin nhắn mời vay tiền từ các ngân hàng. Điều này thật sự rất phiền phức khi bạn không hề có nhu cầu. Vậy thì hãy thực hiện ngay cách chặn tin nhắn mời vay tiền sim MobiFone ngay bên dưới. Sẽ không còn tin nhắn nào gửi đến bạn nữa.

cach chan tin nhan moi vay tien sim mobifone

Làm sao để chặn tin nhắn mời vay tiền sim MobiFone?

Xem thêm  Các loại chấn thương thể thao và cách điều trị, chăm sóc hiệu quả không dùng thuốc hoặc phẫu thuật - 2022

Cách chặn tin nhắn mời vay tiền sim MobiFone

Các tin nhắn mời vay tiền MobiFone đôi khi có ích cho một vài khách hàng đang cần vốn thực hiện các dự định của mình. Nhưng đa số thì người dùng  không có nhu cầu nên rất khó chịu khi nhận được tin nhắn mời vay.

» Xem thêm: Vì sao chặn cuộc gọi mà vẫn gọi được?

Cách chặn tin nhắn mời vay tiền MobiFone như thế nào? Thực tế rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện từ chối các tin nhắn mời vay bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp trong bảng dưới đây

 Dịch vụ cho vay Cách chặn
Fecredit TC FECREDIT gửi 9241
Lotte_FIN TC gửi 90004

*** Thông thường, ngay trong tin nhắn mời vay tiền đều sẽ có hướng dẫn cú pháp từ chối tin nhắn mời vay tiền MobiFone. Bạn hãy chú ý đọc tin nhắn sẽ thấy ở cuối cùng bản tin có cú pháp hủy.

» Xem thêm: Khi bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không

Lưu ý khi chặn tin nhắn mời vay tiền sim MobiFone

  • Cước phí gửi tin chặn tin nhắn mời vay tiền MobiFone đều hoàn toàn miễn phí
  • Khi bạn thao tác thành công thì từ lúc đó sẽ không còn nhận tin nhắn từ những dịch vụ cho vay đó nữa

Nếu chặn rồi mà vẫn nhận tin nhắn hay liên hệ ngay các tổng đài của các ngân hàng cho vay và liên hệ tổng đài MobiFone báo cáo

» Bạn có thắc mắc: Người nhận sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi mạng MobiFone

Cách từ chối tin nhắn mời vay tiền MobiFone thật dễ dàng nên hãy thao tác ngay để thoải mái dùng sim không nhận các tin nhắn không đúng ý nữa nhé!

MFast xin thông báo về cập nhật hướng dẫn và vận hành đối với tin nhắn chấm điểm TS (dành cho Tất cả các sản phẩm tín chấp trừ nhóm sản phẩm ECL WHITE COLLAR):

Về yêu cầu xác nhận tin nhắn
SMS của khách hàng đối với thông tin điểm tín dụng TS trong quá trình thẩm định
khoản vay kể từ ngày 02/10/2020 như sau:  

1/ Đối với mạng Viettel:

Nội dung tin nhắn: “Bạn đang làm hồ sơ vay với MAFC. Bạn có đồng ý chia sẻ điểm xếp hạng với MAFC không? Nếu đồng ý soạn TD CO gửi 5566. Nếu không, soạn TD KHONG. Việc trả lời đồng ý được hiểu rằng bạn đã ủy quyền cho MAFC cho phép doanh nghiệp viễn thông thu thập, sử dụng và cung cấp thông tin của bạn để phục vụ cho hoạt động tín dụng của bạn. Để biết thêm thông tin, soạn TD THEM. Tải My Finnace https://grco.de/sms1 để theo dõi hồ sơ và ký hợp đồng vay”

 NVKD hướng dẫn khách hàng đồng ý soạn tin nhắn theo cú pháp: TD CO gửi tới số 5566

Xem thêm  Cách cua gái, cách tán tỉnh crush 100% là đổ dành cho dân FA - 2022

2/ Đối với mạng Mobifone:

Nội dung tin nhắn: “Bạn đang làm hồ sơ vay với MAFC. Bạn có đồng ý chia sẻ xếp hạng tín nhiệm với MAFC không? Nếu đồng ý soạn TD CO gửi 90004. Việc đồng ý chia sẻ xếp hạng tín nhiệm với MAFC được hiểu rằng Quý khách đã đồng ý cho phép MAFC, các công ty viễn thông và công ty công nghệ thông tin sử dụng và cung cấp thông tin của quý khách cho MAFC để phục vụ cho hoạt động xem xét cấp tín dụng của Quý khách. Để từ chối, soạn TD KHONG. Để biết thêm thông tin, soạn TD THEM”

NVKD hướng dẫn khách hàng thuê bao Mobifone đồng ý soạn tin nhắn theo cú pháp: TD CO gửi tới số 90004

Lưu ý: NVKD hướng dẫn KH tại thời điểm gặp KH để nhận/ làm hồ sơ:

_KHÔNG trả lời trực tiếp lại tin nhắn mà KH nhận được.

_Sau khi nhận được tin nhắn từ MAFC, KH tiến hành soạn tin nhắn
liền để hồ sơ được thẩm định nhanh chóng.

Anh/chị cập nhật thông tin !

Các chiêu trò thường được những đối tượng lừa đảo sử dụng như giả danh nhân viên thu hồi để thu hồi nợ tại nhà hoặc yêu cầu khách hàng chuyển tiền để hủy thẻ tín dụng, thông báo trúng thưởng, mời chào bằng phần thưởng không có thật để khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, chuyển tiền để nhận quà, hoặc giới thiệu các dịch vụ cho vay phi pháp mạo danh công ty tài chính.

lua dao

Đối tượng lừa đảo thường giả mạo nhân viên tài chính để lấy cắp thông tin thẻ tín dụng của khách hàng.

Thực trạng này đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi khách hàng, tác động đến tinh thần và đời sống cá nhân của khách hàng. Chỉ đến khi có nhân viên gọi điện thu hồi nợ, khách hàng mới té ngửa về khoản vay mà họ không hề hay biết.

Một số phương thức lừa đảo phổ biến hiện nay

– Giả mạo nhân viên công ty tài chính, đến nhà thu hồi thẻ tín dụng của khách hàng với lí do thẻ bị lỗi hoặc thẻ đã lâu chưa kích hoạt.

– Giả mạo nhân viên công ty tài chính, tổng đài chăm sóc khách hàng, gọi điện yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin cá nhân, hình chụp thẻ tín dụng… để vay vốn, nhận tiền.

– Yêu cầu Khách hàng cung cấp mã OTP để xác thực làm hồ sơ vay vốn, thực chất dùng mã OTP để giải ngân khoản vay.

– Yêu cầu Khách hàng nộp trước một khoản tiền cho kỳ thanh toán đầu tiên vào một số tài khoản mà kẻ gian cung cấp và chặn toàn bộ liên lạc với Khách hàng sau khi đã nhận được tiền.

– Giả mạo thông báo trúng thưởng đến khách hàng và yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin hoặc đóng tiền thuế để nhận quà.

Xem thêm  Nước rửa tay khô tiếng anh là gì

OTP

Tuyệt đối không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên công ty tài chính.

Tất cả các chiêu thức lừa đảo trên đều vì mục đích đánh cắp thông tin cá nhân để chiếm đoạt tiền của khách hàng. Khách hàng khi đi vay tiêu dùng hoặc sử dụng các hình thức vay tín chấp như thẻ tín dụng, vay mua trả góp cần tỉnh táo để chủ động bảo vệ bản thân trước các hành vi lừa đảo:

1. Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân

Không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ để tránh bị kẻ gian lấy cắp thông tin cá nhân và sử dụng trái phép.

Không giao thẻ tín dụng, giấy tờ tùy thân cho người lạ hoặc nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ khi khuất tầm mắt.

Không để người khác chụp hình cá nhân hoặc các giấy tờ tùy thân của mình.

Không cho mượn/ thuê hoặc mua bán thông tin cá nhân/ số thẻ có đăng ký.

2. Bảo mật thông tin thẻ

KHÔNG cung cấp thông tin bảo mật như: Mã PIN thẻ, Mật khẩu truy cập, Mật khẩu giao dịch một lần OTP, câu hỏi bảo mật cho bất cứ ai và dưới bất cứ hình thức nào (nhắn tin, trả lời điện thoại, tiết lộ trực tiếp, nhập vào trang website không tin cậy…).

Các công ty tài chính không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin bảo mật thẻ đồng thời không yêu cầu khách hàng chuyển bất cứ khoản tiền nào trước khi giải ngân cho vay hoặc hủy thẻ.

Huy the

Xác nhận hủy thẻ tín dụng ngay tại quầy dịch vụ chăm sóc khách hàng và yêu cầu cắt thẻ tại chỗ.

3. Xác thực người đề nghị bạn thực hiện giao dịch

Khi được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân hoặc hỗ trợ hủy thẻ bằng bất cứ hình thức nào, khách hàng cần xác nhận lại giao dịch và danh tính người yêu cầu với tổng đài.

Với bất kỳ giao dịch nào khác khi có OTP, lưu ý không cung cấp mã này cho bất cứ ai kể cả nhân viên hay công ty tài chính.

4. Cẩn trọng khi thực hiện giao dịch thẻ tại ATM, POS

Khi giao dịch tại máy ATM/POS, hãy quan sát khe thẻ trên máy ATM bảo đảm không có thiết bị lạ gắn trên khe và che bàn phím khi nhập số PIN.

5. Cách xử lý khi nghi ngờ gian lận

Khi khách hàng phát hiện thẻ tín dụng phát sinh những giao dịch gian lận hoặc có băn khoăn, vướng mắc hay cần trao đổi thông tin, hãy gọi liên lạc ngay với tổng đài chính thức của công ty tài chính hoặc đến văn phòng chăm sóc khách hàng để được hướng dẫn xử lý.

Theo Báo Công an nhân dân

HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT LIÊN QUAN

Video liên quan

Như vậy, đến đây bài viết về “90004 là tổng đài gì” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Bài viết liên quan

Back to top button