Kiến Thức

5 Giờ Sáng Là Giờ Gì – 2022

Fapxy News xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết 5 Giờ Sáng Là Giờ Gì

Cùng xem bài viết 5 Giờ Sáng Là Giờ Gì – cập nhật mới nhất 2022

Trong Can Chi âm lịch, 12 con giáp không chỉ dùng để gọi năm tuổi mà thứ tự này còn được dùng để xác định 12 canh giờ theo cách tính của người xưa.

Bạn đang xem: 5 giờ sáng là giờ gì

Vậy giờ Mão là giờ nào? Đặc điểm những người sinh vào giờ này ra sao? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây,

1. Giờ Mão là mấy giờ?

*

Người xưa dùng 12 con giáp để gọi tên thời gian giờ, ngày, tháng, năm

Khác với cách chia 24 giờ của dương lịch, một ngày trong âm lịch chỉ gồm có 12 canh. Tương ứng với đó là cách gọi tên theo thứ tự 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Sở dĩ xuất hiện cách gọi tên này là bởi vì dân gian dựa theo tập tính sinh hoạt của từng con vật. Đây đều là những loài cực kỳ quen thuộc trong đời sống và văn hóa của con người.

Theo đó, giờ Mão bắt đầu từ 5 giờ sáng và kết thúc vào lúc 7 giờ sáng. Lúc này, bình minh lên và trời bắt đầu sáng tỏ. Lý giải cho cách gọi này có rất nhiều dị bản, bởi bản chất “Mão” ở Trung Quốc đại diện cho loài thỏ. Khi về đến Việt Nam, thỏ lại được thay bằng mèo.

Trong đó, phổ biến nhất là 2 cách giải thích: Trời rạng sáng là lúc trăng (thỏ ngọc) dần tắt và nhường chỗ cho mặt trời, thỏ ra khỏi hang ăn cỏ vẫn còn đọng sương sớm. Hoặc loài mèo sau một đêm bắt chuột vất vả, chăm chỉ thì cần tìm chỗ nghỉ ngơi.

Bên cạnh đó, thời gian đầu -giữa – cuối giờ Mão còn được chia như sau:

Đầu giờ Mão là từ 5h – 5h40Giữa giờ Mão từ 5h40 – 6h20Cuối giờ Mão từ 6h20 – 7h.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Máy In Cho Máy Tính Win 7 Và Windows 8, Cách Cài Máy In Qua Mạng Wifi Win 7 Đơn Giản

2. Đặc điểm chung của những người sinh giờ Mão

*

Người sinh giờ Mão có đặc điểm gì nổi bật?

Nhìn chung, giờ Mão là giờ sinh tốt của bản mệnh. Người sinh giờ Mão đa phần gặp nhiều may mắn. Họ là người thông minh, sáng suốt, nhanh nhẹn nên sự nghiệp thuận lợi. Cuộc đời bản mệnh ít gặp khó khăn trắc trở.

Nam giới: Bản mệnh là người có phong thái hơn người, ung dung đĩnh đạc. Họ có sức hút không nhỏ với người khác phái nên thường có vận đào hoa. Về đường công danh sự nghiệp, những người này cũng nhiều khả năng nắm giữ chức vị lớn.Nữ giới: Bản tính của nữ giới sinh giờ Mão là sự hiền thục, dịu dàng và tinh tế. Họ được coi là hình mẫu lý tưởng của người phụ nữ trong gia đình. Cuộc sống an yên, được hưởng phúc mà không có nhiều biến động.

3. Sinh giờ Mão sướng hay khổ?

*

Người sinh giờ Mão có hậu vận tốt đẹp, nhiều may mắn tiền tài

Sinh giờ Mão không quá dồi dào phú quý tài lộc nhưng cũng đủ ăn. Tuổi thơ họ vô lo vô nghĩ, được cha mẹ, anh em chăm sóc bảo bọc. Lớn lên bản mệnh lập nghiệp gặp một vài gian nan nhưng đều được hóa giải.

Sinh vào đầu giờ Mão (5h – 5h40): Bản mệnh làm ăn xa quê sẽ gặp thời vận phát triển nhanh chóng. Sự nghiệp ổn định, nhưng nếu không biết giữ thì tài vận không bền.Sinh vào giữa giờ Mão (5h40 – 6h20): Số mệnh hòa hợp với người thân trong gia đình. Đường đời an nhàn, được quý nhân phù trợ nên không có gì phải lo lắng.

Như vậy, đến đây bài viết về “5 Giờ Sáng Là Giờ Gì” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tổng Hợp, Kiến Thức, Ẩm Thực

Xem thêm  Cách đọc số thứ tự, số đếm trong tiếng Anh

Bài viết liên quan

Back to top button